Lực lượng hỗ trợ chống dịch rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh trước 15/10
Ngày 6/10, Bộ Y tế đã có công văn gửi thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ các đoàn cán bộ y tế của Bộ trở về địa phương, đơn vị công tác chậm nhất trước ngày 15/10.
Theo đó, thời gian qua Bộ Y tế đã huy động nhân lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục đại học Y, Dược tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có những đoàn đã hỗ trợ chống dịch tại thành phố liên tục từ tháng 7 đến nay.
Hiện nay, tình hình dịch tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Thành phố Hồ Chí Minh cũng điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Để đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, viên chức y tế, đồng thời đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, viên chức y tế tại các địa phương, đơn vị, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn của thành phố, quận, huyện, thành phố Thủ Đức bố trí, sắp xếp, tạo điều kiện hỗ trợ các thủ dục cần thiết để các đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ được về địa phương, đơn vị công tác.
![]() |
| Tình hình dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh cơ bản đã được kiểm soát. Ảnh: HCDC |
Vào sáng 6/10, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức lễ tuyên dương, trao bằng khen và huy hiệu cho các đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Tính đến nay, Thành phố đã tiếp 6.599 cán bộ, nhân viên y tế tăng cường từ 40 bệnh viện và 37 Sở Y tế các tỉnh, thành trên cả nước, công tác tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19. Bộ Quốc phòng kịp thời bổ sung 1.434 y, bác sĩ từ Học viện Quân y, Quân khu 2, Quân chủng Phòng không Không quân… tham gia vận hành có hiệu quả các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện. Ngoài ra còn, có sự tham gia của 3.385 giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo chuyên ngành y tế hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm vắc xin.
Trước những cống hiến của các đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố đã tặng bằng khen cho 45 tập thể và trao huy hiệu cho 124 cá nhân.
Theo ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND Thành phố, tình hình dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh bước đầu được kiểm soát đã tạo điều kiện từng bước mở lại các hoạt động để ổn định xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế. Trong thời gian tới, dịch bệnh có thể sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với sự chung sức và đoàn kết, thành phố sẽ vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47

