M
04/04/2021 13:01

Lãnh đạo Thành phố thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng

(LĐTĐ) Sáng 4/4, ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, quận Đống Đa) khiến 4 người thiệt mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, quận Đống Đa đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa để trực tiếp thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Cháy cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng, 4 người trong gia đình tử vong Hà Nội: Cứu hộ kịp thời một người mắc kẹt trong vụ tại nạn sập giàn giáo Mê Linh phát động tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Trực tiếp trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ của thành phố Hà Nội cho đại diện gia đình nạn nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể gia đình nạn nhân, bày tỏ sự đáng tiếc khi xảy ra vụ hỏa hoạn trên.

Lãnh đạo Thành phố thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng
Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở 311 Tôn Đức Thắng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, lãnh đạo Thành phố cũng như quận Đống Đa cùng Công an quận đã có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo xử lý hậu quả. “Mong rằng gia đình nạn nhân sớm vượt qua những mất mát này để ổn định cuộc sống. Đề nghị các cấp chính quyền của quận Đống Đa tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn này” - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh.

Tại đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội quyết định hỗ chợ cho gia đình các nạn nhân 20 triệu đồng. Quận ủy - Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 20 triệu đồng. Các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa cũng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 5 triệu đồng; Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 59 triệu đồng.

Theo Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, khoảng 00h25, ngày 04/4 Ủy ban nhân dân quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Ủy ban nhân dân Quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an Quận (Đội Điều tra Tổng hợp; Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Công an phường Hàng Bột) khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ Công an Thành phố (Phòng PC01, PC02, PC07, PC09), Viện Kiểm sát Nhân dân quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 04 người tử vong.

Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố và các đơn vị có liên quan xác minh, kiểm tra các thông tin và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lương Hằng

Nguồn :