Khám phá hương vị ẩm thực Ấn Độ tại Hà Nội
Mê nấu ăn, nên bỏ ngang nghề luật | |
Ngày hội ẩm thực Pháp 2017 tại Việt Nam | |
"Vua đầu bếp Pháp 2015" gốc Việt về Hà Nội giới thiệu ẩm thực |
Bếp trưởng Bijoy Krishna Maity giới thiệu cách chế biến món ăn Ấn Độ. Ảnh: L.Q.V |
Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng, là sự kết hợp hoàn hảo của hàng chục loại gia vị để tạo nên sự kích thích mạnh cả về khứu giác, thị giác lẫn vị giác. Đến với lễ hội này, các thực khách sẽ được thưởng thức những hương vị ẩm thực Ấn đặc trưng, với hàng chục món ăn đặc sắc được chuẩn bị bởi bếp trưởng khách mời tài năng Bijoy Krishna Maity đến từ khách sạn JW Marriott Kolkata của Ấn Độ, đồng thời có cơ hội khám phá nền văn hóa đa sắc màu đến từ đất nước đông dân thứ 2 trên toàn cầu này.
Có nhiều loại cà ri và nguyên liệu thảo mộc phù hợp với cách làm món ăn Ấn Độ. Ảnh: L.Q.V |
Hành trình khám phá ẩm thực của đất nước Nam Á này bắt đầu từ những chiếc bánh mì Naan, bánh mì nướng lò đất nung Tandoori Roti không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của người Ấn Độ đến các món cà ri chua nhẹ và béo ngậy được nấu từ các chế phẩm của sữa như sữa chua, sữa tươi, sữa nguyên kem (cà ri cừu - Dum Ka Murgh, cà ri gà - Murgh Makai Ka Soweta, cari cá - fish Malabar Curry…) cùng rất nhiều món ăn chính và tráng miệng hấp dẫn.
Đa phần các món ăn Ấn Độ đều được gia giảm bởi nhiều loại cà ri. Ảnh: L.Q.V |
Bếp trưởng Bijoy Krishna Maity (bên phải ảnh) cùng đồng nghiệp giới thiệu các món ăn đặc trưng của đất nước Ấn Độ, Ảnh: L.Q.V |
Một góc trưng bày thảm nghệ thuật Ấn Độ tấm lớn. Ảnh: L.Q.V |
Các tranh thảm của Ấn Độ đều có những họa tiết đậm sắc dân gian. Ảnh: L.Q.V |
Không gian trưng bày các búp bê/rối mang hình tượng những vũ công dân gian. Ảnh: L.Q.V |
Tại lễ hội ẩm thực này, ngoài các món ăn mặn đặc sắc thì các thực khách cũng có thể chọn cho mình thực đơn ăn chay mới lạ để trải nghiệm, trong đó có các món được chế biến từ khoai tây, các loại rau và đậu như: Dal Makhni - cà ri đậu, Rajma Masala - cà ri Rajma và Vegetable Jhalfrezi - cà ri đậu gà…Tại đây vào trưa 23/3, các thực khách đã được thưởng thức màn trình diễn nấu ăn của bếp trưởng Bijoy Krishna Maity. Đây là dịp để những tín đồ của ẩm thực tìm hiểu bí quyết chế biến các món ăn hấp dẫn của đất nước Nam Á này.
Trong khuôn khổ lễ hội, thực khách còn có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm thảm nghệ thuật độc đáo, các búp-bê mang hình tượng vũ công dân gian sặc sỡ, thưởng thức những giai điệu âm nhạc Ấn Độ đặc sắc và khám phá nghệ thuật vẽ trên da truyền thống Henna.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Một số hoạt động nổi bật trong quý I/2024
Tặng 13.000 bản đồ Việt Nam cho các trường học trong cả nước
Nghỉ lễ 30/4-1/5, biến "bão táp" nghịch ngợm thành kỷ niệm gia đình
13 thủ tục hành chính được ủy quyền cho Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội
Nâng cao nhận thức về bảo vệ nguồn nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường
Infographic: Trên 62.500 lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi ” năm 2024
Lấy ý kiến dự thảo quy định tiêu chuẩn chức danh, bổ nhiệm và xếp lương viên chức tư vấn học sinh
Tin khác
Chúng ta của sau này
Văn hóa 28/04/2024 10:27
Liên hoan tiếng hát Cựu thanh niên xung phong “Âm vang Việt Nam”
Văn hóa 27/04/2024 21:33
Sôi động đường đua của hàng ngàn runner nhí
Văn hóa 27/04/2024 18:19
Hơn 100 tài liệu, hình ảnh về sự ra đời của “Tuyến lửa” đường Trường Sơn huyền thoại
Văn hóa 26/04/2024 16:29
VTV thực hiện hàng loạt chương trình trọng điểm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Văn hóa 26/04/2024 15:13
Đặc sắc chương trình “Đất nước trọn niềm vui”
Văn hóa 26/04/2024 07:49
Khẳng định khát vọng và ý chí của dân tộc qua "Điện Biên Phủ - Tinh thần bất diệt"
Văn hóa 25/04/2024 22:51
Trưng bày “Khoảng trời mới”: Tái hiện ký ức lịch sử hào hùng
Văn hóa 23/04/2024 18:17
Lặng lẽ xương rồng
Văn hóa 23/04/2024 16:56
Nhà thờ dòng họ của nhà cách mạng Trần Đình San được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh
Văn hóa 23/04/2024 16:54