Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Hiện nay, bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang mang tới nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức cho tổ chức Công đoàn. Trước tình hình đó, ngày 12/6/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW về “Đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn trong tình hình mới”. Việc ban hành Nghị quyết này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước với tổ chức Công đoàn, là động lực quan trọng để tổ chức Công đoàn không ngừng đổi mới, xứng đáng với niềm tin của đoàn viên và người lao động.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước Đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn

Bài 1: Động lực nâng tầm hoạt động Công đoàn Thủ đô

Là Thủ đô, đầu tàu của cả nước, ngay sau khi Nghị quyết số 02-NQ/TW ra đời, Thành ủy Hà Nội đã nhanh chóng ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU ngày 28/7/2021 thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW. Điều này không chỉ thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ Thành phố trong việc đưa Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị vào cuộc sống mà còn là sự quan tâm của Thành ủy đến hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động Thủ đô. Đây cũng vừa là sự tin tưởng, đặt tổ chức Công đoàn vào vị trí trọng tâm trong hệ thống chính trị Thành phố, là sự trao gửi, giao nhiệm vụ của Thành ủy Hà Nội với tổ chức Công đoàn, tạo cơ sở, động lực nâng tầm hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới.

Cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời

Nhìn nhận vai trò, vị trí và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đối với sự phát triển của Thủ đô, những năm qua, cấp ủy đảng và chính quyền Thành phố thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh.

Đặc biệt, kể từ khi Nghị quyết số 20-NQ/ TW ngày 28/1/2008 về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” ra đời, quán triệt tinh thần của Nghị quyết, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô, tiêu biểu như Chương trình hành động số 32-CTr/TU ngày 04/4/2008 của Thành ủy Hà Nội về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước".

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao quà Tết và vé xe cho công nhân, viên chức, lao động tại Tết Sum vầy năm 2021 do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức tháng 1/2021.

Được sự lãnh đạo của Thành ủy, các cấp, ngành Thành phố đã triển khai nhiều đề án, dự án nhằm bồi dưỡng, đào tạo và chăm lo cho công nhân, lao động. Thành phố cũng đã có nhiều giải pháp tập trung giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, cấp bách, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của công nhân như hỗ trợ đào tạo nghề, xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, quan tâm triển khai các dịch vụ xã hội và chính sách an sinh cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, chính quyền Thành phố đã nhiều lần đối thoại với cán bộ Công đoàn, công nhân viên chức lao động hoặc trực tiếp tới các khu nhà ở công nhân thăm hỏi, động viên, tặng quà, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, qua đó nắm bắt, chỉ đạo giải pháp giải quyết kịp thời.

Đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động ổn định, từng bước được nâng cao, quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn hài hòa, ổn định tiến bộ đã tạo điều kiện thuận lợi, tạo động lực cho tổ chức Công đoàn Thủ đô không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị cũng như toàn xã hội.

Bên cạnh đó, cũng với quyết tâm chính trị cao trong thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TƯ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội còn ban hành Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”, trong đó có các định hướng, chỉ đạo trọng tâm, thiết thực đối với việc phát triển tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện Nghị quyết này, từ năm 2012 đến 2019, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thành lập mới 3.945 Công đoàn cơ sở, kết nạp mới 379.448 đoàn viên, trong đó tăng thêm 2.790 Công đoàn cơ sở với 177.459 đoàn viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước so với trước khi thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội. Tới thời điểm hiện nay, Liên đoàn Lao động Thành phố đang chỉ đạo 45 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở quản lý, chỉ đạo 8.899 Công đoàn cơ sở, với 608.630 đoàn viên Công đoàn, trong đó, khu vực nhà nước là 3.419 Công đoàn cơ sở, với 194.882 đoàn viên; khu vực ngoài nhà nước có 5.480 Công đoàn cơ sở, với 413.748 đoàn viên.

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới
Công nhân lao động Thủ đô phản ánh tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo thành phố Hà Nội tại một hội nghị lãnh đạo Thành phố tiếp xúc với công nhân lao động được Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức tháng 5/2019 tại khu công nghiệp Nội Bài.

Không chỉ phát triển lớn mạnh về số lượng, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Thành ủy, sự ủng hộ, phối kết hợp chặt chẽ của chính quyền Thành phố, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô cũng không ngừng được nâng cao. Hoạt động Công đoàn Thủ đô ngày càng được đổi mới, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn, từng bước đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, hướng mạnh về cơ sở, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, tập hợp đông đảo người lao động trong các thành phần kinh tế gia nhập tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã phát động các phong trào thi đua yêu nước tạo được động lực mạnh mẽ thúc đẩy đoàn viên hăng say lao động, cống hiến, góp phần giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, góp phần xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định, nâng cao.

Điểm tựa vượt qua thách thức

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong tình hình mới hiện nay, tổ chức Công đoàn cả nước nói chung, Công đoàn Thủ đô nói riêng đang đón nhận nhiều cơ hội nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Việc thực thi các cam kết về lao động, Công đoàn theo các Hiệp định thương mại thế hệ mới, sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng lần thứ tư đòi hỏi trình độ tay nghề, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp của đội ngũ công nhân lao động phải ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ mới, trong khi đó chất lượng công nhân lao động Thủ đô còn những hạn chế. Quan hệ lao động ngày càng phức tạp; việc làm, đời sống, thu nhập của một bộ phận người lao động còn khó khăn; việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật cho người lao động còn nhiều vấn đề bức xúc...

