Khử vị đắng cho măng tươi
Đối với măng tươi mới hái về, bạn phải bóc bỏ vỏ, luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn. Hoặc bóc vỏ xong bạn cắt thành từng lát nhỏ, bỏ thêm nắm lá bồ ngót rồi cho vào nồi luộc qua một lần. Khi măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước nóng đi, rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là có thể đem chế biến.
Với các loại măng độc, măng đắng nên ngâm bằng nước vôi trong; luộc bỏ vài lượt để bỏ bớt những nước đầu cho tới khi thấy nước trong rồi mới đem chế biến. Trong khi luộc, nấu nên mở vung cho chất độc bay hơi.
V.K
Nên xem
Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Hà Nội được bầu 125 đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố
Chung kết FA Cup: Đánh bại Man City, Quỷ đỏ đăng quang
Xây dựng các làng nghề nông thôn thành không gian văn hóa
“Chọn mặt gửi vàng” khi mua nhà trả góp
TRỰC TUYẾN: Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”
Tìm những đột phá về hạ tầng trong quy hoạch Thủ đô
Hà Nội: Thành lập 19 đoàn kiểm tra các điểm thi vào lớp 10
Tin khác
Xây dựng các làng nghề nông thôn thành không gian văn hóa
Văn hóa 26/05/2024 07:59
Hà Nội: Thành lập 19 đoàn kiểm tra các điểm thi vào lớp 10
Giáo dục 26/05/2024 06:08
Hà Nội ghi nhận thêm 76 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 26/05/2024 06:05
Sản phẩm làng nghề nâng tầm du lịch Thủ đô
Du lịch 26/05/2024 05:56
Quy hoạch Thủ đô: Văn hóa là nền tảng và động lực phát triển
Văn hóa 25/05/2024 22:16
Cập nhật tình hình sức khỏe 3 bệnh nhân trong vụ cháy ở Trung Kính
Y tế 25/05/2024 20:01
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động sang Úc
Xã hội 25/05/2024 18:49
Gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng tại TP.HCM
Y tế 25/05/2024 15:14
Cánh hoa bồ công anh
Văn hóa 25/05/2024 13:16
Quận Tây Hồ: Tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh tiêu biểu
Xã hội 24/05/2024 19:54