Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động, báo Lao động Thủ đô đã từng bước trưởng thành, thực sự trở thành người bạn tin cậy của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, được bạn đọc tin yêu, đón nhận. Trong niềm hân hoan kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhiều bạn đọc là cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động đã gửi tới báo những lời chúc mừng, tri ân đồng thời cũng là những góp ý để báo tiếp tục phát triển.
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Lao động Thủ đô và các nhà hảo tâm trao hỗ trợ tới "điểm nóng Covid-19" của tỉnh Bắc Giang Báo Lao động Thủ đô đồng hành với doanh nghiệp trao hỗ trợ tới lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: “Bạn đồng hành thân thiết của cán bộ Công đoàn”

Tham gia hoạt động Công đoàn và biết đến Báo Lao động Thủ đô từ năm 2015 (khi là Chủ tịch Công đoàn cơ sở), tôi có cảm nhận tờ báo thực sự là người bạn đồng hành thân thiết và gần gũi của cán bộ Công đoàn, bạn đọc là công nhân, viên chức, lao động. Báo Lao động Thủ đô là cơ quan thông tin của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, nơi cung cấp những thông tin chính thống về hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động Thành phố nói riêng cũng như trong cả nước.

Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động

Thông qua Báo, cán bộ Công đoàn chúng tôi kịp thời nắm bắt được các chỉ đạo, định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đồng thời cũng học hỏi được những cách làm hay, những mô hình mới từ các đơn vị Công đoàn bạn. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy báo Lao động Thủ đô làm tốt công tác tuyên truyền về các chế độ chính sách đối với người lao động.

Thông qua trang chế độ chính sách, chuyên mục tư vấn pháp luật trên báo giấy hay các buổi giao lưu trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử, bạn đọc mà nhất là công nhân, viên chức, lao động đã nắm bắt được những quy định, chính sách pháp luật mới, đồng thời được nêu ý kiến, kiến nghị, đề xuất những vấn đề chế độ chính sách liên quan đến người lao động, từ đó thực hiện tốt hơn quyền, nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ.

Trong thời gian tới, tôi mong muốn Báo Lao Động Thủ đô tiếp tục phát huy và truyền tải kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhất là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động; đăng tải nhiều ý kiến của người lao động. Báo cũng tiếp tục duy trì các chuyên đề liên quan đến phát hiện, nắm bắt những cách làm hay, kinh nghiệm tốt, những gương điển hình tiên tiến trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn.

Báo tập trung đăng các bài viết ngắn gọn, sắc sảo, có tính thời sự, có sức thuyết phục sâu sắc với bạn đọc. Tôi cũng mong muốn báo đi sâu sát cơ sở hơn nữa để có nhiều thông tin gần gũi, thiết thực, phản ánh chân thực các hoạt động Công đoàn cơ sở và đời sống hằng ngày của người lao động.

Cuối cùng, nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc Báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển mạnh mẽ, thực sự xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố, diễn đàn tin cậy của công nhân, viên chức, lao động.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: “Lao động Thủ đô đã bắt kịp với dòng chảy báo chí hiện đại"

Là một cán bộ Công đoàn cũng đồng thời là độc giả của Báo Lao động Thủ đô trong thời gian dài, tôi nhận thấy, những năm gần đây, Báo Lao động Thủ đô có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Chất lượng nội dung tờ Báo ngày càng tốt, thông tin đa dạng, phong phú, nhiều chiều, nhưng vẫn giữ vững định hướng về chính trị, tư tưởng, giữ vững tôn chỉ, mục đích, thật sự xứng đáng là công cụ tuyên truyền của cấp uỷ, chính quyền và tổ chức Công đoàn Thủ đô, là diễn đàn dân chủ của công nhân, viên chức, lao động.

Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động

Báo đã bám sát, kịp thời thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối, nhiệm vụ chính trị của Thành phố, của tổ chức Công đoàn đến với công nhân viên chức lao động và người dân Thủ đô. Báo thường xuyên phản ánh những tấm gương điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo, phản ánh những nhân tố mới trong hoạt động Công đoàn qua đó giúp nhân rộng những nhân tố tích cực trong thực tiễn, góp phần tạo ra bước khởi sắc mới trong hoạt động Công đoàn.

