M
10/04/2020 22:26

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội

Thăm, tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 10/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đến thăm, tặng quà cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch bệnh liên ngành ở cửa ngõ ra vào Thành phố. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành, hướng về những cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang ngày đêm bám chốt, nỗ lực tối đa để giám sát, cách ly, loại bỏ những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn…

tham tang qua cac chot kiem soat phong chong dich covid 19 Động viên công nhân lao động dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng
tham tang qua cac chot kiem soat phong chong dich covid 19 Tích cực chăm lo đời sống người lao động
tham tang qua cac chot kiem soat phong chong dich covid 19 Công đoàn GTVT Hà Nội: Trao nhà"Mái ấm công đoàn”

Ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, chuyến thăm và tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch ở cửa ngõ ra, vào Thành phố nằm trong chuỗi hoạt động của Công đoàn ngành triển khai tuyên truyền về phòng chống Covid-19.

Tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 nơi cửa ngõ, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã trao tặng 300 chiếc khẩu trang, 30 chai nước dung dịch sát khuẩn, 30 thùng nước… cho lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội và các lực lượng liên ngành.

tham tang qua cac chot kiem soat phong chong dich covid 19
Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức thăm, động viên và tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch ở cửa ngõ ra vào Thành phố.

Đáng chú ý, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch số 23, khu vực đầu cầu Long Biên, sau khi đón nhận những phần quà Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao tặng, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến - Tổ trưởng Tổ công tác số 23 cho biết, tổ có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố tại khu vực cửa ngõ. Ngoài ra, tổ công tác hoạt động liên tục 24/24 giờ mỗi ngày, đẩy mạnh kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch nơi công cộng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ, Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Đón nhận tấm lòng của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến khẳng định đây là sự cổ vũ, động viên kịp thời của Công đoàn ngành, góp phần tạo sự phấn khởi để những người đồng đội tuyến đầu, những người trực tiếp đối mặt với nguy hiểm của dịch bệnh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ sự động viên, cổ vũ này tổ công tác sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ.

Trao đổi thêm, đồng chí Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Đội thanh tra GTVT quận Ba Đình cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Sở về công tác phối hợp, tại các tổ công tác ngoài lực lượng Thanh tra Giao thông còn có cảnh sát giao thông, công an, y tế… Nhiệm vụ chủ yếu của các tổ là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra, vào Thành phố.

Tại buổi thăm, tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn đã động viên tinh thần tổ công tác; đề nghị các thành viên trong tổ công tác giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các lực lượng triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, chuyên môn. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy, các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, quyết tâm bảo đảm an toàn cho nhân dân thành phố.

tham tang qua cac chot kiem soat phong chong dich covid 19
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn động viên tinh thần tổ công tác và đề nghị các thành viên trong tổ công tác giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Được biết, thời gian qua, để kịp thời chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội bên cạnh công tác tuyên truyền kịp thời tới các đơn vị công đoàn cơ sở, còn tổ chức kiểm tra, giám sát và trao tặng trên 1.000 khẩu trang, 50 chai dung dịch sát khuẩn… để góp sức cùng các đơn vị cơ sở phòng chống dịch.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, bên cạnh công tác kiểm tra, nhắc nhở… Ban Thường vụ Công đoàn ngành sẽ tiếp tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các đơn vị thuộc Công đoàn ngành thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ, Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết, thời gian qua để chủ động phòng chống dịch, Công đoàn ngành đã yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 qua nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn.

Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức hướng dẫn và yêu cầu các Công đoàn cơ sở phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Sở GTVT Hà Nội về phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh…

Chủ tịch Công đoàn ngành cũng đề nghị các đơn vị cơ sở cần giữ thái độ bình tĩnh, tập trung. Đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong công tác tuyên truyền cần chú ý cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố và Sở GTVT Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đinh Luyện - Minh Hoàn

Nguồn :