Nguyện xứng đáng với niềm tin của bạn đọc

(LĐTĐ) Ngày 1/4/1993, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, báo Lao động Thủ đô - cơ quan của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, diễn đàn của công nhân viên chức lao động ra số đầu tiên.
Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động Nguyện xứng đáng là tờ báo tin cậy của người lao động “Đặc sản” Lao động Thủ đô dành cho bạn đọc

Trải qua 29 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp bộ, ngành chức năng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, đặc biệt là Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự phối kết hợp của các cơ quan, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng hành của bạn đọc cũng như nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, phóng viên, người lao động tại cơ quan báo Lao động Thủ đô đã không ngừng lớn mạnh, có vị trí và tiếng nói trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Là cơ quan truyền thông có uy tín của thành phố Hà Nội.

Nguyện xứng đáng với niềm tin của bạn đọc
Ảnh minh họa.

Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, gần 3 thập kỷ qua báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện tốt việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn thực hiện nghiêm túc tôn chỉ mục đích của mình. Có thể nói những thông tin trên Lao động Thủ đô đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị; cổ vũ tinh thần hăng say lao động… đối với đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động.

Không những thế, xác định là một trong những đơn vị thuộc binh chủng trên mặt trận thông tin - tuyên truyền, những năm qua bằng những bài viết sắc bén, báo Lao động Thủ đô tự hào đã góp phần vào việc bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, góp phần vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, “Nhà nước của dân, do dân và vì dân”.

Bên cạnh đó, với phương châm “lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”, Lao động Thủ đô cũng là một trong những tờ báo tiên phong trong việc đưa tin, viết về những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu… từ đó cổ vũ tinh thần hăng say trong công việc để tăng năng suất lao động góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn Thành phố.

Thời kỳ mới, tình hình mới, để đáp ứng với dòng chảy công nghệ trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, báo Lao động Thủ đô cũng đã, đang tự đổi mới để hoàn thiện mô hình phát triển đúng với xu thế của báo chí hiện đại. Tuy nhiên, dù phát triển theo xu thế và mô hình nào, Lao động Thủ đô vẫn duy trì nền tảng thông tin trên 3 trụ cột chính.

Tuyên truyền thật tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; các quan điểm chỉ đạo, điều hành của thành phố Hà Nội đến tổ chức Công đoàn, giai cấp công nhân và đông đảo bạn đọc. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức liên quan đến lĩnh vực chính trị, pháp luật lao động, đặc biệt là vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới để góp phần nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cổ vũ “cái đẹp” để đẩy lùi cái xấu, đấu tranh không khoan nhượng với những biểu hiện “suy thoái về đạo đức”, “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động…

29 năm một chặng đường không quá dài nhưng cũng không phải ngắn, để có được thành quả như ngày hôm nay, một lần nữa toàn thể cán bộ, phóng viên, người lao động báo Lao động Thủ đô xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, ngành Trung ương; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ngành của thành phố Hà Nội; đặc biệt là Liên đoàn Lao động Thành phố cùng các cấp Công đoàn, sự đồng hành của cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc xa gần.

Bước sang tuổi mới, Lao động Thủ đô nguyện làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền để xứng đáng là cơ quan truyền thông uy tín của Thành phố, diễn đàn tin cậy của đoàn viên, công nhân viên chức lao động…

LĐTĐ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công an TP Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm "quái xế" sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Công an TP Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm "quái xế" sau chiến thắng của U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, các đội, trạm trực thuộc đơn vị ...
Đồng Nai: Ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

Đồng Nai: Ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) “Phát triển toàn diện kinh tế - xã hội địa bàn vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, giảm nghèo bền vững; các hộ nghèo đều có nhà ...
Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi trong công nhân lao động (CNLĐ) quận Ba Đình thời gian qua đã đạt những kết quả thiết thực, là ...
Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán

Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán

(LĐTĐ) Ngày 23/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã nghe Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn ...
Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu và đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu và đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

(LĐTĐ) Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động theo hợp đồng, áp dụng từ tháng 7/2022. Quan tâm hơn nữa việc phát triển nhà ...
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Sáng nay (23/5), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3. Trước phiên khai mạc, các vị đại ...
Quy định của Bộ Chính trị về chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Quy định của Bộ Chính trị về chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương ...

