M
11:29 | 30/11/2018

Ôi, vé online

(LĐTĐ) - Lần này bác mắc “tội lớn” rồi. - Chú nói gì nghe sợ thế. Tớ có làm gì mà nên tội? - Thế cái hôm Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tổ chức bán vé xem trận đội mình đấu với Malaysia, bác chả kêu phản cảm quá là gì.

oi ve online “Chưa nắm được” sẽ còn dài dài!
oi ve online Đừng đổ lỗi cho áp lực thi đua!
oi ve online Dẹp được “nhũng nhiễu phiền hà”!

- Thì chen chúc nhau mua vé có đúng là phản cảm không. Tớ nói không đúng à.

- Thì đúng là phản cảm thật, nhưng bác lại có “sáng kiến” và đề nghị bán vé online, đâm ra “công” lại hóa “tội”.

- Chú chỉ giỏi đùa. Tội là thế nào. Sau vụ bán vé ấy, chính ông Tổng thư ký VFF đã thừa nhận “VFF đã triển khai 3 hình thức bán vé là: online, bán trực tiếp và công văn. Nhưng hai hình thức bán trực tiếp và qua công văn tồn tại nhiều bất cập vì người mua phải xếp hàng rất dài. Bên cạnh đó, tình trạng phe vé còn tồn tại. Vậy nên chúng tôi đã tính tới khả năng đổi phương thức bán. Nếu Việt Nam vào bán kết, toàn bộ 25.000 vé phân phối cho người hâm mộ sẽ được bán online”.

-Đấy chính cái online này đang gây bức xúc cho người hâm mộ quá bác ơi. Nhiều người nói rằng, nếu bán online kiểu này thì xếp hàng chen chúc mua vé còn hơn.

-Sao lại thế nhỉ, ngồi phòng mát ấn cái phím mua vé chả thích hơn phơi nắng chen nhau à?

-Vậy bác chưa phải người hâm mộ rồi, em hỏi bác nhé, bác có mua vé bóng đá không đấy?

-Tớ không, tuổi già mắt kém nằm nhà xem tivi cho lành chứ ra sân đã chắc gì chịu nổi mà mua vé.

-Thế nên bác mới yên tâm với cái online của bác. Bác biết không 10 giờ 28/11 các trang web của VFF bắt đầu mở bán vé trận bán kết giữa tuyển VN với tuyển Philipin, vậy mà đúng chỉ 5 phút sau tất cả các trang đều không vào được, hoặc hiện báo hết vé.

-Ơ, thế lại giống cái đăng ký tiêm chủng 5 trong 1 gì đó trên mạng à, cũng vừa vào đã thấy thông báo hết vắc xin. Đúng là nhanh như điện tử nhỉ.

-Bác lại còn đùa được. Bao nhiêu người hâm mộ đang sôi sùng sục kia kìa. Có ý kiến còn kêu gọi, nếu bán vé kiểu này tẩy chay không đến sân nữa.

-Tớ nghĩ là do cách làm thôi, chứ bán vé online văn minh và tiện lợi hơn nhiều cái anh xếp hàng chứ. Đấy các nước như Thái Lan, Malaysia cũng đều bán vé online đó, cứ trơn tru như không ấy.

-Đúng là do cách làm. Em nghĩ còn thiếu sự minh bạch, chuyện không vào được mạng, có thể do nhiều người truy cập quá nên “tắc”, chứ chả có lý gì 25.000 vé mà vừa mở bán đã hết vé. Hết, nhưng các “con phe” vẫn rao bán vé đầy ra đấy, thậm chí bán cả vé mời. Vậy mục đích thứ nhất của VFF đưa ra khi bán vé online là tránh tình trạng phe vé e rằng không thuyết phục.

-Nói vậy chứ, tớ cũng có nghe ngóng việc này đó. Mua vé online cũng khổ lắm. Mà có mua được cũng đâu đã xong, lại phải lấy vé, ai dám khẳng định khi đi lấy vé không phải xếp hàng, chờ đợi? Mà ngày lấy vé và ngày xem cách những mấy ngày, ai ở xa chắc phải thuê luôn khách sạn để chờ.

-Đúng là vậy. Những người ngoại tỉnh vẫn phải đi lấy vé thật sau khi đã đặt mua online, thật bất cập. Sao không gửi một mã số dạng QR code giống kiểu đặt vé máy bay đến địa chỉ email người đặt. Như vậy sẽ tiết kiệm tiền in vé và thời gian người mua. Khi đến sân vận động, tại các cửa soát vé sẽ bố trí máy tính nối mạng và barcode reader để đọc mã này, vừa nhanh, vừa tránh vé giả... lợi trăm đường.

-Thật đúng là công nghệ nửa vời. Ôi, vé online!

Thiện Tâm

Nguồn :