M
08/09/2020 16:41

Trẻ em Làng trẻ Birla Hà Nội hân hoan nhận những chiếc máy tính nghĩa tình

(LĐTĐ) Vừa qua, vào dịp khai giảng đón năm học mới, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức tặng 15 chiếc máy tính và máy in cho Làng trẻ em Birla Hà Nội - nơi đang nuôi dưỡng gần 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mất nguồn nuôi dưỡng của thành phố Hà Nội.

Thúc đẩy bình đẳng giới, khẳng định vai trò nữ công nhân viên chức lao động
Góc nhìn từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy
Ấm áp Tết Sum vầy tại Làng trẻ em Birla

Bà Trịnh Thanh Huyền, Giám đốc Làng trẻ em Birla Hà Nội cho biết, Làng trẻ em Birla được thành lập năm 1987, là đơn vị có chức năng tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mất nguồn nuôi dưỡng của thành phố Hà Nội.

Trong những năm qua, mặc dù công tác bảo trợ xã hội được Nhà nước và Thành phố rất quan tâm, song nguồn kinh phí được cấp nuôi dưỡng trẻ em còn hạn chế nên việc trang bị các thiết bị phục vụ việc học tập, sinh hoạt văn hóa cho các em còn gặp rất nhiều khó khăn.

5238 461e9f6daf0e43501a1f
Trẻ em Làng trẻ em Birla Hà Nội hân hoan khi được sử dụng những chiếc máy tính mới do Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận hỗ trợ.

“Hiện nay, đơn vị đang nuôi dưỡng gần 100 trẻ em trong độ tuổi từ 2 - 20 tuổi, trong đó các em ở độ tuổi 10 - 20 tuổi chiếm gần 60%. Song hiện tại, đơn vị chỉ có 1 phòng máy vi tính với hơn 18 máy để các em học tập, nhưng nhiều máy đã hỏng, không còn sử dụng được do đã được trang bị cách đây gần 10 năm.

Những khó khăn về vật chất nói trên đã khiến việc học tập của trẻ em tại Làng trẻ em Birla Hà Nội gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, có thời điểm học sinh không đến trường mà học văn hóa online trên máy tính theo chương trình của ngành Giáo dục và Đào tạo” - bà Trịnh Thanh Huyền, Giám đốc Làng trẻ em Birla Hà Nội chia sẻ.

Nhằm chia sẻ những khó khăn giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tiến hành trao tặng 15 chiếc máy tính và máy in máy in với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Trong đó có sự vận động, kêu gọi ủng hộ của Công ty Vigracera trang bị 5 máy tính để bàn cho Làng trẻ em Birla Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nguyễn Văn Chiến đánh giá: "Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Làng trẻ em Birla Hà Nội có thêm điều kiện học tập.

Những chiếc máy tính sẽ giúp các em trong quá trình học trực tuyến theo chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây cũng là món quà tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học tới".

Phương Bùi

Nguồn :