M
12/04/2019 21:14

Sở Y tế Hà Nội: Đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình ở Bệnh viện An Việt

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt sau sự cố nữ bệnh nhân 9x tử vong sau khi gây tê để tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng.

so y te ha noi dinh chi hoat dong phau thuat tao hinh o benh vien an viet Cứ ba giây có một người mắc sa sút trí tuệ
so y te ha noi dinh chi hoat dong phau thuat tao hinh o benh vien an viet Phẫu thuật nối thành công ngón chân gần đứt rời cho bệnh nhi 6 tuổi
so y te ha noi dinh chi hoat dong phau thuat tao hinh o benh vien an viet Cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt đâm thấu ngực

Liên quan đến sự việc nữ bệnh nhân tử vong sau khi gây tê tại Bệnh viện An Việt, ngày 12/4, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế cử người xuống nắm tình hình. Qua đó, bệnh nhân nữ Đỗ N. A. (SN 1994) vào Bệnh viện An Việt phẫu thuật tạo hình thành bụng và sau khi gây tê tủy sống thì bệnh nhân có biểu hiện bất thường.

so y te ha noi dinh chi hoat dong phau thuat tao hinh o benh vien an viet
Bệnh viện An Việt nơi bệnh nhân N.A đến tiến hành phẫu thuật. (Ảnh Chí Hiếu).

Ngay sau khi xảy ra tình trạng bệnh nhân nghi sốc phản vệ, Bệnh viện An Việt đã cấp cứu và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 10/4.

“Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”, bà Hà chia sẻ.

Bà Hà cho biết thêm, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt và sẽ thu hồi giấy phép của Khoa Tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị Bệnh viện họp hội đồng chuyên môn. Đồng thời, Sở Y tế cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

Cũng trong buổi chiều 12/4, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông tin chính thức về vụ việc trên. Theo đó, khoảng 1h ngày 6/4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A. từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do: Bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Tình trạng bệnh nhân khi vào viện Bạch Mai: Hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não.

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, Bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong ngày 10/4.

Theo bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán thì bệnh nhân đã có các triệu chứng: Hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Minh Khuê

Nguồn :