"Vua đầu bếp Pháp 2015" gốc Việt về Hà Nội giới thiệu ẩm thực
Khai thác giá trị ẩm thực Hà thành | |
Nâng tầm hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ | |
Hà Nội nằm trong số 17 thành phố có nền ẩm thực hàng đầu thế giới |
"Vua đầu bếp Pháp" 2015 Huỳnh Khánh Ly đầy sự tự tin và trẻ trung. |
Huỳnh Khánh Ly sinh năm 1991 tại Pháp, có bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội - đều sống tại Pháp từ lâu. Ban đầu, Khánh Ly theo học luật, sau đó học quản lý và rồi, cô chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn.
Danh hiệu quán quân Masterchef “Vua đầu bếp” tại Pháp năm 2015 đã giúp cô nổi tiếng và cho phép cô theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở TP Lyon. Tháng 4/2016, Huỳnh Khánh Ly đã xuất bản cuốn sách "Tôi làm Bếp trưởng!" - chia sẻ 45 công thức món ăn . Hiện cô là đầu bếp của một nhà hàng tư nhân và làm cố vấn cho nhiều nhà hàng danh tiếng trên thế giới.
Tài năng của "Vua đầu bếp Pháp" 2015 đã chinh phục được nhiều thực khách trên thế giới. |
Năm 2014, Huỳnh Khánh Ly đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam. Với Khánh Ly, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng, bởi các món ăn Việt yêu thích của cô là: Bánh cuốn, cao lầu, bún bò Huế, mì Quảng... Đầu năm 2017, Khánh Ly đã tới Singapore và New York (Hoa Kỳ) để tổ chức những bữa tiệc tối đặc biệt và các lớp đào tạo nấu ăn và sáng tạo công thức món ăn.
Huỳnh Khánh Ly với phong dáng đầy hồn nhiên, vui vẻ, trẻ trung. |
Trong khuôn khổ các hoạt động nhân Ngày hội Pháp ngữ và chương trình ẩm thực "Hương vị nước Pháp" tại Việt Nam, Huỳnh Khánh Ly đã được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam mời về Việt Nam để giới thiệu, quảng bá ẩm thực hai nước.
Ngày 18/3, Huỳnh Khánh Ly sẽ tham dự Ngày hội Pháp ngữ diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội và tại đây, cô sẽ hướng dẫn cách làm món “Bánh mì rán kiểu Pháp”. Ngày 20/3, Khánh Ly sẽ có buổi hướng dẫn thực hiện một số món ăn tại nhà hàng O’Douceurs (91 Trần Hưng Đạo) dành cho các sinh viên mong muốn du học tai Pháp trong lĩnh vực ẩm thực.
Tiếp đó, vào tối 21/3, Huỳnh Khánh Ly cùng đầu bếp Alain Dutournier (nhà hàng La Table du Chef) trổ tài trong bữa tiệc tối "Hương vị nước Pháp" tổ chức tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Bữa tiệc có sự tham dự của các cựu sinh viên Việt Nam và các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập trong lĩnh vực ẩm thực - du lịch - nghiên cứu và tư vấn rượu.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Hà Nội thí điểm mô hình thu gom rác trực tiếp
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tây Hồ toả sáng”
Thanh Trì: Triển khai cho vay ưu đãi gần 700 triệu đồng tháng 12
Tin khác
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Văn hóa 23/12/2024 11:33
Đám cưới xưa và nay: Kỳ 2: Văn hóa như cái phễu, cần thời gian gạn đục khơi trong
Văn hóa 21/12/2024 13:40
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Một năm bội thu
Văn hóa 21/12/2024 10:20
"Con đường lịch sử": Bức tranh sử thi về 80 năm Quân đội anh hùng
Văn hóa 20/12/2024 16:54
Hội hoa xuân Ất Tỵ 2025 TP.HCM có chủ đề "Non sông gấm hoa, vui xuân an hòa”
Văn hóa 20/12/2024 15:49
Đám cưới xưa và nay: Kỳ 1: Cốt lõi trong hôn nhân chính là hạnh phúc của con người
Văn hóa 20/12/2024 15:17
Điểm sáng của bức tranh Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thủ đô năm 2024
Văn hóa 18/12/2024 20:42
Dấu ấn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2024
Văn hóa 18/12/2024 12:11
Múa rối nước: Giữ hồn dân tộc trong đời sống đương đại
Văn hóa 17/12/2024 20:05
Trưng bày chuyên đề "Gan vàng dạ sắt": Kết nối và truyền cảm hứng cho giới trẻ
Văn hóa 17/12/2024 09:40