M
16/04/2021 21:36

Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Chiều 16/4, Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức phát động cuộc thi “Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc”.

Hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid-19 của COVAX trước ngày 5/5 Gần 5.800 người ở Mỹ vẫn mắc Covid-19 sau khi được tiêm phòng Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây

Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lao động, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế trong công tác an toàn vệ sinh lao động, nhất là đối với phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc để xây dựng môi trường làm việc an toàn, chất lượng, hiệu quả, vì sức khỏe của mỗi cán bộ, nhân viên y tế và cộng đồng.

Nội dung thi bao gồm 3 phần: Kiến thức pháp luật an toàn vệ sinh lao động; các chế độ chính sách về bảo hộ lao động; kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Các nội dung này giúp cho cán bộ y tế có ý thức hơn trong việc kiểm soát các vấn đề nhập cảnh, cách ly, phòng, chống Covid-19, tuyên truyền thông điệp 5K, tiêm phòng vắc xin theo quy định.

Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc
Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại lễ phát động cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, mặc dù trong hơn 20 ngày qua không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng. Tuy nhiên, những ngày gần đây, Việt Nam liên tục ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19 nhập cảnh và đã được cách ly ngay tại các tỉnh, thành phố. Ví dụ, trong ngày 15/4, nước ta ghi nhận 25 ca mắc Covid-19 nhập cảnh. Như vậy, nguy cơ dịch Covid-19 quay trở lại Việt Nam là khả năng cao nếu không tiếp tục kiểm soát tốt. Vì vậy, người dân và nhân viên y tế không được chủ quan.

“Không chỉ nâng cao kiến thức, nhận thức trách nhiệm của người lao động ngành Y tế trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống dịch Covid -19, cuộc thi còn nhằm nêu cao vai trò tuyên truyền của người thầy thuốc, gương mẫu để người dân noi theo. Đảm bảo an toàn cho thầy thuốc thì chúng ta mới đảm bảo an toàn được cho người bệnh”, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh.

Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc
Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2021 giữa 3 đơn vị

Cuộc thi cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 trong các cấp Công đoàn; nâng cao hiệu quả thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động nói chung và cung cấp các kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng cho toàn bộ đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế trên cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã ký kết Kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2021 giữa 3 đơn vị.

Hình thức thi “Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc” là qua phần mềm trực tuyến. Người tham dự cuộc thi có thể lấy đường link từ trên Cổng thông tin điện tử của Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý môi trường y tế và website Cuocsongantoan.vn (Tạp chí Lao động và Công đoàn) hoặc từ fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam, Mạng Y tế Việt Nam để thi trên điện thoại cá nhân. Thời gian cuộc thi bắt đầu từ 00 giờ ngày 15/4/2020 và kết thức vào 00 giờ ngày 30/4/2021.

Kim Tiến

Nguồn :