M
07/05/2020 19:51

Không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2020.

khong to chuc ky thi chon doi tuyen quoc gia du thi olympic khu vuc va quoc te Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ Quốc tế 2019
khong to chuc ky thi chon doi tuyen quoc gia du thi olympic khu vuc va quoc te Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019
khong to chuc ky thi chon doi tuyen quoc gia du thi olympic khu vuc va quoc te Nhiều đoàn học sinh quốc tế đến Hà Nội dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu; trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và các đại học, trường đại học có trường Trung học phổ thông chuyên về việc không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

khong to chuc ky thi chon doi tuyen quoc gia du thi olympic khu vuc va quoc te
Những năm qua, các đội tuyển của Việt Nam dự thi Olympic khu vực và quốc tế ở nhiều môn học đạt thành tích cao. (Ảnh minh họa: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 13/3/2020, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn số 400/QLCL-QLT về việc lùi thời gian tổ chức kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Tuy nhiên, đến nay, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và chưa chấm dứt hẳn ở Việt Nam. Trên cơ sở xem xét toàn diện các khía cạnh thực tế của công tác tổ chức thi; để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định không tổ chức kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Được biết, những năm qua, các đội tuyển của Việt Nam dự thi Olympic khu vực và quốc tế ở nhiều môn học đạt thành tích cao. Việc chọn học sinh vào đội tuyển trải qua nhiều vòng thi.

T.P

Nguồn :