Nguyện xứng đáng với niềm tin của bạn đọc

(LĐTĐ) Ngày 1/4/1993, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, báo Lao động Thủ đô - cơ quan của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, diễn đàn của công nhân viên chức lao động ra số đầu tiên.
Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động Nguyện xứng đáng là tờ báo tin cậy của người lao động “Đặc sản” Lao động Thủ đô dành cho bạn đọc

Trải qua 29 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp bộ, ngành chức năng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, đặc biệt là Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự phối kết hợp của các cơ quan, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng hành của bạn đọc cũng như nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, phóng viên, người lao động tại cơ quan báo Lao động Thủ đô đã không ngừng lớn mạnh, có vị trí và tiếng nói trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Là cơ quan truyền thông có uy tín của thành phố Hà Nội.

Nguyện xứng đáng với niềm tin của bạn đọc
Ảnh minh họa.

Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, gần 3 thập kỷ qua báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện tốt việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn thực hiện nghiêm túc tôn chỉ mục đích của mình. Có thể nói những thông tin trên Lao động Thủ đô đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị; cổ vũ tinh thần hăng say lao động… đối với đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động.

Không những thế, xác định là một trong những đơn vị thuộc binh chủng trên mặt trận thông tin - tuyên truyền, những năm qua bằng những bài viết sắc bén, báo Lao động Thủ đô tự hào đã góp phần vào việc bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, góp phần vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, “Nhà nước của dân, do dân và vì dân”.

Bên cạnh đó, với phương châm “lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”, Lao động Thủ đô cũng là một trong những tờ báo tiên phong trong việc đưa tin, viết về những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu… từ đó cổ vũ tinh thần hăng say trong công việc để tăng năng suất lao động góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn Thành phố.

Thời kỳ mới, tình hình mới, để đáp ứng với dòng chảy công nghệ trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, báo Lao động Thủ đô cũng đã, đang tự đổi mới để hoàn thiện mô hình phát triển đúng với xu thế của báo chí hiện đại. Tuy nhiên, dù phát triển theo xu thế và mô hình nào, Lao động Thủ đô vẫn duy trì nền tảng thông tin trên 3 trụ cột chính.

Tuyên truyền thật tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; các quan điểm chỉ đạo, điều hành của thành phố Hà Nội đến tổ chức Công đoàn, giai cấp công nhân và đông đảo bạn đọc. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức liên quan đến lĩnh vực chính trị, pháp luật lao động, đặc biệt là vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới để góp phần nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cổ vũ “cái đẹp” để đẩy lùi cái xấu, đấu tranh không khoan nhượng với những biểu hiện “suy thoái về đạo đức”, “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động…

29 năm một chặng đường không quá dài nhưng cũng không phải ngắn, để có được thành quả như ngày hôm nay, một lần nữa toàn thể cán bộ, phóng viên, người lao động báo Lao động Thủ đô xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, ngành Trung ương; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ngành của thành phố Hà Nội; đặc biệt là Liên đoàn Lao động Thành phố cùng các cấp Công đoàn, sự đồng hành của cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc xa gần.

Bước sang tuổi mới, Lao động Thủ đô nguyện làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền để xứng đáng là cơ quan truyền thông uy tín của Thành phố, diễn đàn tin cậy của đoàn viên, công nhân viên chức lao động…

LĐTĐ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Với quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam đặt các mục tiêu cao để kiến tạo hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.
Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.
Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

(LĐTĐ) 14 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, sâm, đánh chắn ở nhà văn hoá thôn Hà Lâm 1 (xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tin khác

Xuân mới, tỏa rạng thế rồng bay

Xuân mới, tỏa rạng thế rồng bay

(LĐTĐ) Chúng ta đã đón Tết cổ truyền trong không khí chan hòa của mùa xuân mới. Thời tiết đẹp, nhà nhà, người người ai cũng cảm nhận được Tết đoàn viên, dự cảm về một năm mới tốt lành.
“Ngoại giao cây tre” nâng tầm vị thế Việt Nam