Phóng viên của Báo luôn bám sát, gần gũi cơ sở, phản ánh kịp thời hoạt động của Công đoàn cơ sở cũng như đi sâu nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đông đảo công nhân, viên chức, lao động, tạo một kênh thông tin quan trọng để các cấp Công đoàn tìm hiểu, nắm bắt, kịp thời có giải pháp chăm lo, bảo vệ người lao động. Cùng với việc nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tờ báo cũng ngày càng đẹp, hấp dẫn hơn với công nhân, viên chức, lao động Thủ đô và bạn đọc.

Đặc biệt, Lao động Thủ đô đã có báo điện tử với giao diện đẹp, số lượng tin bài phong phú, thông tin nhanh nhạy, kịp thời. Nhiều buổi giao lưu trực tuyến về chính sách pháp luật được Lao động Thủ đô tổ chức thông qua thế mạnh của báo điện tử đã thiết thực góp phần phổ biến kiến thức pháp luật cho công nhân, viên chức, lao động. Có thể nói, Báo Lao động Thủ đô đã thực sự bắt kịp với dòng chảy của báo chí hiện đại và chúng tôi tự hào về tờ báo của tổ chức mình. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, kính chúc tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô luôn mạnh khỏe, tiếp tục đoàn kết, vượt mọi khó khăn, đưa Báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển.

Bà Hà Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non thực hành Linh Đàm, quận Hoàng Mai: “Cẩm nang hoạt động cho cán bộ Công đoàn cơ sở”

Công đoàn Trường Mầm non thực hành Linh Đàm được thành lập chưa lâu nhưng ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, chúng tôi đã được “xuất hiện” trên Báo Lao động Thủ đô. Chúng tôi rất vui và cảm ơn Lao động Thủ đô khi đã phản ánh những thông tin chân thực, kịp thời về tổ chức Công đoàn còn non trẻ của Nhà trường.

Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động

Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy thông tin về hoạt động Công đoàn trên Báo Lao động Thủ đô rất đậm, phong phú, từ ấy chúng tôi lựa chọn Lao động Thủ đô là “cẩm nang” hoạt động cho mình. Với mỗi kế hoạch, nhiệm vụ mà Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai (Công đoàn cấp trên trực tiếp) triển khai xuống đơn vị, chúng tôi đều tìm hiểu, tham khảo cách tổ chức thực hiện của đơn vị bạn qua kênh tuyên truyền trên Báo Lao động Thủ đô.

Tôi mong muốn trong thời gian tới, Báo Lao động Thủ đô tiếp tục phát huy những mặt nổi bật, đặc thù đã có, thông tin tuyên truyền nhiều hơn nữa về hoạt động Công đoàn cơ sở, nhất là phổ biến những gương điển hình, những cách làm hay, hoạt động sáng tạo của Công đoàn cơ sở để những đơn vị Công đoàn mới được thành lập như đơn vị chúng tôi tham khảo, thực hiện, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng: “Phản ánh được tiếng nói từ cơ sở”

Báo Lao động Thủ đô là người bạn thân thiết của cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty May Phù Đổng đã từ lâu. Hàng tuần, chúng tôi đều được cung cấp báo đầy đủ, kể cả những kỳ báo đặc biệt, đồng thời chúng tôi cũng thường xuyên truy cập, theo dõi Báo Lao động Thủ đô điện tử ở địa chỉ laodongthudo.vn.

Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động

Đối với bản thân tôi là lãnh đạo doanh nghiệp và Chủ tịch Công đoàn, việc đọc báo hàng ngày đã trở thành một thói quen, một việc làm cần thiết để cập nhật thông tin đang diễn ra, trong đó tôi đặc biệt quan tâm thông tin về hoạt động Công đoàn, đời sống công nhân, về chế độ chính sách đối với người lao động được truyền tải trên Lao động Thủ đô. Qua đó, chúng tôi lựa chọn thông tin để áp dụng trong triển khai hoạt động Công đoàn đồng thời để tuyên truyền, phổ biến tới người lao động, nâng cao nhận thức mọi mặt cho người lao động.

Đặc biệt, chúng tôi rất phấn khởi khi nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác Công đoàn, nhất là hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động trong Công ty được Lao động Thủ đô phản ánh kịp thời. Điều này động viên Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy hơn vai trò của mình, nâng cao hơn chất lượng hoạt động, chăm lo tốt hơn cho người lao động. Có thể nói, Lao động Thủ đô đã bám sát và phản ánh được tiếng nói từ Công đoàn cơ sở.

