Huyện Ba Vì triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Theo kế hoạch, chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia Công an nhân dân năm 2021 trên địa bàn huyện Ba Vì tăng 15-20% với mức so với năm 2020.
Trong đó, ưu tiên những nam công dân có trình độ Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và những công dân có đủ tiêu chí để tạo nguồn phát triển Đảng trong quân đội. Để nâng cao chất lượng tuyển chọn và và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia Công an nhân dân năm 2021.
![]() |
| Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Hồng Đạt |
Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân, nhất là các nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh Luật nghĩa vụ quân sự. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân với Tổ quốc. Phấn đấu tuyển chọn được nam công dân nào chắc nam công dân đó.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chia sẻ với những khó khăn của các địa phương trong dịp cuối năm triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và huyện.
Tuy nhiên nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, vì vậy, đồng chí đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn bám sát vào kế hoạch của huyện để triển khai kịp thời và khách quan việc phân loại công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám sơ tuyển tại địa phương.
Các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, tổ chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ các địa phương được phụ trách thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2021, đảm bảo đủ quân số và chỉ tiêu giao quân theo đúng quy định. Bên cạnh đó là việc tránh để xảy ra tiêu cực trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 21:04
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 21:00
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 19:46
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 16:29
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 14:08
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 11:52
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 11:30
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Nhịp sống Thủ đô 25/12/2025 22:26
“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư
Nhịp sống Thủ đô 25/12/2025 18:28
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 18:58
