M
29/09/2020 11:11

Quận Cầu Giấy: Thăm, tặng quà Trung thu cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt

Nhằm mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu ý nghĩa cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã tổ chức chương trình "Vui hội Trăng rằm" tại cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 - nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực Trẻ em Làng trẻ Birla Hà Nội hân hoan nhận những chiếc máy tính nghĩa tình Quận Cầu Giấy: Bàn giao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Quận Cầu Giấy: Thăm, tặng quà Trung thu cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, quận Cầu Giấy chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và các cháu tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội.

Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đang nuôi dưỡng 68 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt. Ông Phạm Đình Giang - Giám đốc cơ sở cai nghiên ma túy số 2, cho biết: “Tết Thiếu nhi và Tết Trung thu là dịp trẻ dễ tủi thân nhất. Vì vậy, năm nào trung tâm cũng cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được vui chơi. Năm nay, các cháu được đón một Tết Trung thu sớm, thật ấm áp và ý nghĩa do Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức, một Tết Trung thu rất đặc biệt với các cháu ở cơ sở cai nghiện ma túy số 2”.

“Với mong muốn mang tới cho các cháu mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt tại cơ sở cai nghiện ma túy số 2 được đón Trung thu sớm, tạo không khí vui tươi, ấm áp và những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu sắp tới gần. Sự quan tâm, sẻ chia này sẽ là nguồn động viên để các em vươn lên trong cuộc sống” - bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy chia sẻ.

Quận Cầu Giấy: Thăm, tặng quà Trung thu cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt
Các em nhỏ háo hức tham gia trò chơi tạo sự gắn kết tình cảm.

Tại đây, các em nhỏ đã vô cùng hào hứng theo dõi các tiết mục văn nghệ và trò chơi tạo sự gắn kết, xen kẽ chương trình là các tiết mục đố vui có thưởng. Rất nhiều em đã mạnh dạn xung phong trả lời những câu hỏi của ban tổ chức.

Thật ấm lòng khi nhìn thấy những nụ cười trên môi các em, những nụ cười mà lẽ ra các em xứng đáng có được. Trong sâu thẳm ánh mắt của những đứa trẻ ánh lên niềm vui và hạnh phúc nhưng cũng thấp thoáng nỗi buồn.

Hà Thu

Nguồn :