Dù được các cấp ngành quan tâm và đã có sự cải thiện, nhưng đời sống công nhân lao động nói chung, công nhân lao động ngành Dệt may nói riêng hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Vì thế, tôi mong muốn trong thời gian tới, Báo Lao động Thủ đô - cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn, diễn đàn của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiếp tục bám sát cơ sở hơn nữa, lắng nghe và phản ánh được nhiều hơn về tình hình đời sống, việc làm của người lao động tại cơ sở, nói lên nhiều hơn nữa những tâm tư nguyện vọng của công nhân ngành Dệt May gửi tới các cấp ngành có chức năng để tiếp tục có giải pháp chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: “Soi hoạt động của mình qua Báo Lao động Thủ đô”

Bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ giúp cho thị trường báo trí ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều kênh thông tin dành cho bạn đọc lựa chọn. Tuy vậy, đối với tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì, Lao động Thủ đô là tờ báo không thể thiếu. Dù công việc bận rộn nhưng hàng ngày, cán bộ Công đoàn huyện Thanh Trì đều dành thời gian để đọc Báo Lao động Thủ đô điện tử và hàng tuần đều hào hứng chờ đợi những kỳ phát hành mới của báo giấy Lao động Thủ đô.

Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động

Qua Lao động Thủ đô, chúng tôi không chỉ cập nhật, nắm bắt được những định hướng, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội để triển khai tại đơn vị mà còn nhìn lại được hoạt động của chính đơn vị mình và nhìn ra được hoạt động của các đơn vị bạn. Từ đó, chúng tôi có thể tự đánh giá, nhận xét xem hoạt động phong trào của mình triển khai đã toàn diện hay chưa, còn thiếu những gì, cần bổ sung gì và cũng từ đó chúng tôi rút ra được những kinh nghiệm, những bài học, có thêm giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Công đoàn của đơn vị.

Tôi cho rằng, có được điều này là do Lao động Thủ đô luôn bám sát và thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình, thật sự là cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn và người lao động, do Ban biên tập báo đã có sự lãnh đạo chỉ đạo đúng hướng cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên với phương châm hướng về cơ sở, gắn bó với cơ sở, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, tôi xin gửi những lời cảm ơn và chúc mừng tới Báo Lao động Thủ đô. Mong rằng Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục có sự gắn bó mật thiết hơn nữa với tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì, động viên, cổ vũ cho hoạt động Công đoàn huyện Thanh Trì ngày càng phát triển.

Công nhân Khuất Thị Hà - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên May mặc Việt Pacific: “Viết nhiều hơn nữa về công nhân chúng tôi”

Với bản thân tôi và nhiều công nhân lao động, Báo Lao động Thủ đô thực sự là một người bạn thân thiết, là món ăn tinh thần quý giá. Báo giấy Lao động Thủ đô có hình thức đẹp, nội dung thông tin phong phú, đa dạng. Trong đó công nhân chúng tôi quan tâm nhất tới trang Thời sự, Lao động Công đoàn, chuyên mục tư vấn pháp luật...

Bạn đồng hành tin cậy của cán bộ Công đoàn và người lao động

Thông qua những trang, chuyên mục này, chúng tôi nắm bắt được các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn dành cho người lao động, hiểu biết các thông tin nóng, mới, hàng ngày diễn ra trong cuộc sống... Cũng thông qua các trang, chuyên mục này, chúng tôi bắt gặp hình ảnh cuộc sống cũng như tâm tư nguyện vọng của chính mình và đặc biệt, thông qua chuyên mục tư vấn pháp luật của Báo Lao động Thủ đô, chúng tôi được nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về pháp luật nói chung, chế độ chính sách đối với người lao động nói riêng, để hành xử đúng và có thể tự bảo vệ mình trong những trường hợp cần thiết qua chuyên mục tư vấn pháp luật...

Nhiều bài viết trên Lao động Thủ đô cũng đã có những tác động rất tích cực, ví như khi công nhân phản ánh về tình trạng chủ nhà trọ thu tiền điện, nước cao hơn giá quy định, Báo cũng đã ghi nhận và phản ánh trong bài viết, nhờ đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và đảm bảo quyền lợi cho công nhân thuê trọ.

Tôi mong rằng, thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục đi sâu khai thác về đời sống, tâm tư của công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để động viên, kêu gọi giúp đỡ, giúp họ cải thiện cuộc sống, yên tâm làm việc./.

Tú Anh (ghi)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (3/8), Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng ...
Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 3/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.578 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất vói 1.998 ca. Đến ...
Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn ...
Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được đánh giá có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy mối ...
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, ...
Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, trong những ngày tới, khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ bước vào ...
Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

(LĐTĐ) Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc ...

Tin khác

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Xem thêm
Phiên bản di động