Nguyện xứng đáng với niềm tin của bạn đọc

(LĐTĐ) Ngày 1/4/1993, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, báo Lao động Thủ đô - cơ quan của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, diễn đàn của công nhân viên chức lao động ra số đầu tiên.
Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động Nguyện xứng đáng là tờ báo tin cậy của người lao động “Đặc sản” Lao động Thủ đô dành cho bạn đọc

Trải qua 29 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp bộ, ngành chức năng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, đặc biệt là Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự phối kết hợp của các cơ quan, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng hành của bạn đọc cũng như nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, phóng viên, người lao động tại cơ quan báo Lao động Thủ đô đã không ngừng lớn mạnh, có vị trí và tiếng nói trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Là cơ quan truyền thông có uy tín của thành phố Hà Nội.

Nguyện xứng đáng với niềm tin của bạn đọc
Ảnh minh họa.

Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, gần 3 thập kỷ qua báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện tốt việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn thực hiện nghiêm túc tôn chỉ mục đích của mình. Có thể nói những thông tin trên Lao động Thủ đô đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị; cổ vũ tinh thần hăng say lao động… đối với đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động.

Không những thế, xác định là một trong những đơn vị thuộc binh chủng trên mặt trận thông tin - tuyên truyền, những năm qua bằng những bài viết sắc bén, báo Lao động Thủ đô tự hào đã góp phần vào việc bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, góp phần vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, “Nhà nước của dân, do dân và vì dân”.

Bên cạnh đó, với phương châm “lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”, Lao động Thủ đô cũng là một trong những tờ báo tiên phong trong việc đưa tin, viết về những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu… từ đó cổ vũ tinh thần hăng say trong công việc để tăng năng suất lao động góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn Thành phố.

Thời kỳ mới, tình hình mới, để đáp ứng với dòng chảy công nghệ trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, báo Lao động Thủ đô cũng đã, đang tự đổi mới để hoàn thiện mô hình phát triển đúng với xu thế của báo chí hiện đại. Tuy nhiên, dù phát triển theo xu thế và mô hình nào, Lao động Thủ đô vẫn duy trì nền tảng thông tin trên 3 trụ cột chính.

Tuyên truyền thật tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; các quan điểm chỉ đạo, điều hành của thành phố Hà Nội đến tổ chức Công đoàn, giai cấp công nhân và đông đảo bạn đọc. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức liên quan đến lĩnh vực chính trị, pháp luật lao động, đặc biệt là vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới để góp phần nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cổ vũ “cái đẹp” để đẩy lùi cái xấu, đấu tranh không khoan nhượng với những biểu hiện “suy thoái về đạo đức”, “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động…

29 năm một chặng đường không quá dài nhưng cũng không phải ngắn, để có được thành quả như ngày hôm nay, một lần nữa toàn thể cán bộ, phóng viên, người lao động báo Lao động Thủ đô xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, ngành Trung ương; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ngành của thành phố Hà Nội; đặc biệt là Liên đoàn Lao động Thành phố cùng các cấp Công đoàn, sự đồng hành của cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc xa gần.

Bước sang tuổi mới, Lao động Thủ đô nguyện làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền để xứng đáng là cơ quan truyền thông uy tín của Thành phố, diễn đàn tin cậy của đoàn viên, công nhân viên chức lao động…

LĐTĐ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

(LĐTĐ) Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những "bán đảo" có vị trí đặc biệt tại TP.HCM - một thành phố sông ngòi bao quanh, đến Van Phuc City ...
Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND về tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn thành phố Hà Nội ...
TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Đoàn giám sát của Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố ...
Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

(LĐTĐ) Việc ban hành Nghị định quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung nhằm ...
Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

(LĐTĐ) Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số ...
Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

(LĐTĐ) “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân” đã chính thức khởi động tại đường Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/3, thu hút sự tham ...
Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, ...