Tin khác

Vì những đô thị hiện đại và bản sắc

Vì những đô thị hiện đại và bản sắc

(LĐTĐ) Đại văn hào Victor Hugo từng nói: “Thành phố là cuốn sách mở”. Chính vì thế, với du khách khi đặt chân đến bất cứ đô thị nào trên thế giới nói chung, đô thị Việt Nam nói riêng, trong đó có Thủ đô Hà Nội, chỉ cần nhìn kiến trúc đô thị sẽ “đọc” được phần nào về văn hóa, tập quán, kinh tế của thành phố đó, thậm chí đất nước đó ra sao.
Để công viên là không gian mở

Để công viên là không gian mở

(LĐTĐ) Công viên là khu vực được bảo vệ các nguồn thiên nhiên tự có hay trồng, một nơi vui chơi, giải trí đại chúng, các hoạt động văn hóa, hưởng thụ. Do đó, việc “giải phóng” các công viên để tạo ra một không gian giao thoa với môi trường xung quanh, nơi vui chơi cho nhân dân là điều cần xem xét.
Vì một nền hành chính công minh bạch

Vì một nền hành chính công minh bạch

(LĐTĐ) Việc Hà Nội là một trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có điểm tổng hợp chỉ số PAPI năm 2021 cao nhất (chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, thành) là minh chứng sống động về tính hiệu quả về cải cách hành chính gắn với một nền hành chính công minh bạch mà thành phố đang thực hiện.
Mong lương - giá là một thể thống nhất

Mong lương - giá là một thể thống nhất

(LĐTĐ) Việc đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của Đảng và Nhà nước đang tạo ra sự đồng thuận và tin tưởng của nhân dân. Bên cạnh sự quyết liệt trong phòng, chống tham nhũng, một trong những vấn đề mà người dân mong muốn là cần tiếp tục nghiên cứu những cơ chế, chính sách để không còn cơ hội cho tham nhũng.
Vì đất nước và Thủ đô phồn vinh

Vì đất nước và Thủ đô phồn vinh

(LĐTĐ) Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Quốc tế Lao động 1/5 và chào mừng Tháng Công nhân năm 2022, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc, trân quý quá khứ, nguyện đoàn kết một lòng, không ngừng nỗ lực phấn đấu để cùng nhau xây dựng đất nước hùng cường.
Đại lộ sinh đại phú!

Đại lộ sinh đại phú!

(LĐTĐ) Giao thông là mạch máu của nền kinh tế. Thực tiễn đã chứng minh, ở đâu hạ tầng giao thông đi trước, trong đó có việc mở mang hệ thống đường bộ hiện đại, ở đó kinh tế ắt sẽ phát triển. Dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội kỳ vọng sẽ là bước khởi đầu để thúc đẩy cả vùng Thủ đô rộng lớn phát triển xứng tầm khu vực.
Xây dựng văn hóa không tham nhũng

Xây dựng văn hóa không tham nhũng

(LĐTĐ) Cơ chế có minh bạch thế nào, hành lang pháp lý có chặt chẽ đến mấy mà đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý không liêm chính thì vẫn xảy ra tiêu cực, lãng phí. Vì vậy, việc Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhằm thể hiện quyết tâm loại tham nhũng ra khỏi đời sống chính trị- xã hội.
Không còn quy định hàm!

Không còn quy định hàm!

(LĐTĐ) Kết luận số 33 của Ban Bí thư Trung ương Đảng mới đây về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ giữ chức vụ hàm đối với các cơ quan trong hệ thống chính trị là một trong những chính sách để cụ thể hóa Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, đồng thời “minh định” rõ ràng cấp vụ, cấp ban, cấp phòng hiện nay.
Cần sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân

Cần sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Trong bối cảnh mặt bằng giá tăng cao, việc áp dụng mức nộp thuế thu nhập cá nhân như quy định là không còn phù hợp. Bởi vậy, việc Bộ Tài chính đang lấy ý kiến bộ, ngành, tỉnh, thành, tổ chức, cá nhân về sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân (TTNCN) là cần thiết.
Niềm tin và hy vọng

Niềm tin và hy vọng

(LĐTĐ) Việc Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ là kim chỉ nam tạo động lực để Thủ đô phát triển vươn lên xứng tầm đất nước và khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động