M
18/11/2020 22:01

Quận Ba Đình tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ngày 18/11, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2020.

Trường Mẫu giáo Mầm non A kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Quận Ba Đình: Hiệp đồng nhiều lực lượng diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng Hà Nội hoàn thành việc xử lý vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực

Dự buổi lễ có: Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình Nguyễn Công Thành.

Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu quận Ba Đình năm 2020
Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Ba Đình tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo quận nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận, năm học 2019 - 2020, quy mô giáo dục của quận tiếp tục được giữ vững và phát triển. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được duy trì và nâng lên. Công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực.

Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học tiếp tục được tăng cường trong các cấp học, ngành học. Việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin từng bước phát triển mạnh mẽ.

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm, thường xuyên được bổ sung, sắp xếp và luân chuyển hợp lý. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đáp ứng yêu cầu dạy - học trong tình hình mới.

Đặc biệt, công tác tuyển sinh đầu cấp được thực hiện nghiêm túc, bài bản, theo đúng lộ trình của Đề án tuyển sinh giai đoạn 2020 - 2025 đã được Ủy ban nhân dân quận ban hành, đạt nhiều kết quả tích cực và được Thành phố, quận ghi nhận, đánh giá cao.

Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu quận Ba Đình năm 2020
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Bằng khen, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020.

Phong trào thi giáo viên dạy giỏi, tự làm đồ dùng dạy học, công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục phát triển sâu rộng trong các cấp học, ngành học và đạt nhiều thành tích với 84 cán bộ, giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Năm học 2019 - 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình hoàn thành tốt 13/13 chỉ tiêu công tác, trong đó có 2 chỉ tiêu đạt xuất sắc.

“Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học vừa qua đã diễn ra toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, cả các trường công lập và ngoài công lập.

Trong mỗi công việc hàng ngày, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được biểu hiện; nhiều nhà giáo mẫu mực tiêu biểu, nhiều cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết, sáng tạo đã được các cấp, các ngành và đồng nghiệp ghi nhận. Đó thực sự là những người thầy mẫu mực, yêu nghề, giỏi chuyên môn, chuẩn về đạo đức và phong cách” - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận khẳng định.

Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu quận Ba Đình năm 2020
Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình Nguyễn Công Thành tặng hoa tri ân các nhà giáo lão thành nguyên là lãnh đạo ngành Giáo dục quận và Chủ tịch Công đoàn Ngành qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình Nguyễn Công Thành đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo đã và đang đóng góp cho sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài của quận.

Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Cụ thể: 1 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua, 1 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 3 tập thể được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua, 13 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 3 nhà giáo được ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo".

P.T

Nguồn :