“Ngoại giao cây tre” nâng tầm vị thế Việt Nam

(LĐTĐ) Năm 2023, Hà Nội - Việt Nam trở thành một trong những “tâm điểm”của truyền thông thế giới khi chứng kiến hàng loạt chuyến thăm cấp Nhà nước của nhiều nguyên thủ quốc gia; chính khách, tổ chức và lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Đồng thời, năm 2023 cũng là năm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước công du nước ngoài theo lời mời của lãnh đạo một số quốc gia, dự nhiều sự kiện quốc tế quan trọng.
Khơi nguồn lực đón vận hội mới

Khơi nguồn lực đón vận hội mới

(LĐTĐ) Xuân mới mang theo vận hội mới đến với đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội tươi đẹp. Điều mà chúng ta quan tâm là khơi nguồn lực ra sao để đón vận hội mới, hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại…
Kinh tế Việt Nam vững niềm tin tiến bước

Kinh tế Việt Nam vững niềm tin tiến bước

(LĐTĐ) Khi nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt với nhiều biến số khó lường, những căng thẳng địa chính trị khiến thương mại và đầu tư suy giảm thì Việt Nam với nền kinh tế có độ mở lớn cũng không tránh khỏi xu hướng bị tác động. Dẫu vậy, Việt Nam đã kiên cường, vững vàng vượt sóng gió để khép lại một năm khó khăn bằng những thành tựu đáng tự hào; tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2023 tăng 5,05%, gấp 1,68 lần mức tăng chung của kinh tế thế giới, trở thành một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng tích cực, ấn tượng…
Quốc hội hành động, đổi mới vì dân

Quốc hội hành động, đổi mới vì dân

(LĐTĐ) Đổi mới tư duy, chủ động vào cuộc “từ sớm, từ xa” là thông điệp được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đưa ra từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Từ sự chủ động, vào cuộc “từ sớm, từ xa” đó, năm 2023, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả nổi bật cả trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia. Đây là tiền đề quan trọng bước vào năm 2024 - năm bứt phá để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Học Bác để làm nên những thắng lợi mới!

Học Bác để làm nên những thắng lợi mới!

(LĐTĐ) Cách đây hơn 5 thế kỷ, Thân Nhân Trung làm quan dưới thời hậu Lê đã nói: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao; nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp”. Tiếp bước cha ông, về vấn đề cán bộ, đúc kết những tinh hoa của dân tộc và thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dạy: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc; muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém” và “huấn luyện cán bộ là công việc của Đảng”.
Phát huy lòng tự tôn dân tộc để xây dựng đất nước

Phát huy lòng tự tôn dân tộc để xây dựng đất nước

(LĐTĐ) Năm 2023 tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động đón chào sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tại phiên khai mạc diễn ra sáng ngày 2/12, Đại hội vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo. Những nội dung chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư sẽ được tổ chức Công đoàn các cấp cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ căn cốt của Tổ chức.
Áp dụng phụ cấp lao động ngành Y cao nhất là hợp lý

Áp dụng phụ cấp lao động ngành Y cao nhất là hợp lý

(LĐTĐ) Mỗi ngành, nghề trong xã hội đều có vao trò, vị trí và đặc thù riêng, song phải nhìn nhận khách quan, ngành Y, trong đó cụ thể là đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng tại hệ thống bệnh viện là một trong những ngành vất vả nhất. Do đó, cùng với việc điều chỉnh lương, áp dụng mức phụ cấp cao nhất đối với họ là hoàn toàn hợp lý.
Kỳ vọng tạo những đột phá mới!

Kỳ vọng tạo những đột phá mới!

(LĐTĐ) Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 15/1 và dự kiến bế mạc vào sáng ngày 18/1, trong đó có dự kiến xem xét, thông qua dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Thực hiện tốt “4 không” trong phòng, chống tham nhũng

Thực hiện tốt “4 không” trong phòng, chống tham nhũng

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023; triển khai kế hoạch công tác trọng tâm năm 2024 của Ban Nội chính Thành ủy diễn ra mới đây, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các cơ quan Nội chính thành phố cần nâng cao công tác tham mưu để thực hiện tốt phương châm “4 không”: Không thể, không dám, không muốn, không cần tham nhũng. Trong đó, quan tâm cải cách nhiều hơn về tiền lương để cán bộ “không cần” tham nhũng.
Xem thêm
Phiên bản di động