Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức Hiện thực hóa những ước mơ an cư của người lao động khó khăn Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường trao kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21/7, trong không khí hân hoan chào mừng 92 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đến thăm, trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phú Xuyên là chị Nguyễn Thị Ngọc, nhân viên bảo vệ Trường Trung học cơ sở Phúc Tiến và chị Lê Thị Chinh, giáo viên Trường Trung học cơ sở Tri Trung.

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc.

Hoàn cảnh của đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc đặc biệt khó khăn, năm 2016, chồng chị không may bị tai nạn giao thông, dẫn đến mất khả năng lao động. Từ đó, gánh nặng trụ cột gia đình đặt lên đôi vai nhỏ bé của chị. Tuy nhiên mức lương bảo vệ trường học 2,1 triệu đồng/tháng không đủ để chị trang trải cuộc sống gia đình, chữa trị cho chồng và nuôi 2 con nhỏ ăn học. Vì thế, ngoài thời gian làm việc tại trường, buổi tối chị phải nhận làm may ở nhà để có thêm thu nhập.

Khó khăn, thiếu thốn như một tảng đá ghì chặt ước mơ có một ngôi nhà khang trang, kiên cố của chị. Vì thế, dù cả gia đình nhiều năm phải ở trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp, dột nát và xuống cấp trầm trọng nhưng chưa bao giờ chị Ngọc dám nghĩ đến việc xây, sửa nhà.

Cũng giống như chị Ngọc, gia đình chị Lê Thị Chinh cũng từng phải ở trong một căn nhà cấp 4 xiêu vẹo, ngỡ như có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Bản thân chị Chinh là giáo viên, mức thu nhập hàng tháng chỉ đủ lo cho gia đình và 2 con nhỏ, chồng chị là lao động tự do, thu nhập bấp bênh. Mặc dù rất muốn xây lại căn nhà mới kiên cố nhưng không có điều kiện kinh tế nên để đảm bảo an toàn, cả gia đình chị đã phải đi thuê nhà khác để ở, chờ một ngày có chút dư dả sẽ xây lại nhà.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn và mơ ước có một ngôi nhà mới của đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc và Lê Thị Chinh, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng/đoàn viên để các chị xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên cũng hỗ trợ 5 triệu đồng; chính quyền địa phương, nhà trường, Công đoàn cơ sở, đồng nghiệp, người thân trong gia đình cũng đã có những sự hỗ trợ thiết thực về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhờ đó, gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc và Lê Thị Chinh đã có động lực xây dựng ngôi nhà mới khang trang, bền đẹp.

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Lê Thị Chinh.

Ở trong căn nhà mới còn thơm mùi sơn, đón nhận sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, chị Nguyễn Thị Ngọc không giấu nổi niềm xúc động. Chị bày tỏ: “Vì hoàn cảnh khó khăn nên chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể xây được một ngôi nhà mới để ở. Nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn mà nay gia đình tôi đã được ở trong một ngôi nhà mái ấm tình thương cao ráo, đẹp đẽ.

Với bản thân tôi, đây là một niềm hạnh phúc vô bờ bến, hạnh phúc vì giấc mơ có một ngôi nhà tưởng chừng không bao giờ thành sự thật thì chính tổ chức Công đoàn đã giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ đó. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó. Ngôi nhà mới này chính là điểm tựa để tôi tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao và tiếp tục gắn bó, nhiệt tình tham gia các hoạt động Công đoàn”.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được hỗ trợ không chỉ là niềm hạnh phúc của đoàn viên được nhận mà còn là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn vì đã thực hiện được một trong những nhiệm vụ cốt lõi là quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc và Lê Thị Chinh đã có ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc và chăm lo cho gia đình.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cũng cảm ơn chính quyền địa phương và nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về cả vật chất và tinh thần để chung tay cùng tổ chức Công đoàn hiện thực hóa ước mơ có một ngôi nhà của đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc và Lê Thị Chinh; đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên tiếp tục quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 50 “Mái ấm Công đoàn” (mức hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” là 40 triệu đồng; mức hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” là 30 triệu đồng) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Kinh phí hỗ trợ được trích từ Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động Thành phố do chính đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đóng góp.

