M
04/04/2020 16:16

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Showbiz Việt những ngày qua ngập tràn những hình ảnh đẹp đẽ. Đó là cảnh nghệ sĩ xuống đường phát khẩu trang, mặc đồ bảo hộ đến các bệnh viện để tặng vật phẩm hỗ trợ phòng chống Covid-19.

nhieu nghe si ung ho phong chong dich covid 19 Kịp thời biểu dương các hành động nhân văn trong phòng, chống dịch
nhieu nghe si ung ho phong chong dich covid 19 Kịp thời khen thưởng các sáng kiến trong phòng chống dịch Covid-19

Hàng chục tỷ đồng đã được quyên góp cho cuộc chiến với dịch bệnh, bằng nhiều cách khác nhau, góp phần lan tỏa những câu chuyện tích cực trong mùa dịch.

nhieu nghe si ung ho phong chong dich covid 19
Ca sĩ Thành Lê (áo trắng) tặng các vật dụng y tế cho bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: NVCC)

Tại Hà Nội, ca sĩ Thành Lê cùng ca sĩ Huyền Trang, Phương Thanh và bạn bè đã cùng quyên được số tiền 100 triệu đồng để ủng hộ các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, Thành Lê đại diện mua 500 bộ quần áo bảo hộ, 3.000 khẩu trang và đích thân đến Bệnh viện Bạch Mai trao tặng vào chiều 1/4.

Trước đó, ca sĩ Thành Lê cũng nhờ bạn mua gửi tặng Ban cứu trợ huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) 100 bộ đồ áo bảo hộ, 200 chai rửa tay khô, 1.000 khẩu trang kháng khuẩn, 15 kính bảo hộ.

Cùng với đó, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn; ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng đều có những động thái tích cực và thiết thực để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

nhieu nghe si ung ho phong chong dich covid 19
Ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn cùng chung tay phòng chống Covid-19. (Ảnh: NVCC)

Ca sĩ Tuấn Hưng cùng với những người bạn của mình góp được số tiền gần 100 triệu đồng mua hơn 10.000 chiếc khẩu trang gửi tặng các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong khi đó, ca sĩ Thái Thùy Linh bày tỏ muốn hỗ trợ phòng ở cho các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. Cô biết được tình trạng nhiều nhân viên, y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai đang gặp khó khăn trong việc thuê nhà ở. Vì vậy, cô nảy ra ý định nhường phòng ở nhà riêng của mình tại phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để giúp đỡ các bác sĩ nếu họ cần.

Thái Thuỳ Linh chia sẻ: “Nối bước của tôi, hiện một số bạn bè cũng xung phong cho mượn nhà, đồng thời ngỏ ý sẵn sàng tiếp tế đồ ăn thức dùng cho các y bác sỹ nếu họ đến ở hoặc nghỉ ngơi tại nhà tôi”.

nhieu nghe si ung ho phong chong dich covid 19
Ca sĩ Thái Thùy Linh tích cực đồng hành cùng Chính phủ và Thành phố Hà Nội phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: NVCC)

Thời gian qua, ca sĩ Thái Thùy Linh đã kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè, khán giả để đồng hành cùng Chính phủ trong việc phòng chống dịch Covid-19. 200 thùng dầu gội, sữa tắm và 100 thùng bánh quy được Thái Thuỳ Linh và những người bạn gửi các y bác sĩ, nhân viên y tế đang trong các khu cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng trao tặng 1.500 khẩu trang y tế đủ tiêu chuẩn cùng 1.000 khẩu trang tiêu chuẩn cao N95 từ tiền kêu gọi bạn bè ủng hộ trên trang cá nhân cho các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ca sĩ Tùng Dương cũng đã gửi tặng 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19 tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng nơi phòng tuyến ngày đêm túc trực, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội để cùng chống đại dịch Covid-19. Tùng Dương mong những nghệ sĩ cùng nhân rộng hoạt động để chung tay với cả nước chiến đấu và sớm đẩy lùi Covid-19.

H.P

Nguồn :