Tin khác

Rất cần chính sách y tế riêng với các khu công nghiệp

Rất cần chính sách y tế riêng với các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Tại chương trình Đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên Việt Nam năm 2023, diễn ra ngày 22/3, một trong những vấn đề được thanh niên quan tâm chính là cần có chính sách bảo vệ, chăm lo sức khỏe cho thanh niên để đáp ứng các tiêu chuẩn về nguồn nhân lực chất lượng cao; đặc biệt là lao động trẻ tại các khu công nghiệp.
Dọn “tổ” đón “đại bàng”

Dọn “tổ” đón “đại bàng”

(LĐTĐ) Khi mạng xã hội thông tin Tập đoàn Samsung sẽ dời nhà máy từ Việt Nam sang Ấn Độ, thì tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên,Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho khẳng định không có chuyện như vậy. Nghĩa là Việt Nam vẫn là “thành trì” của Samsung và họ sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư. Bằng chứng là vào cuối tháng 12 năm ngoái, Samsung đã khánh thành trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Hà Nội, đây được coi là cơ sở R&D lớn nhất Đông Nam Á của tập đoàn này, hướng tới mục tiêu trở thành địa điểm chiến lược của hãng về nghiên cứu và phát triển quy mô lớn thu hút hàng nghìn lao động.
Phải thu hồi đất dự án “trao tay”, “đắp chiếu”!

Phải thu hồi đất dự án “trao tay”, “đắp chiếu”!

(LĐTĐ) Mặc dù mới đưa ra lấy ý kiến nhân dân thời gian ngắn, nhưng dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã lập kỷ lục về số người tham gia đóng góp ý kiến. Đơn giản, đất đai với người dân gắn bó như “cá với nước; máu với thịt”. Những bất cập của luật hiện hành đã làm nảy sinh các vụ khiếu kiện kéo dài liên quan đến đất đai thời gian qua.
Lương tăng, nhà giảm giá!

Lương tăng, nhà giảm giá!

(LĐTĐ) Lương, thu nhập tăng, giá nhà giảm là mong mỏi của tất cả người lao động để cụ thể hóa giấc mơ an cư. Còn xét trên góc độ quản lý nhằm đưa quỹ đạo lương - giá về một thể thống nhất, đúng quy luật của kinh tế học.
Sửa đổi Luật đất đai, ba điều mong chờ

Sửa đổi Luật đất đai, ba điều mong chờ

(LĐTĐ) Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. Nhìn chung, dư luận nhân dân rất phấn khởi và tin tưởng việc sửa đổi lần này sẽ khắc phục được những khuyết tật liên quan đến lĩnh vực đất đai thời gian qua.
Siết chặt thuế thu nhập từ kinh doanh online

Siết chặt thuế thu nhập từ kinh doanh online

(LĐTĐ) Cách mạng 4.0 với sự lên ngôi của khoa học, công nghệ thì việc chuyển đổi số để hướng tới mô hình chính quyền số, xã hội số, kinh tế số đang là xu thế của tất cả các quốc gia. Trong đó, kinh doanh trên nền tảng số (kinh doanh online) đang trở thành xu hướng và là công việc chân chính. Vấn đề quan trọng là quản lý nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, đặc biệt thuế thu nhập ra sao mới là điều đáng bàn.
Nhà ở công nhân…

Nhà ở công nhân…

(LĐTĐ) Nhà ở công nhân không chỉ là vấn đề an sinh xã hội mà còn liên quan đến cả lĩnh vực năng suất lao động. Doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tại các khu công nghiệp muốn tạo ra giá trị sản xuất, kinh doanh cao phải đảm bảo việc tái tạo sức lao động của công nhân, trong đó vấn đề nhà ở (an cư) là trụ cột.
Nỗ lực tìm lại vỉa hè cho người đi bộ

Nỗ lực tìm lại vỉa hè cho người đi bộ

(LĐTĐ) “Vỉa hè” có lẽ là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong quãng ít ngày gần đây. Đặc biệt là khi Ban Chỉ đạo 197 của Hà Nội ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ197 về tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.
Đại lộ sinh đại phú

Đại lộ sinh đại phú

(LĐTĐ) Người xưa đã đúc kết: “Phi thương bất phú”. Nghĩa là không làm ăn buôn bán, không giao thương thì chẳng bao giờ có thể giàu lên được. Tuy nhiên, muốn mở rộng giao thương, muốn phát triển kinh tế thì phải phát triển, mở mang giao thông “Đại lộ sinh đại phú”.
Đẩy nhanh các dự án giao thông, tạo sự bứt phá cho Thủ đô

Đẩy nhanh các dự án giao thông, tạo sự bứt phá cho Thủ đô

(LĐTĐ) Giao thông là hạ tầng cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội. Xác định rõ điều này, Hà Nội đã và đang có nhiều nỗ lực trong việc phát triển và đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông. Dễ thấy nhất, Hà Nội đang tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm, phát triển hạ tầng, góp phần đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công…
Xem thêm
Phiên bản di động