Sau nhiều năm triển khai, chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội: Phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả

Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội: Phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Ngày 17/1/2022, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm, Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, ...
Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ quận Ba Đình chống dịch Covid-19

Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ quận Ba Đình chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hôm nay (17/1), tại trụ sở quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Ba Đình và Bệnh viện Phổi Trung ương đã ký kết chương trình phối ...
Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn, ít nhất cho đến năm 2023

Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn, ít nhất cho đến năm 2023

(LĐTĐ) Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn mức trước khi có Covid-19, ít nhất cho đến năm 2023. Ước tính mức thất nghiệp toàn ...
Thăm hỏi, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán

Thăm hỏi, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức các ...
Khen thưởng các tập thể thuộc Bộ Công an, Công an Hà Nội có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Khen thưởng các tập thể thuộc Bộ Công an, Công an Hà Nội có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Chiều 17/1, tại trụ sở, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về việc công bố, trao quyết định khen thưởng của ...
Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí liên tỉnh

(LĐTĐ) Chiều 17/1, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp với Phòng 5, Cục An ninh mạng ...
Công bố 4 Nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

Công bố 4 Nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

(LĐTĐ) Chiều 17/1, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì họp báo Công bố 4 Nghị quyết ...

Tin khác

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà công nhân không về quê đón Tết

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà công nhân không về quê đón Tết

(LĐTĐ) Chiều 17/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động ở lại phòng trọ, không về quê đón Tết. Cùng đi có lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Ấm áp "nghĩa tình" với đoàn viên, CNVCLĐ huyện Đan Phượng

Ấm áp "nghĩa tình" với đoàn viên, CNVCLĐ huyện Đan Phượng

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, vào trung tuần tháng 1 hàng năm, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Đan Phượng cùng nhau tổ chức Chương trình "Tết sum vầy". Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình được truyền trực tuyến và phát trực tiếp trên Facebook "Công đoàn Đan Phượng".
Công đoàn Thủ đô động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại Gia Lâm

Công đoàn Thủ đô động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại Gia Lâm

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới, ngày 17/1, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm, Bệnh viện Đa Khoa Gia Lâm. Đây đều là những đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Để cụ thể hóa công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong thời gian qua, LIên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung chỉ đạo, động viên Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) “Món quà Tết ý nghĩa, thiết thực cùng lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã giúp tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, chị Khuất Thị Nguyệt (giáo viên Trường THCS Tam Thuấn) xúc động bày tỏ khi đón nhận phần quà hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ tại một điểm đến của “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương”.
Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy

(LĐTĐ) Năm mới Nhâm Dần 2022 cận kề, tiết trời rục rịch chuyển mình sang xuân, khắp các ngả đường, ngõ phố được trang hoàng rực rỡ để đón xuân sang, cũng là lúc đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây háo hức tham dự chương trình Tết Sum vầy đầm ấm, vui tươi do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức. Với nhiều người, Tết Sum vầy chính là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho công nhân, viên chức, lao động huyện Mê Linh

Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho công nhân, viên chức, lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Ấm áp Tết sum vầy của công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội

Ấm áp Tết sum vầy của công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Khắc phục các khó khăn do dịch bệnh mang lại, Chương trình Tết sum vầy vừa được Công đoàn ngày Xây dựng Hà Nội tổ chức đã thể hiện tình đoàn kết, chia sẻ khó khăn với người lao động toàn ngành.
Chùm ảnh: Công nhân Thủ đô vui đón “Tết sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022

Chùm ảnh: Công nhân Thủ đô vui đón “Tết sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022

(LĐTĐ) Sau 1 năm lao động miệt mài, vất vả, chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tạm gác lại những phiền muộn, lo âu, ngày 15/1, công nhân lao động Thủ đô đã cùng hào hứng tham gia vào Chương trình "Tết sum vầy - Xuân Bình an" năm 2022 do Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức.
Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho công nhân viên chức lao động quận Tây Hồ

Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho công nhân viên chức lao động quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận, sáng 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an năm 2022”. Tại chương trình hàng trăm suất quà đã được trao đến tận tay cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động