Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024:

Hàng nghìn chỉ tiêu với quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng

(LĐTĐ) Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 góp phần tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại thị xã Sơn Tây lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.
Cơ hội mới, tương lai vững chắc cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Gần 42.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 10 tỉnh, thành phố Tăng cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển thị trường lao động

Ngày 30/3, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, đã diễn ra “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024”, với sự tham gia của 32 đơn vị, doanh nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 2.277 chỉ tiêu.

Hàng nghìn chỉ tiêu với quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng
Người lao động đăng ký thông tin tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024.

Phiên giao dịch và tư vấn việc làm do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Sơn Tây tổ chức.

Đây được coi là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, thúc đẩy phát triển thị trường lao động Thành phố; hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động về thông tin thị trường lao động, tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn thị xã Sơn Tây và khu vực lân cận.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, có 32 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm, với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh: 2.277 chỉ tiêu; trong đó: Nhu cầu tuyển sinh: 1.020 chỉ tiêu; nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động: 1.257 chỉ tiêu.

Trong số 32 doanh nghiệp tham gia, có 13/32 doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 40,6%. Ngoài ra, còn các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác như: Sản xuất, xuất khẩu lao động, Giáo dục - đào tạo,...

Hàng nghìn chỉ tiêu với quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng
Đây là cơ hội tốt cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, các bạn học viên, sinh viên chuẩn bị ra trường, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương, qua đó tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại thị xã lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.

Đáng chú ý, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín, như: Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Công ty cổ phần viễn thông FPT, Công ty Cổ phần đầu tư và dịch vụ đô thị Việt Nam… với các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Trưởng bưu cục, nhân viên kinh doanh, bán hàng - thu ngân, may, nhân viên kỹ thuật, nhân viên hành chính, lễ tân… đi kèm với quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng. Đây thực sự là cơ hội tốt cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, các bạn học viên, sinh viên chuẩn bị ra trường, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Bên cạnh đó, tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm có hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh đến từ các Trường Trung cấp nghề thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, đa dạng các ngành nghề như: Kỹ thuật nội thất và điện nước công trình, kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống, công nghệ ô tô, điện tử,... và hơn 200 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada... mang lại thêm những lựa chọn công việc, học nghề cho người lao động tại địa phương.

Thông tin tại Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết: Trên địa bàn thị xã Sơn Tây nói riêng và Thành phố nói chung, hiện tốc độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng. Nhiều dự án, khu công nghiệp đang dần hình thành và phát triển tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực triển khai đầu tư kinh doanh, dự báo sẽ thu hút lượng lớn dân cư cơ học đến lao động, sinh sống, công tác, học tập...

Theo đó, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm năm 2024 nhằm cung cấp đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã về các thông tin thị trường lao động, khả năng cung cầu việc làm trên địa bàn thị xã và toàn Thành phố; qua đó giúp người lao động chưa có việc làm có cơ hội tìm được công việc, người lao động có nguyện vọng học nghề phù hợp; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh tại thị xã Sơn Tây và các khu vực lân cận.

Tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội về mức thu nhập tại Phiên giao dịch việc làm cho thấy: Các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên: 296/1.257 chỉ tiêu (chiếm 23,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng có 302/1.257 chỉ tiêu (chiếm 24,02% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng,…

Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng có 392/1.257 chỉ tiêu (chiếm tỉ lệ lớn nhất 31,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Mức thu nhập 5 -7 triệu đồng: 267/1.257 chỉ tiêu (chiếm 21,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên phố Định Công Hạ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc...
4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Đám cháy bùng phát lúc hơn 18h, đến 19h30 đám cháy đã được khống chế và 20h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể.
Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

(LĐTĐ) Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(LĐTĐ) LĐLĐ thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trong các cấp Công đoà
Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Khoảng 18h ngày 16/6, trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) xảy ra vụ cháy ngôi nhà đang kinh doanh bán đồ điện và sơn.
Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Hướng ứng Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - Xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phát động, rất nhiều Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gửi các bức ảnh về cảnh quan làm việc của đơn vị về Ban Tổ chức dự thi.
Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

(LĐTĐ) Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tạo niềm tin, phấn khởi của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp tại quận Cầu Giấy

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp tại quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy, Hà Nội năm 2024 với sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh sẽ diễn ra vào ngày 15/6/2024.
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn cho lao động Việt Nam

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn cho lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa thông báo tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS).
“Khát” cả lao động phổ thông

“Khát” cả lao động phổ thông

(LĐTĐ) “Khát” lao động chất lượng cao đã đành, song dù nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng số lượng lớn lao động phổ thông, không có bằng cấp, nhưng số lượng người lao động ứng tuyển vào các vị trí này lại rất thấp, không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
Tháo “điểm nghẽn” để nâng cao năng suất lao động

Tháo “điểm nghẽn” để nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia, hiện nay, chất lượng nguồn nhân lực vẫn là một trong những “điểm nghẽn” để tăng năng suất lao động, thậm chí điều này có thể khiến các nguồn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bị suy giảm. Để nâng cao năng suất lao động, ngoài vấn đề kỹ năng, cần rèn luyện cho người lao động tác phong công nghiệp, nâng cao ý thức, kỷ luật lao động…
Chất lượng cung lao động còn nhiều bất cập

Chất lượng cung lao động còn nhiều bất cập

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thừa nhận chất lượng cung lao động còn nhiều bất cập, hạn chế, chưa đáp ứng cho cầu lao động của một thị trường lao động hiện đại, linh hoạt, bền vững và hội nhập.
Nông dân Khánh Hoà dầm mình dưới bùn thu hoạch sen

Nông dân Khánh Hoà dầm mình dưới bùn thu hoạch sen

(LĐTĐ) Đầu tháng 5 cũng là dịp vào vụ thu hoạch gương sen. Trên những cánh đầm sen tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, khi trời còn tờ mờ sáng, người dân nơi đây đã chuẩn bị đồ nghề gồm ủng, giỏ, túi... dầm mình dưới đầm sen.
Hơn 1.600 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm

Hơn 1.600 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Ngày 25/5, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gia Lâm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm năm 2024.
Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

(LĐTĐ) Nhằm phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh, các tỉnh vùng Đông Nam Bộ đang chuẩn bị nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao để đón các tập đoàn lớn trên thế giới về “xây tổ”.
Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

(LĐTĐ) 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu (trong đó có 2.040 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 100 chỉ tiêu tuyển sinh).
Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động, giúp người học nghề dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn giúp các doanh nghiệp chủ động được nguồn lao động có chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất... Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao.
Xem thêm
Phiên bản di động