Khởi tố vụ án đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến một cổ động viên nữ bị bỏng nặng
![]() | Sẽ chấn chỉnh việc đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy |
![]() | Nữ cổ động viên bị thương do pháo sáng phải nằm viện dài ngày |
![]() | Cổ động viên Hải Phòng diễu hành, đốt pháo sáng gây náo loạn đường phố Hà Nội |
Thông tin từ Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy khiến một cổ động viên bị thương nặng hôm 11/9 để làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ".
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan có mặt tại hiện trường, tiến hành rà soát, thu thập tài liệu, chứng cứ và tổ chức lấy lời khai của các nhân chứng, nhân viên bảo vệ, bị hại, những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.
![]() |
Một quả pháo sáng được cổ động viên đốt trên khán đài và ném xuống sân (Ảnh: Tiến Nguyên) |
Đồng thời, lực lượng công an đã lập nhiều mũi rà soát, truy tìm nhóm thanh niên đốt pháo sáng, gây rối trên sân vận động Hàng Đẫy. Cơ quan điều tra đánh giá đây là hành vi gây mất an ninh trật tự, gây thương tích cho người khác cần phải xử lý nghiêm.
Đơn vị này đã triệu tập 14 cổ động viên người Nam Định viên để lấy lời khai, sau khi xác định được người đốt pháo sáng, sẽ căn cứ vào hành vi, hậu quả để có các biện pháp tố tụng theo quy định.
Trước đó, tối ngày 11/9, trong trận đấu giữa Hà Nội - Nam Định tại vòng 22 V-League tại sân vận động Hàng Đẫy, một quả pháo sáng do cổ động viên đội Nam Định bắn từ khán đài B sang khán đài A đã rơi trúng người một cổ động viên nữ, khiến chị này phải đi cấp cứu.
Hậu quả từ quả pháo sáng gây ra khiến nữ cổ động viên bị bỏng lưu huỳnh nặng vào tận xương và phải phẩu thuật hai lần.
Đáng chú ý, khi trận đấu được bắt đầu trở lại, một số cổ động viên quá khích vẫn tiếp tục đốt pháo sáng. Ước lượng có đến hàng chục quả pháo sáng đã được đốt tại khu vực khán đài B. Trong quá trình Cảnh sát cơ động tiếp cận tìm người đốt pháo, một chiến sĩ thuộc trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã bị thương, gãy tay và một chiến sĩ khác bị nôn mửa, choáng váng phải vào bệnh viện cấp cứu.
Liên quan đến sự việc, ngày 12/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn gửi Giám đốc Công an Thành phố, đề nghị đơn vị này phối hợp các đơn vị có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, đồng thời làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Dự kiến việc lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi Hiến pháp diễn ra trong 1 tháng

Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành thẩm định dự án cầu Tứ Liên

Sắp đấu giá 47 lô đất ở huyện Mỹ Đức, từ 3,5 triệu đồng/m2

Triển khai cấp bách dự án dẫn nước sông Hồng về sông Tô Lịch

Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 25/3: Thử thách cho thầy trò HLV Kim Sang Sik

Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" tiếp tục ra Bắc vào tháng 6 tới

“Bộ tứ báo thủ” của Trấn Thành sắp rời rạp
Tin khác

Triển khai hiệu quả Chương trình “Công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới”
Hoạt động 21/03/2025 15:30

Diện mạo hai khu đất xây dựng trường học sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 20/03/2025 22:17

Đóng BHXH tự nguyện bao nhiêu năm để được hưởng lương hưu?
Chính sách 20/03/2025 21:56

Hà Nội: Thí điểm 'Free Restroom' trên nhiều tuyến phố kinh doanh ẩm thực
Môi trường 19/03/2025 14:41

Cơ hội cho sinh viên sớm tiếp cận thị trường lao động
Việc làm 18/03/2025 12:49

Luật Thủ đô giúp Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề
Môi trường 16/03/2025 21:08

Từ 1/7/2025, đối tượng nào thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc
Chính sách 16/03/2025 21:05

Từ 1/4/2025: Bảo hiểm xã hội Khu vực I sẽ quản lý 23 Bảo hiểm xã hội cấp huyện
Thủ đô 16/03/2025 20:43

Đẩy nhanh rà soát bất cập tổ chức giao thông để kéo giảm ùn tắc
Giao thông 16/03/2025 17:20

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An
Hoạt động 14/03/2025 23:06