Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019

Tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019 (IMSO 2019), đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 15 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng.
hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019 Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019
hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019 Nhiều đoàn học sinh quốc tế đến Hà Nội dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế
hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019 Hơn 700 thí sinh tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019
hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019 Việt Nam đăng cai Olympic toán và khoa học quốc tế năm 2019

Chiều 30/11, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019. Đây là kỳ thi thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019
Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng môn Khoa học cho học sinh Bảng A đạt giải.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Chử Xuân Dũng, những ngày qua, các thí sinh đã được cùng nhau thể hiện tài năng và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập môn Toán học và Khoa học. Các em đã dự thi với sự cố gắng và quyết tâm cao nhất. Qua quá trình chấm thi, Ban Giám khảo đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi có thể thấy đa số thí sinh đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, nhiều thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo.

“Sau 5 ngày được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trong khuôn khổ của chương trình IMSO 2019, tôi tin rằng, đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là sự thể hiện niềm đam mê Toán học và Khoa học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc quốc tế.

Đồng thời là dịp để các bạn trẻ thuộc nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia” - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định.

hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại Lễ bế mạc và trao giải.

Chia sẻ về công tác ra đề và chấm thi, PGS.TS Lê Minh Hà (Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, thành viên Ban Giám khảo) cho biết, từ hàng trăm câu hỏi của các đoàn tham dự, Ban Tổ chức đã lựa chọn và ra đề thi đảm bảo tính khoa học, tính thực tiễn và tính sáng tạo. Ngoài ra, PGS.TS Lê Minh Hà cũng bày tỏ niềm vui về 2 bài thi đạt điểm tuyệt đối và tỷ lệ 27% học sinh nữ tham gia kỳ thi, đặc biệt là đội hình toàn học sinh nữ của đoàn Iran.

Được biết, Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019 được chia làm 2 bảng. Ở bảng A (Quốc tế) có 352 học sinh dự thi và 197 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế thuộc 24 nước, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự như: Mỹ, Bungari, Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Đài Loan... Đoàn Việt Nam có 3 đội thi Toán và 3 đội thi Khoa học, mỗi đội có 6 học sinh.

Kết thúc, ở môn Toán, Ban Tổ chức đã trao 127 Huy chương, gồm: 21 Huy chương Vàng, 42 Huy chương Bạc và 64 Huy chương Đồng (trong đó đoàn học sinh Việt Nam giành 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng). Đồng thời trao giải Vô địch toàn diện cho học sinh Atthaseth Kanokwutthithumrong (Thái Lan); giải Vô địch về phần thi Lý thuyết cho học sinh Christopher Bao (Mỹ) và giải Vô địch về phần thi Khám phá cho học sinh Nguyễn Đăng Dũng (Việt Nam).

hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019
Ban Tổ chức trao Giải Vô địch cho các học sinh

Ở môn thi Khoa học, Ban tổ chức đã trao 106 Huy chương, gồm: 17 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc và 55 Huy chương Đồng (trong đó đoàn học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải Vô địch toàn diện môn thi Khoa học thuộc về học sinh Chu Bình Minh (Việt Nam); giải Thực hành tốt nhất là học sinh Supawit Laksanawilat (Thái Lan) và giải Lý thuyết tốt nhất là học sinh Chin Hao Ching Dylan (Singapore).

Ở Bảng B, cấp thành phố Hà Nội tổ chức có 367 học sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận/huyện/thị xã trên địa bàn Hà Nội như: Long Biên, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Mỹ Đức...

Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 131 Huy chương (22 Huy chương Vàng, 46 Huy chương Bạc và 63 Huy chương Đồng) cho các học sinh dự thi môn Toán; 109 Huy chương (18 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 55 Huy chương Đồng) cho các học sinh dự thi môn Khoa học.

hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019
Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng môn Toán cho học sinh Bảng A đạt giải.

Đánh giá về thành tích của đoàn học sinh Việt Nam trong IMSO 2019, ông Kiều Văn Minh (Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Cả 36 em học sinh của đoàn Việt Nam tham dự hai môn thi đều giành huy chương. Với 15 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng, các em đã đạt thành tích vượt trội so với kỳ thi năm 2018 (8 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng).

Có thể khẳng định, quy mô và chất lượng Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019 đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong công tác học tập và nghiên cứu. Những ánh mắt bè bạn, những bàn tay nắm chặt tình thân ái, những chia sẻ kinh nghiệm về việc truyền thụ kiến thức Toán học, Khoa học cho thế hệ trẻ sẽ đọng lại với những dấu ấn không thể mờ phai.

Kỳ thi không chỉ có những bài Toán học và Khoa học đã được giải quyết mà còn thắp lên những đam mê cháy bỏng, những khát vọng tuổi trẻ và có thể là khởi đầu cho một sự nghiệp lớn của các học sinh trong một tương lai không xa.

