M
16/11/2020 17:58

Trường Mẫu giáo Mầm non A kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

(LĐTĐ) Sáng 16/11, Trường Mẫu giáo Mầm non A (quận Ba Đình) tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1960 - 2020) và đón nhận danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc". Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến tới dự và chúc mừng.

Tự hào một chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Không để xảy ra lạm thu khi tổ chức các hoạt động kỷ niệm, chào mừng

Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ cô và trò Trường Mẫu giáo Mầm non A cùng nhau hội ngộ, ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển; từ đó tiếp thêm động lực, tạo đà cho một giai đoạn phát triển mới tràn đầy niềm tin và khát vọng.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ buổi đầu hoạt động chỉ có 15 cán bộ, giáo viên đảm nhận nuôi dạy hơn 100 trẻ với 3 lớp mẫu giáo chủ yếu là con em cán bộ khu phố; đến nay, nhà trường đã có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn là 94,1% (trong đó đạt trên chuẩn là gần 80%).

Trường Mẫu giáo Mầm non A kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
Lãnh đạo quận Ba Đình chúc mừng Ban Giám hiệu, cô trò Trường Mẫu giáo Mầm non A.

Theo Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Mầm non A Trần Thị Mai Anh, qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường không chỉ là trường điểm của quận Ba Đình mà còn làm điểm cho Thành phố về giáo dục Luật giao thông cho trẻ em. Nhà trường là điểm sáng trong đổi mới, sáng tạo với nhiều hoạt động về nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích.

"Chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có 38 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, 4 lần nhận Bằng khen và 2 lần được nhận cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, 2 lần vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Đặc biệt, nhà trường vinh dự 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì. Năm 2010, nhà trường được ghi danh vào hệ thống các trường tiêu biểu trong công trình sách quý "10 thế kỷ giáo dục Việt Nam" để chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng long - Hà Nội..." - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Mầm non A thông tin.

Trường Mẫu giáo Mầm non A kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
Trường Mẫu giáo Mầm non A đón nhận danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc".

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của cô và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn cô và trò nhà trường phát huy truyền thống, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã trao tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" của Thành phố và lẵng hoa chúc mừng cô trò Trường Mẫu giáo Mầm non A.

P.V

Nguồn :