M
15:35 | 11/03/2019

Vườn hoa Quảng Bá, quận Tây Hồ:

Nguy cơ chó không đeo rọ mõm chạy trong khu vui chơi của trẻ

(LĐTĐ) Nằm giữa khu vực đông dân cư của phường Quảng An, vườn hoa Quảng Bá được xem là không gian vui chơi giải trí đối người dân và nhiều em nhỏ tại khu vực này. Tuy nhiên, tại đây thường xuyên xảy ra tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm chạy giữa vườn hoa, ngay trong khu vui chơi của các em nhỏ.  

nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre Tình trạng chó thả rông: Nỗi sợ vẫn chưa chấm dứt
nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre Chó thả rông, không rọ mõm vẫn “nhởn nhơ” ở nơi công cộng
nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre Hà Nội cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm
nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre Người dân bất an vì chó thả rông: Quy định có, thực thi vẫn như không
nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre
Vườn hoa Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ

Vườn hoa Quảng Bá thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ từ lâu được xem là nơi vui chơi giải trí của người dân sống tại đây. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống gần đó đến vui chơi vào những ngày cuối tuần. Mặc dù vườn hoa là khu vực công cộng, tuy nhiên tình trạng cả người dân sinh sống quanh đây và người nước ngoài thường mang chó đến để chơi đùa nhưng lại thả rông, thậm chí không đeo rọ mõm khiến cho các gia đình có trẻ nhỏ vui chơi tại vườn hoa lo ngại.

nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre
Trong khu vui chơi của vườn hoa, chó không rọ mõm vẫn chạy tung tăng bên các em nhỏ.

Quan sát cho thấy, cứ vào những ngày cuối tuần, tại đây tập trung rất đông trẻ em đến đây vui chơi. Cùng với các em nhỏ, thì cũng có rất nhiều chó thuộc các thể loại khác nhau cũng tung tăng chạy ngay trong khu vực vui chơi của các em. Vấn đề ở chỗ, mặc dù là địa điểm công cộng, song tất cả các chú chó tại đây đều không có rọ mõm, khiến cho các em nhỏ chơi đùa tại vườn hoa nhiều khi phải giật mình mỗi khi vui chơi tại đây.

nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre
Những chú chó ở đây là của người dân và cả của những người nước ngoài sống gần đó.

Thiết nghĩ, quy định đã có, vì vậy để đảm bảo an toàn cho người dân và trẻ nhỏ mỗi khi đến đây vui chơi, đề nghị cơ quan chức năng trên địa bàn cần có biện pháp cụ thể để ngăn chặn tình trạng trên. Bởi dù sao chó cũng chỉ là loại động vật, dù có được huấn luyện hay không thì cũng chẳng ai biết được sẽ thế nào nếu những chú chó này đột ngột tấn công người, nhất là các em nhỏ. Lúc đó hậu quả sẽ rất khó lường khi mà các em chưa có khả năng tự vệ.

nguy co cho khong deo ro mom chay trong khu vui choi cua tre
Việc chó không rọ mõm tại đây khiến nhiều phụ huynh lo ngại khi cho con đến đây chơi.

T.An

Nguồn :