Tổ chức và hoạt động của Công đoàn vẫn một số hạn chế, nhất là công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở chưa tương xứng với tốc độ phát triển của doanh nghiệp, người lao động; chất lượng đoàn viên chưa cao; hoạt động Công đoàn chưa gắn với đặc điểm, nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động và tình hình quan hệ lao động. Công tác tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn còn bất cập… Bối cảnh mới với những thách thức đòi hỏi tổ chưc Công đoàn phải đổi mới mạnh mẽ, phải bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng, phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế.

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới
Thành phố luôn quan tâm giải quyết nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của công nhân, trong đó có nhu cầu về nhà ở. (Trong ảnh: Nhà ở công nhân lao động khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội khang trang, sạch sẽ)

Thấu hiểu và nhằm kịp thời đưa ra những định hướng, chỉ đạo cho hoạt động Công đoàn Thủ đô vượt qua khó khăn thách thức, đặc biệt, với quyết tâm chính trị rất cao đưa các Nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống, ngay sau khi Bộ Chính Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW về “Đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn trong tình hình mới” ngày 12/6/2021, với sự tham mưu tích cực, chủ động của Ban Dân vận Thành ủy và Liên đoàn Lao động Thành phố, Thành ủy Hà Nội đã nhanh chóng ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU ngày 28/7/2021 thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW.

Trong Kế hoạch số 35-KH/TU, Thành ủy Hà Nội đặt ra mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Kế hoạch nêu rõ chỉ tiêu đến năm 2023 phấn đấu có khoảng 680.000 đoàn viên công đoàn, mỗi năm thành lập mới ít nhất 400 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, 75% trở lên doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn thương lượng, ký kết được thỏa ước lao động tập thể... Đến năm 2025, phấn đấu toàn thành phố có khoảng 750.000 đoàn viên công đoàn; hầu hết doanh nghiệp có từ 25 công nhân, lao động trở lên thành lập được tổ chức Công đoàn cơ sở; ít nhất 80% trở lên doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể…

Để hoàn thành các chỉ tiêu trên, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng đề ra một số giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể tiêu biểu như tổ chức nghiên cứu, phổ biến, quán triệt nghị quyết; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động; tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Cùng với đó là tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Có thể nói, Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 35-KH/TU của Thành ủy Hà Nội là những chủ trương, đường lối có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, chỉ đạo, định hướng đồng thời là cơ sở để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam nói chung, hoạt động Công đoàn Thủ đô nói riêng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo ghi nhận, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô hết sức tự hào, vui mừng, phấn khởi đón nhận những chủ trương bởi đây là những định hướng, chỉ đạo chuyên sâu, riêng biệt của Đảng đối với hoạt động Công đoàn trong bối cảnh tổ chức Công đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức, những thuận lợi và khó khăn, là điểm tựa để hoạt động Công đoàn vượt qua khó khăn, thách thức. Hầu hết cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô khi được hỏi đều cho rằng, việc ban hành Nghị quyết 02 hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng đối với tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam.

Đây là cơ sở chính trị quan trọng để Nhà nước thể chế hóa các quan điểm của Đảng thành các quy định của pháp luật về tổ chức Công Việt Nam. Còn với Thủ đô Hà Nội, việc nhanh chóng ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU của Thành ủy Hà Nội cũng là sự quan tâm lớn lao, kịp thời của Thành ủy Hà Nội với tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Đặc biệt, Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 35-KH/TU của Thành ủy Hà Nội còn thể hiện sự tin tưởng đặt tổ chức Công đoàn vào vị trí trọng tâm trong hệ thống chính trị, thể hiện mong muốn, sự trao gửi và giao nhiệm vụ của Đảng đối với tổ chức Công đoàn. Việc triển khai nhanh chóng những chủ trương, đường lối này trong thực tiễn sẽ giúp cho hoạt động Công đoàn Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng sẽ ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của hoạt động Công đoàn trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và yêu cầu hội nhập quốc tế, tổ chức Công đoàn sẽ ngày càng thích ứng, giải quyết được các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới.

(Còn tiếp...)

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về đăng ký, kiểm định phương tiện để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Mặt bằng giá nhà ở liên tục thiết lập những ngưỡng cao mới trong nhiều năm qua, khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà để an cư của người trẻ ngày càng trở nên gian nan. Tuy nhiên, nghịch lý là dù khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một nới rộng, khát vọng “có chốn đi về” của thế hệ trẻ vẫn luôn hiện hữu và thậm chí chưa bao giờ nguội tắt.
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững, lấy người dân làm trung tâm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một công viên trung tâm được mở hoàn toàn hàng rào “ranh giới cứng” giữa không gian xanh và phố thị. Việc tháo dỡ toàn bộ hơn 2km hàng rào quanh Công viên Thống Nhất đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy quản lý và khai thác qua đó đã tạo nên một không gian xanh liên thông, thông thoáng và thân thiện.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 25/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Giữa nhịp chuyển động mạnh mẽ của giáo dục trong kỷ nguyên số, mỗi lớp học hôm nay không chỉ vang lên tiếng giảng bài quen thuộc mà còn hiện diện của công nghệ, dữ liệu và những phương thức dạy học mới. Tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đông, hành trình chuyển đổi số không bắt đầu từ những khẩu hiệu lớn, mà được khơi nguồn từ sự chủ động, bền bỉ của nhà trường.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động