M
24/01/2020 16:31

Những món quà Tết thấm đượm tính nhân văn

(LĐTĐ) Với những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thì món quà đó không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có giá trị tinh thần to lớn, giúp họ có một cái Tết ấm áp và thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

nhung mon qua tet tham duom tinh nhan van Thưởng Tết Nguyên đán bình quân khoảng 6,5 triệu đồng/người
nhung mon qua tet tham duom tinh nhan van Trên 10 triệu lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ tiền, quà Tết
nhung mon qua tet tham duom tinh nhan van Công nhân viên chức lao động ngành Nông nghiệp hân hoan nhận quà Tết

Là một trong những công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long được nhận suất quà Tết gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, anh Nguyễn Văn Vương xúc động chia sẻ về hoàn cảnh của mình, bản thân tôi bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe không được như người bình thường nhưng được công ty tạo điều kiện cho có công việc và thu nhập ổn định từ năm 2005 đến nay.

nhung mon qua tet tham duom tinh nhan van
Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long đón nhận phần quà Tết ý nghĩa của LĐLĐ thành phố Hà Nội

Vợ tôi ở nhà làm nông nghiệp, thu nhập bấp bênh nên số tiền kiếm được của hai vợ chồng được khoảng 8 – 9 triệu đồng/tháng, chỉ đủ trang trải cho cuộc sống gia đình, nuôi mẹ già và các con ăn học chứ không có dư dả. Năm 2012, tôi không may bị tai nạn giao thông, phải điều trị dài ngày, kinh tế gia đình vì thế mà suy sụp.

“Biết được hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, công ty và Công đoàn đã tạo mọi điều kiện để tôi làm việc, đồng thời, thường xuyên thăm hỏi, động viên tôi nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Tôi thực sự rất biết ơn công ty và tổ chức Công đoàn, đồng thời tự nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng trong công việc, hăng say lao động sản xuất và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - anh Nguyễn Văn Vương bày tỏ.

Đón nhận suất quà Tết của LĐLĐ thành phố Hà Nội, chị Vũ Thị Tính, công nhân của Công ty Cổ phần giống vật nuôi Hà Nội cũng không giấu nổi niềm vui, sự xúc động. Nói về hoàn cảnh gia đình mình, người phụ nữ nhỏ bé này rưng rưng xúc động, hai khóe mi như trực trào nước mắt: “Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, hiện tôi đang bị bệnh ung thư máu, phải nghỉ làm để điều trị bệnh. Tiền chữa trị bệnh, tiền nuôi hai con nhỏ ăn học vượt quá khả năng vợ chồng tôi khiến cho kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ”.

nhung mon qua tet tham duom tinh nhan van
Chị Vũ Thị Tính, công nhân của Công ty Cổ phần giống vật nuôi Hà Nội đón nhận suất quà Tết của LĐLĐ thành phố Hà Nội

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, công ty và các cấp Công đoàn đã thường xuyên động viên, chia sẻ về cả vật chất lẫn tinh thần, giúp tôi có động lực để vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tôi được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt và túi quà Tết khiến tôi vô cùng xúc động và biết ơn.

“Với tôi, đây không chỉ là món quà có giá trị về vật chất giúp gia đình tôi giảm bớt gánh lo trong cuộc sống mà còn là nguồn động lực to lớn giúp tôi vượt qua nỗi đau bệnh tật, sớm quay trở lại công ty làm việc” - chị Vũ Thị Tính bày tỏ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chi trên 7,6 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo đối với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với các hoạt động như: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 65 mái ấm Công đoàn trị giá 1,8 tỷ đồng; trao 6.900 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng; tặng 1.711 vé xe ô tô đưa công nhân lao động về quê đón Tết cho công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Thăm, trao quà 16 Công đoàn cơ sở phục vụ Tết (5 triệu đồng/1 đơn vị) và 07 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/ người)…

Mai Quý

Nguồn :