M
17:28 | 24/04/2019

LĐLĐ huyện Sóc Sơn phát động Tháng Công nhân 2019

(LĐTĐ) Sáng 24/4, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Biểu dương công nhân giỏi - Sáng kiến Thủ đô, hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

ldld huyen soc son phat dong thang cong nhan 2019 LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát động Tháng Công nhân năm 2019
ldld huyen soc son phat dong thang cong nhan 2019 LĐLĐ huyện Ba Vì phát động Tháng công nhân 2019

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết: Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Huyện ủy Sóc Sơn, đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Sóc Sơn đã luôn đoàn kết, sáng tạo, trau dồi, rèn luyện bản lĩnh, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến.

Qua đó, khẳng định vai trò tích cực và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện, Thủ đô và đất nước.

ldld huyen soc son phat dong thang cong nhan 2019
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao bằng khen "Công nhân giỏi" cấp huyện.

Trong Tháng Công nhân năm 2019, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, sức khỏe, tinh thần cho người lao động như: Biểu dương công nhân giỏi; tặng quà cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn; trao quà trợ cấp cho CNLĐ; khen thưởng các đơn vị thực hiện tốt vệ sinh an toàn lao động.

Đồng thời tổ chức lấy ý kiến của đoàn viên công đoàn phục vụ đối thoại giữa lãnh đạo huyện với giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn, giải quyết những bức xúc, kiến nghị của CNLĐ, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn đề nghị các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung góp phần chăm lo được nhiều lượt CNLĐ.

Cụ thể: CĐCS chủ động lựa chọn đối tác để triển khai chương trình phúc lợi, huy động nguồn lực xã hội và tổ chức thực hiện Tháng Công nhân lấy đối tượng trung tâm là đoàn viên, công nhân trực tiếp lao động sản xuất.

Tăng cường tuyên truyền ý nghĩa ngày Quốc tế lao động 1/5, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc của CNLĐ để kịp thời giải quyết. Đề xuất tổ chức các hoạt động trao đổi giữa người lao động và người quản lý lao động, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên.

Đồng thời rà soát, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để NLĐ có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” năm 2018,…

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Sóc Sơn cũng phát động CNVCLĐ huyện hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”. Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn cũng đề nghị các cấp công đoàn thực hiện các hoạt động hưởng ứng với nội dung thiết thực, phù hợp với từng đơn vị. Các hình thức tuyên truyền, huấn luyện nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cần được đổi mới và đa dạng hóa.

Cũng tại hội nghị, ông Phạm Quang Thanh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Sóc Sơn, bày tỏ mong muốn với những hoạt động sôi nổi, không khí thi đua lao động hiệu quả sẽ kéo dài trong tất cả các tháng chứ không chỉ cao điểm trong tháng 5 - Tháng Công nhân và LĐLĐ huyện sẽ luôn nhận được sự quan tâm sát sao của LĐLĐ Thành phố.

ldld huyen soc son phat dong thang cong nhan 2019
Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế biểu dương "Đơn vị An toàn vệ sinh lao động" cho 9 đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân.

Đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện trên cơ sở triển khai kế hoạch cần cụ thể hóa các nội dung đến CĐCS, các ban chuyên môn. Mặt khác cần phải chủ động tham mưu đề xuất với các cơ quan cấp trên, phối hợp thực hiện với tinh thần hướng đến cơ sở, vì người lao động.

Tiếp theo, liên quan đến chủ đề của năm 2019, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị LĐLĐ huyện Sóc Sơn, CĐCS tiếp tục quan tâm thực hiện tốt 3 chức năng của Công đoàn. Cuối cùng, các cấp Công đoàn huyện phải tự đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý Công đoàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ huyện Sóc Sơn biểu dương cho 25 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi cấp huyện”, 9 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị An toàn vệ sinh lao động”, 4 đồng chí đạt danh hiệu “Sáng kiến Thủ đô cấp huyện”.

Nguồn :