Ngày hội ẩm thực Pháp 2017 tại Việt Nam
Ngày hội ẩm thực Italia 2016 tại Hà Nội | |
Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 tại Hà Nội | |
Khám phá hương vị ẩm thực Philippines |
Ẩm thực Pháp đã được công nhận là một trụ cột của di sản Pháp. Ảnh: L.Q.V |
Theo sáng kiến của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius, “Gout de France /Good France” là sự kiện thường niên được tổ chức trên toàn thế giới. “Gout de France /Good France” 2017 mang chủ đề “Chất lượng sản phẩm và Đào tạo nghề”, nhằm kết nối các trường dạy nghề ẩm thực và sinh viên ưa thích lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng trên toàn thế giới.
"Ngày hội ẩm thực Pháp" năm 2016 đã được tổ chức công phu, thu hút đông thực khách. Ảnh: L.Q.V |
Với cùng một thực đơn (có biến tấu một chút) được diễn ra trong cùng ngày 21/3 tại nhiều thành phố trên khắp thế giới, “Ngày hội ẩm thực Pháp 2017” có sự tham gia của 2.000 đầu bếp, 150 sứ quán và hơn 250.000 thực khách.
"Con rể đất Hà Thành" Didier Corlou là một trong những đầu bếp rất nhiệt tình quảng bá ẩm thực Pháp, cũng sẽ góp mặt trong "Ngày hội ẩm thực Pháp" 2017. Ảnh: L.Q.V |
Tại Việt Nam, tham gia sự kiện này có 25 nhà hàng của Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Hội An. Trong đó có những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng về món Pháp như: Sofitel Legend Metropole Hanoi, JW Marriott, Sheraton Hanoi, La Badiane, Press Club Hanoi, La Barrique, La Verticale, Pullman Beach Resort, La Ré sidence Hu é Hotel &Spa, Fafo MGallery Hoi An, Le Bordeaux, Sofitel Plaza Saigon, Annamite, Le Cobalt, Le Corto, La Villa French, Pixel...
"Vua đầu bếp Pháp 2015" Huỳnh Khánh Ly - người Pháp gốc Việt - là một trong 2 "nhạc trưởng" của bữa tiệc tối 21/3 tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Ảnh: L.Q.V |
Các đơn vị tham gia đều sẽ chuẩn bị thực đơn kiểu Pháp, với nhiều loại rượu vang và champage Pháp. Trong đó, đầu bếp Alain Dutournier (bếp trưởng nhà hàng La Table du Chef - Press Club Hanoi) và “Master chef Pháp 2015” người Pháp gốc Việt Huỳnh Khánh Ly sẽ là “nhạc trưởng” của bữa tiệc đặc biệt diễn ra tối 21/3 trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội.
Ngoài việc ĐSQ Pháp ở Hà Nội tiến hành một số hoạt động trao đổi kinh nghiệm nấu ăn cho các học viên ưa thích theo nghề đầu bếp, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM cũng sẽ phối hợp với một số trường đại học ở Việt Nam (như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ…) có chương trình liên kết đào tạo nghề nấu ăn của Pháp (như với các trường: ĐH Vatel, ĐH Cergy Pontoise…) tạo điều kiện cho các sinh viên giao lưu, tìm hiểu về lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Gần 2.400 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm huyện Thạch Thất năm 2024
TP.HCM: Hạn chế lưu thông phục vụ Giải Việt dã truyền thống 30/4
Khởi tranh Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III
Tổng kết Chương trình "Vì an toàn giao thông Thủ đô"
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay phục vụ Lễ 30/4
TP.HCM: Phòng tránh ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm
Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX
Tin khác
Trưng bày “Khoảng trời mới”: Tái hiện ký ức lịch sử hào hùng
Văn hóa 23/04/2024 18:17
Lặng lẽ xương rồng
Văn hóa 23/04/2024 16:56
Nhà thờ dòng họ của nhà cách mạng Trần Đình San được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh
Văn hóa 23/04/2024 16:54
Điện Biên theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ
Văn hóa 22/04/2024 17:37
Đặc sắc Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939-2024)
Văn hóa 20/04/2024 07:41
Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố
Văn hóa 19/04/2024 22:30
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Kỳ tích về sức mạnh chiến đấu của dân tộc
Văn hóa 19/04/2024 13:55
Khơi dậy niềm đam mê, hứng thú đọc sách trong mỗi người dân
Xã hội 18/04/2024 17:08
Tôn vinh nền Văn hóa Đông Sơn qua trưng bày "Tiếng vọng"
Văn hóa 18/04/2024 17:02
Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau
Văn hóa 18/04/2024 12:32