M
08:56 | 01/12/2019

Miền Bắc bước vào đợt lạnh kéo dài

(LĐTĐ) Hôm nay (1/12), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống vùng núi phía Bắc. Khoảng chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Từ chiều nay, Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, đêm nhiệt độ hạ thấp 15-17 độ C. Đợt lạnh sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

mien bac buoc vao dot lanh keo dai Bí thư Thành ủy Hà Nội: Mục tiêu là xây dựng hệ thống chính quyền gần dân hơn
mien bac buoc vao dot lanh keo dai Tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật
mien bac buoc vao dot lanh keo dai Huy động sức mạnh tổng lực để xây dựng nông thôn mới

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

mien bac buoc vao dot lanh keo dai
Từ chiều nay, Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, đêm nhiệt độ hạ thấp 15-17 độ C. (Ảnh: Hữu Duyên)

Từ chiều nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; đến đêm, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời trở rét.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ; cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, từ chiều nay có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời lạnh. Nền nhiệt cao nhất phổ biến 22-25 độ; thấp nhất từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Hà Nội trời lạnh về đêm và sáng, mức nhiệt thấp nhất 19-22 độ, có mưa vài nơi; từ chiều tối có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tương tự có mưa vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ; cao nhất 23-26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận xuất hiện mưa rào và giông vài nơi; phía Bắc đêm có mưa rải rác. Nền nhiệt phổ biến 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên ngày nắng 26-29 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất về đêm còn 19-22 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Tại thành phố Hồ Chí Minh là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.

Hoàng Phúc

Nguồn :