M
16/04/2019 16:31

Khi nguy cơ lơ lửng ở trên đầu

(LĐTĐ) Nhiều tháng nay người dân sống tại khu vực ngõ Văn Chương (phường Văn Chương, quận Đống Đa) luôn nơm nớp lo sơ mỗi khi đi qua đoạn đường dẫn vào khu tập thể Văn Chương, bởi những cành cây mục treo lơ lửng trên đầu.  

khi nguy co lo lung o tren dau Hồ Linh Quang (Đống Đa): Bao giờ mới thành “phổi xanh”?
khi nguy co lo lung o tren dau Mạng nhện dây điện ở ngõ Đại An, phường Văn Quán, Hà Đông
khi nguy co lo lung o tren dau Tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ
khi nguy co lo lung o tren dau
Cành cây chết khô treo lơ lửng trên hệ thống dây cáp trong ngõ Văn Chương.

Đường vào khu tập thể Văn Chương hàng ngày luôn có rất đông người qua lại bởi đây là khu vực tập trung đông dân cư. Mặc dù chỉ là một ngách nhỏ thông giữa các khu dân cư, tuy nhiên đây lại là khu vực nhiều người hàng ngày phải di chuyển qua con đường này. Đây cũng là khu vực cũng nằm sát với chợ cóc nên vào các buổi sáng, người đi chợ và các cháu học sinh cũng thường di chuyển qua đây để đến trường học.

Tuy nhiên, ngay đoạn đầu ngách dẫn vào khu tập thể lại đang tồn tại tình trạng cành cây chết khô treo lơ lửng trên hệ thống dây cáp viễn thông. Tình trạng này khiến nhiều người lo lắng mỗi khi di chuyển qua đây vì nguy cơ có thể bị cành cây rơi vào đầu bất cứ lúc nào.

Được biết tại khu vực này, trước đây có trồng một cây hoa giấy, tuy nhiên do cây bị chết nên người dân sống tại đây đã chặt bỏ phần gốc. Đến nay đã qua một thời dài, phần ngọn cây là những cành gỗ mục có đường kính gần 15 cm vẫn treo lơ lửng trên hệ thống cáp viễn thông mà không có người tháo xuống. Chính điều này đang tiềm ẩn nguy cơ mỗi khi có gió to sẽ khiến cành cây rơi xuống đường.

khi nguy co lo lung o tren dau
Hàng ngày có rất đông người di chuyển qua đoạn ngõ có cảnh cây chết mục này.

Mặc dù địa điểm cành cây mục treo lơ lửng trên không này chỉ cách UBND phường Văn Chương chưa đầy 200m, song nó lại kéo dài quá lâu khiến nhiều người dân bức xúc khi phải di chuyển qua đoạn đường này.

Thiết nghĩ, việc dỡ hạ những cành cây này không quá khó bởi những cành cây này chỉ cao có vài mét. Vì vậy, đề nghị chính quyền phường Văn Chương và hộ dân sống gần khu vực có cây chết này sớm có biện pháp tháo hạ những cành cây mục xuống để trả lại cảnh quan cho khu dân cư, đồng thời tránh tình trạng cành cây rơi vào người tham gia giao thông mỗi khu đi qua khu vực này.

T.An

Nguồn :