M
11/05/2021 18:13

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường trao kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tháng Công nhân năm 2021, chiều 11/5, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tới thăm, động viên và trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thanh Bình, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Nỗ lực để xứng đáng là người đại biểu nhân dân Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, động viên gia đình công nhân bị tai nạn lao động Ban Quản lý và Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội ký kết chương trình phối hợp công tác

Anh Nguyễn Thanh Bình là một trong những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” trong năm 2021.

Chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân, anh Bình cho biết, anh là lao động chính trong nhà, vợ anh do sức khỏe yếu nên chỉ ở nhà nội trợ. Thu nhập của anh nhiều khi không đủ để trang trải cho cuộc sống của gia đình gồm vợ, 3 con nhỏ đang tuổi ăn học và một mẹ già 70 tuổi.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường trao kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ hai từ phải sang) trao hỗ trợ tới anh Nguyễn Thanh Bình

Cũng vì khó khăn mà bao lâu nay, gia đình anh phải sinh sống trong căn nhà cấp 4 lụp sụp, ẩm thấp, diện tích khoảng 24 m2, tường nhà bị rạn nứt, mái nhà lợp bằng fibro xi măng bị xuống cấp trầm trọng. Nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của anh Bình, các cấp Công đoàn Thủ đô đã quyết định hỗ trợ kinh phí để anh sửa chữa nhà.

Sau hơn 1 tháng tu sửa (từ cuối tháng 3/2021), đến nay, căn nhà của gia đình anh Bình đã được thay áo mới, khang trang hơn, mái được lợp tôn lạnh, tường được trát, sơn lại, nền nhà được nâng cấp trở lên sạch đẹp, thoáng mát.

Tại buổi trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho anh Bình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chúc mừng gia đình anh Bình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, đồng thời động viên anh luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong lao động và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì đã có tổ chức Công đoàn bảo vệ, công ty, đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ khi khó khăn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường trao kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho anh Nguyễn Thanh Bình

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, được đông đảo đoàn viên, người lao động và cộng đồng xã hội đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần hiện thực hóa ước mơ an cư của nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trao 35 triệu đồng tiền mặt (gồm 30 triệu đồng là kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” và 5 triệu đồng hỗ trợ cho công nhân khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021) và 1 chiếc quạt cây trị giá 1 triệu đồng. Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng tới gia đình anh Bình.

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo và kinh phí hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô, anh Bình xúc động bày tỏ: “Nếu không có sự quan tâm, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn, không biết đến khi nào gia đình tôi mới có kinh phí để sửa chữa nhà và chúng tôi được sinh sống trong một ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Với bản thân tôi, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn chính là nguồn động lực to lớn giúp tôi vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được công ty giao phó”.

Mai Quý

Nguồn :