M
04/04/2021 10:17

Cháy cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng, 4 người trong gia đình tử vong

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Công an quận Đống Đa, Hà Nội vụ cháy vào đêm, rạng sáng ngày 4/4 tại địa chỉ 311 phố Tôn Đức Thắng đã khiến cả 4 người sống trong căn nhà này tử vong.

Hà Nội: Cứu hộ kịp thời một người mắc kẹt trong vụ tại nạn sập giàn giáo Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người tử vong Quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho cấp phường quản lý

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h25 ngày 4/4/2021. Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương có mặt tại hiện trường và sử dụng 6 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe thang và các phương tiện cấp cứu người bị nạn.

Cháy cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng, 4 người trong gia đình tử vong
Hơn 6 xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã được điều đến hiện trường vụ cháy tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội.

Qua điều tra sơ bộ, cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 4 người tử vong, trong đó có 1 phụ nữ mang thai 3 tháng.

Danh tính nạn nhân được xác định là cụ Nguyễn Thạc T; chị Nguyễn Ánh H (hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái của cụ T; anh Đinh Hùng V (là chồng của chị H); nạn nhân thứ 4 là cháu Đinh Hà Tuệ M (con gái của chị H và anh V).

Được biết, gia đình nạn nhân sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà.

Cháy cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng, 4 người trong gia đình tử vong

Khoảng 3h40 cùng ngày, lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 4h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum II.

Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố.

Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân Quận Đống Đa và Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa.

Đến khoảng 3h40 cùng ngày, lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 4h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum II.

Cháy cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng, 4 người trong gia đình tử vong
Hiện trường vụ cháy được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Được biết, trước mắt, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; Ủy ban nhân dân quận Đống Đa quyết định hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Hiện, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, Công ty vệ sinh môi trường thực hiện công tác thu dọn, đảm bảo vệ sinh môi trường; đồng thời yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận và Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch xung quanh khu vực xảy ra vụ việc.

Quận cũng chỉ đạo Đội quản lý trật tự xây dựng phối hợp Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột rà soát các công trình nhà ở xung quanh để không ảnh hưởng từ vụ cháy.

Tuấn Dũng

Nguồn :