Không phát hiện ngộ độc thực phẩm tại 2 trường tiểu học ở TP.HCM
Gỡ vướng công tác xác định giá đất trên địa bàn TP.HCM TP.HCM: Hơn 10.000 việc làm chờ sinh viên, người lao động ứng tuyển TP.HCM: Đốn hạ gần 100 cây xanh để mở rộng đường vào sân bay Tân Sơn Nhất |
Cụ thể, khoảng 22h20 ngày 4/5, Sở Y tế TP.HCM nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 về 2 trường hợp nhập viện có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm có địa chỉ tại thành phố Thủ Đức và quận 4. Ngay trong đêm Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp với các trung tâm y tế địa phương tiến hành điều tra dịch tễ và đánh giá nguy cơ tại cộng đồng.
Tổ công tác ghi nhận cả 2 trẻ nhập viện đều là học sinh tiểu học. Điều tra tại cả 2 trường học không ghi nhận dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm tập thể, bữa trưa bán trú của 2 trường được cung cấp bởi 2 công ty khác nhau.
Các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). (Ảnh minh họa). |
Đáng chú ý, vụ ngộ độc thực phẩm nói trên xảy ra trùng vào thời điểm trường Linh Chiểu thành phố Thủ Đức có 82 trẻ nghỉ học. Trong đó, có đến trên 50 trẻ nghỉ học vì lý do không liên quan đến sức khỏe (như đi thi tiếng Anh, đi du lịch cùng gia đình, do việc nhà…).
Số còn lại nghỉ học vì các lý do thông thường như ho, cảm, mệt (không có triệu chứng rối loạn tiêu hoá)… và số học sinh nghỉ học này cũng tương đương số trường hợp nghỉ học trung bình hàng ngày của trường.
Ngoài 2 học sinh nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 2, nhà trường khẳng định không ghi nhận thêm học sinh nào đi khám bệnh hoặc nhập viện vì nhiễm trùng tiêu hóa.
Sở Y tế TP.HCM cho biết, thời tiết nắng nóng hiện nay là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm tăng cao, không chỉ từ các bữa ăn tập thể mà còn ở từng gia đình.
Do đó Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt trong kỳ nghỉ hè sắp tới, các bậc phụ huynh cần quan tâm hướng dẫn cho trẻ ăn uống hợp vệ sinh, không tự ý mua và sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Huyện Thạch Thất: Nhân rộng các mô hình, nâng cao chất lượng dân số
Ra mắt cuốn sách về Quốc hội của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Biểu dương 114 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu
Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện các Quy tắc ứng xử
LĐLĐ thành phố Hà Nội gặp mặt cán bộ Công đoàn Thủ đô qua các thời kỳ
Đảm bảo an toàn tại các bể bơi trên địa bàn huyện Mỹ Đức
Quý vật tìm quý nhân
Tin khác
Huyện Thạch Thất: Nhân rộng các mô hình, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 16/07/2024 16:19
Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khám chữa bệnh
Y tế 16/07/2024 12:40
Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu
Y tế 16/07/2024 07:57
Quyết liệt phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Y tế 15/07/2024 17:59
Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh
Y tế 15/07/2024 10:27
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng
Y tế 14/07/2024 22:22
Bệnh viện Bạch Mai kéo dài thời gian khám bệnh ngoài giờ đến 21h hàng ngày
Y tế 13/07/2024 14:03
Nâng cao nhận thức cho phụ nữ về chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Y tế 12/07/2024 13:40
Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu
Y tế 11/07/2024 22:32
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba khám bệnh miễn phí cho hơn 100 đối tượng chính sách
Y tế 10/07/2024 17:33