M
23/01/2020 08:35

Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân:

Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn

(LĐTĐ) Năm 2019, tiếp tục thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã chủ động xây dựng nội dung chỉ đạo cơ sở và tổ chức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào nhằm triển khai kịp thời các nội dung, kế hoạch đề ra. Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) đã đạt được kết quả thiết thực, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hoà giữa doanh nghiệp và NLĐ. 

quyen loi dam bao phuc loi tot hon 102419 Tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động
quyen loi dam bao phuc loi tot hon 102419 Hoàn thành thắng lợi nhiều chỉ tiêu công tác Công đoàn
quyen loi dam bao phuc loi tot hon 102419 Vững mạnh qua những phong trào thi đua
quyen loi dam bao phuc loi tot hon 102419
Hoạt động Công đoàn của LĐLĐ quận Thanh Xuân được lãnh đạo Thành phố, Quận ủy đánh giá cao trong năm 2019.

Ông Cao Đắc Tiến, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân chia sẻ, để công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, ngay từ những tháng cuối năm 2018, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) chăm lo Tết cho NLĐ.

Đồng thời, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi NLĐ.

Kết quả, các cấp Công đoàn đã chăm lo tốt đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ đảm bảo tiền lương, thưởng, các đơn vị sản xuất kinh doanh đều có tháng lương thứ 13.

Mức thưởng cao nhất trên địa bàn quận là 53,3 triệu đồng, thấp nhất là 2 triệu đồng. Song song với đó, LĐLĐ quận đã chăm lo đến các trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân bị tật nguyền, bị nhiễm chất độc Da cam/Đioxin…

Cụ thể, 154 CNVCLĐ có khó khăn đặc biệt từ các cơ sở và 83 con công nhân bị tật nguyền, bị nhiễm chất độc Da cam/Đioxin đã được trợ cấp với tổng số tiền 149.300.000 đồng.

Thay mặt LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận trao trợ cấp và tặng quà cho 107 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trợ cấp là 500.000 đồng.

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, các CĐCS đã hỗ trợ xe cho NLĐ về quê ăn Tết, điển hình như Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính hỗ trợ 15 chuyến xe, đưa hơn gần 300 công nhân về các tỉnh với số tiền trên 200 triệu đồng.

Dịp 27/7, LĐLĐ quận và VietinBank Thanh Xuân đã phối hợp triển khai các hoạt động chăm lo, tặng quà cho con em và NLĐ như: tặng quà đồ dùng học tập, học bổng cho 100 con CNVCLĐ trên địa bàn quận nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020…

Với phương châm hướng về cơ sở, các hoạt động phong trào thi đua do LĐLĐ quận Thanh Xuân triển khai, tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, tiêu chí cụ thể; nội dung thiết thực, động viên đoàn viên, NLĐ khắc phục khó khăn.

Đồng thời, đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo… góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Trong đó, nổi bật là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi Thủ đô”; “Sáng kiến Thủ đô”; “Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”; thi đua “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”; phong trào hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam…

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn quận Thanh Xuân quyết tâm thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của quận và Thành phố trong năm 2020.

Đỗ Đạt

Nguồn :