Phạm Thảo

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Giá xăng dầu hôm nay (23/4): Dầu thế giới quay đầu tăng

Giá xăng dầu hôm nay (23/4): Dầu thế giới quay đầu tăng

Hôm nay (23/4), giá dầu thế giới tăng hơn 1 USD khi lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran và thị trường chứng khoán tăng giúp thúc đẩy đợt phục hồi sau đợt bán tháo mạnh trong phiên trước. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 67,04 USD/thùng, tăng 1,16%, giá dầu WTI ở mốc 64,11USD/thùng, tăng 1,63%.
Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (23/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đối thoại về chế độ và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đối thoại về chế độ và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (23/4), trên 300 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm tham gia buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến và truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy”. Chương trình được truyền từ Trung tâm chính trị quận Hoàn Kiếm.
"Hẹn ước Bắc - Nam": Tái hiện câu chuyện lịch sử oai hùng, truyền cảm hứng mạnh mẽ về niềm tự hào dân tộc

"Hẹn ước Bắc - Nam": Tái hiện câu chuyện lịch sử oai hùng, truyền cảm hứng mạnh mẽ về niềm tự hào dân tộc

Tối 22/4, Chương trình "Hẹn ước Bắc - Nam" được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. "Hẹn ước Bắc - Nam" tái hiện những hình ảnh đẹp, oai hùng, là câu chuyện lịch sử suốt chiều dài cuộc trường kỳ kháng chiến chống Mỹ của dân tộc. Trong đó, hoạt cảnh 2 chiếc xe tăng T54 của Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp đã khiến khán giả vỡ oà cảm xúc.
Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy không chỉ giúp giáo viên nâng cao hiệu quả công tác mà còn tạo ra môi trường học tập hiện đại, sáng tạo cho học sinh. Nhờ ứng dụng AI, các tiết học trở nên sinh động hơn, học sinh tham gia tích cực hơn, kết quả học tập cũng theo đó cải thiện rõ rệt.
Lợi nhuận trước thuế quý 1 đạt 7.236 tỷ, Techcombank tiếp tục khẳng định năng lực nội tại bền vững

Lợi nhuận trước thuế quý 1 đạt 7.236 tỷ, Techcombank tiếp tục khẳng định năng lực nội tại bền vững

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) vẫn giữ vững được vị thế dẫn đầu nhờ kết quả kinh doanh ổn định và định hướng chiến lược rõ ràng.
Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Khó cản Pháo thủ tại Emirates

Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Khó cản Pháo thủ tại Emirates

Vào lúc 2h00 ngày 24/4, Arsenal sẽ tiếp đón Crystal Palace trong khuôn khổ vòng 34 Premier League 2024/25. Đây được coi là cơ hội không thể tốt hơn để thầy trò HLV Mikel Arteta giành trọn 3 điểm, tiếp tục bám đuổi Liverpool trong cuộc đua vô địch, dù hy vọng lật đổ “Lữ đoàn đỏ” đang ngày càng mong manh.

Tin khác

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy không chỉ giúp giáo viên nâng cao hiệu quả công tác mà còn tạo ra môi trường học tập hiện đại, sáng tạo cho học sinh. Nhờ ứng dụng AI, các tiết học trở nên sinh động hơn, học sinh tham gia tích cực hơn, kết quả học tập cũng theo đó cải thiện rõ rệt.
Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước

Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước

Với việc các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như một số trường đại học lớn của Việt Nam mong muốn tỉnh Hưng Yên dành quỹ đất để phát triển hệ thống giáo dục - đào tạo, tương lai không xa sẽ biến tỉnh này thành một trong những trung tâm đào tạo lớn của cả nước.
Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Tính đến 17h ngày 21/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ghi nhận có 285.631 thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025.
Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến 17h ngày 28/4

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến 17h ngày 28/4

Từ hôm nay (21/4) đến 17h ngày 28/4, các thí sinh chính thức đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025.
Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII và tổng kết Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, ngày 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên kinh tế số”.
Khởi nghiệp sáng tạo - Động lực đột phá cho giáo dục đại học

Khởi nghiệp sáng tạo - Động lực đột phá cho giáo dục đại học

Chiều 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp đột phá thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII, năm 2025.
Rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo bắt nhịp “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”

Rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo bắt nhịp “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”

Tiếp tục chuỗi chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, ngày 19/4, chương trình thứ tư đã được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Thọ Xuân (huyện Đan Phượng, Hà Nội) thu hút hơn 2.000 học sinh Hà Nội được đối thoại, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trước mùa tuyển sinh đại học năm 2025.
Gần 957.000 thí sinh đã thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 957.000 thí sinh đã thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Tính đến 17h ngày 18/4 - ngày cuối cùng của đợt thử đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025 - cả nước có 956.905 thí sinh đã thử đăng ký dự thi trực tuyến.
Nghệ An phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc

Nghệ An phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc

Chiều ngày 18/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) và Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2025.
Hà Nội: Công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập tự chủ tài chính, tư thục

Hà Nội: Công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập tự chủ tài chính, tư thục

Chiều 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2025 - 2026 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT tư thục.
Xem thêm
Phiên bản di động