M
16:53 | 19/07/2019

Chung khảo Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi quận Hoàng Mai:

Sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi

(LĐTĐ) Ngày 18/7, LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức Chung khảo Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) giỏi năm 2019. Đây là ngày hội sinh hoạt văn hóa rộng rãi, là sân chơi bổ ích để cán bộ CĐCS giao lưu, học hỏi nâng cao nhận thức, hiểu biết về tổ chức công đoàn cũng như nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong thời kỳ mới.

san choi bo ich de can bo cong doan co so giao luu hoc hoi Kỳ họp thứ 9 HĐND quận Hoàng Mai khóa III
san choi bo ich de can bo cong doan co so giao luu hoc hoi Hội LHPN quận Hoàng Mai: cảm hóa, giáo dục 28 trẻ em chưa ngoan
san choi bo ich de can bo cong doan co so giao luu hoc hoi LĐLĐ quận Hoàng Mai: Biểu dương 73 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Tham dự chung khảo có 21 thí sinh của 9 đội tuyển đã xuất sắc đạt giải cao tại vòng thi sơ khảo diễn ra trước đó. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi thuyết trình. Trong đó, ở màn chào hỏi, các đội đã đầu tư khá công phu và diễn xuất một cách sinh động các tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, hò, vè… Thông qua đó để giới thiệu rõ nét về đơn vị cũng như hoạt động công đoàn tại đơn vị mình.

san choi bo ich de can bo cong doan co so giao luu hoc hoi
Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt cho Trường Tiểu học Định Công

Khá gay cấn và hồi hộp là phần thi kiến thức khi các đội thi phải nhanh tay bấm chuông để giành quyền trả lời đồng thời phải trả lời các câu hỏi phụ mà Ban giám khảo đưa ra ngay tại hội thi.

Bộ câu hỏi do LĐLĐ quận Hoàng Mai phát hành với khối lượng kiến thức lớn, bao quát về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; về lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các giải pháp, biện pháp, nội dung, chương trình hoạt động trong tình hình mới… những tưởng sẽ tạo áp lực lớn, gây khó khăn cho các thí sinh. Tuy nhiên, nhờ sự ôn luyện kỹ càng, tập trung cao độ và đặc biệt là tinh thần dự thi bình tĩnh, tự tin, tất cả các đội thi đều xuất sắc vượt qua phần thi đầy áp lực này.

Thể hiện rõ nét nhất năng khiếu của các thí sinh phải kể đến phần thi thuyết trình. Với các chủ đề như: Tuyên truyền về lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động cán bộ công chức, viên chức, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của bản thân và của cơ quan, đơn vị; tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập tổ chức công đoàn; hầu hết các màn thuyết trình đều có sức thuyết phục và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem bởi lối trình bày cuốn hút của thí sinh cùng những màn phụ họa được dàn dựng một cách công phu, sáng tạo.

san choi bo ich de can bo cong doan co so giao luu hoc hoi
Một màn chào hỏi đặc sắc tại Hội thi

Chia sẻ ngay sau khi kết thúc phần thi thuyết trình rất thành công, thí sinh Đặng Thị Ngọc Anh - Trường Tiểu học Giáp Bát xúc động cho biết: “Là một ủy viên Ban Chấp hành CĐCS, thường ngày, tôi vẫn tích cực cùng Ban Chấp hành công đoàn triển khai tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhưng thẳng thắn mà nhìn nhận thì phải đến khi tham dự hội thi này, qua tìm tòi, nghiên cứu tài liệu để trả lời câu hỏi, viết chủ đề thuyết trình và tập luyện kỹ năng thuyết trình, tôi mới hiểu rõ hơn, thấm thía hơn về vai trò, vị trí, chức năng của một cán bộ CĐCS.

Qua đó, tôi cảm thấy tự hào hơn khi được là cán bộ công đoàn và tự nhủ sẽ làm tốt hơn vai trò, trách nhiệm của mình để chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, để cán bộ công đoàn thực sự là người bạn đồng hành, tin cậy của mọi đoàn viên”. Cũng theo thí sinh Đặng Thị Ngọc Anh, Hội thi cán bộ CĐCS giỏi năm 2019 do LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức thật sự là hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

“Đến với hội thi, chúng tôi có dịp giao lưu, học hỏi từ các đơn vị bạn để nâng cao trình độ, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn của mình”- chị Đặng Thị Ngọc Anh nói.

Ở góc độ Ban Tổ chức, bà Bùi Thị Ngọc Thủy- Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết: Trong xu thế hội nhập và phát triển với nhiều thời cơ và thách thức mới đòi hỏi các cấp công đoàn phải chủ động đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, ngày càng mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Điều này được bắt nguồn từ việc xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, tâm huyết, tài năng.

“Hội thi cán bộ CĐCS giỏi năm 2019 được tổ chức nhằm tạo một sân chơi bổ ích để cán bộ CĐCS giao lưu, học hỏi, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tổ chức công đoàn cũng như nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Đây cũng là hoạt động thiết thực của LĐLĐ quận Hoàng Mai chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”- Bà Bùi Thị Ngọc Thủy nhấn mạnh.

Sau một buổi sáng tranh tài, giải Đặc biệt đã được trao cho đội thi Trường Tiểu học Định Công. Hai giải Nhất được trao cho đội thi Trường Tiểu học Đại Từ và Trường Tiểu học Giáp Bát.

Phạm Diệp

Nguồn :