M
13/01/2020 08:04

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm

Tết sum vầy, mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020

(LĐTĐ) Hòa chung trong không khí vui tươi chào đón Tết  Nguyên đán Canh Tý 2020, hôm nay, ngày 12/1 LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy, mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020”. Tại chương trình, hàng trăm suất quà và vé ô tô miễn phí đã được trao tặng cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  

tet sum vay mung xuan on dang nam 2020 Công nhân viên chức lao động Thủ đô rộn rã vui Tết sum vầy
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020 Trực tuyến hình ảnh: Ấm áp "Tết sum vầy" CNVCLĐ Thủ đô năm 2020
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020 Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội: Ấm áp chương trình “Tết sum vầy”

Tới dự và chia vui với đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong chương trình Tết sum vầy 2020 có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Trương Quang Thiều – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm, Lưu Ngọc Hà – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm; Nguyễn Văn Ngà – Quận ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ Quận.

Cùng dự buổi lễ còn có đại điện các công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở, đại biểu lãnh đạo doanh nghiệp, Tổng Công ty, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp tham gia gian hàng. Tại Chương trình còn có 23 gian hàng đại diện cho các công đoàn khối cơ sở doanh nghiệp, khối trường và công đoàn khối phường thuộc địa bàn quận. Đặc biệt, dự Tết sum vầy 2020 có hàng trăm đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đại diện cho các đoàn viên, CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm.

tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao tặng điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cho công nhân quận Bắc Từ Liêm

Dù tiết trời cuối đông giá buốt nhưng từ đầu giờ sáng, không khí tại địa điểm diễn ra Tết sum vầy trong phòng phát triển Cụm công nghiệp Quận vô cùng ấm nóng, sôi động với sự góp mặt của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ, cán bộ công đoàn tới tham dự Tết sum vầy.

Không khí càng náo nức, rộn ràng hơn khi buổi lễ được mở đầu với phần thi gói bánh chưng và bốc thăm trúng thưởng với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, CNVCLĐ. Theo Ban Tổ chức, có rất nhiều phần quà giá trị và có ý nghĩa thiết thực dành cho các công nhân may mắn trúng thưởng như: Bia, bếp lẩu, bếp từ… với cơ cấu giải thưởng trị giá hàng chục triệu đồng.

tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Ông Nguyễn Văn Ngà – Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại chương trình Tết sum vầy 2020

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Ngà – Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cho biết: Nhằm thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Ban thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn với những hoạt động cụ thể như: Hỗ trợ xe đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, tặng quà, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ bị tật nguyền, chăm lo trợ giúp cải tạo, sửa chữa, xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn… với mong muốn mang đến cho mỗi công nhân, người lao động trên địa bàn quận một cái Tết thực sự ấm cúng, sum vầy với gia đình , với người thân, bạn bè góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động của tổ chức Công đoàn.

tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Các món quà được trao tặng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Trong chương trình Tết sum vầy 2020, sẽ có 75 đoàn viên, người lao động được nhận quà từ LĐLĐ Thành phố với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng, 10 cháu là con CNVCLĐ được nhận quà từ LĐLĐ thành phố với số tiền là 5 triệu đồng; 40 đoàn viên được UBND quận tặng quà với tổng số tiền là 20 triệu đồng, 108 lượt đoàn viên, người lao động, con CNVCLĐ được nhận quà, trợ cấp từ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm với số tiền là 67,5 triệu đồng. Ngoài ra, tại chương trình, LĐLĐ Quận cũng đã trao tặng 159 vé xe hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

“Các món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần chăm lo đời sống cho các đoàn viên, CNVCLĐ của Quận với mong muốn: Thứ nhất, người lao động có những ngày hạnh phúc, sum vầy bên gia đình sau những ngày xa cách. Thứ hai, các công nhân giữ gìn sức khỏe và sẽ có mặt đầy đủ tại doanh nghiệp để tiếp tục lao động sản xuất trong những ngày đầu năm mới, nỗ lực cải thiện cuộc sống và làm giàu cho gia đình đất nước” – Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh thêm.

Trong chương trình Tết sum vầy 2020 năm nay, ngoài tặng quà, trợ cấp cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé xe miễn phí cho công nhân lao động về quê ăn tết, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: Bốc thăm trúng thưởng, thi gói bánh chưng, giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị, thi kéo co…

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong chương trình Tết sum vầy 2020 do LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tổ chức:

tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Các đội thi tham gia cuộc thi gói bánh chưng
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Trang trí bánh chưng và mâm ngũ quả
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Sửa soạn các gian hàng
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Ban giám khảo chấm điểm các gian hàng
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Trao giải cho các đội thi
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Chương trình bốc thăm trúng thưởng
tet sum vay mung xuan on dang nam 2020
Trao quà cho các CNVCLĐ trúng thưởng

Lê Thắm

Nguồn :