M
31/10/2020 10:39

Khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

(LĐTĐ) Tối 30/10, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố, quận Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Trung ương tổ chức khai mạc sự kiện “Giới thiệu, quảng bá sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên”.

Hàng nghìn sản phẩm OCOP của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên sẽ hội tụ tại Thủ đô Sơn Tây có thêm 29 sản phẩm OCOP đạt hạng 3, 4 sao Tạo nguồn lực phát triển kinh tế

Theo Ban tổ chức, tại sự kiện có hơn 150 gian hàng gồm hàng nghìn dòng sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên đã được trưng bày, giới thiệu, bán cho người tiêu dùng Hà Nội và du khách.

Khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên
Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Các sản phẩm trưng bày tại sự kiện đều được công nhận từ 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia Chương trình OCOP của các địa phương. Sản phẩm tham gia sự kiện đảm bảo có truy xuất nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Tại sự kiện còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của khu vực như: Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dệt vải thổ cẩm; khu trình diễn văn hóa ẩm thực: Thưởng trà, cà phê Tây Nguyên, hải sản các tỉnh ven biển miền Trung... Ban tổ chức sự kiện cũng bố trí “Gian hàng thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo” để các nhà hảo tâm mua sản phẩm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung - Tây Nguyên.

Sự kiện là cơ hội giúp cho các chủ thể kết nối giao thương các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị. Đồng thời, giúp các đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online…

Cạnh đó, người tiêu dùng Thủ đô, người tiêu dùng trong nước và quốc tế cũng có thể nhận diện được thương hiệu sản phẩm OCOP cũng như đến tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP, các đặc sản vùng miền tại sự kiện.

Sự kiện diễn ra từ ngày 29/10 đến 2/11 tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Mạnh Quân

Nguồn :