Chủ tịch huyện Ba Vì: Có thể mua nước sạch từ Vĩnh Phúc để phục vụ nhân dân

(LĐTĐ) Ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cho biết, xã Minh Châu chưa có nước sạch nên huyện đang có 2 phương án, một là xã hội hóa nhà máy nước phục vụ nhân dân, hai là mua nước từ nhà máy nước sạch ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phục vụ bà con xã Minh Châu.
Hà Nội: 81 đồng chí được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành khoá XVII Hà Nội đặt mục tiêu cạnh tranh với các thành phố lớn trong khu vực Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11-13/10/2020

Chiều 6/10, tại hội nghị thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì thông tin tại hội nghị
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng thông tin tại hội nghị

Ông Hưng cho biết, tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2020 của huyện Ba Vì ước đạt gần 22.000 tỷ đồng, bằng 65,7% kế hoạch năm, bằng 95,8% so với cùng kỳ. Trong đó, nông - lâm nghiệp ước đạt 8.500 tỷ đồng, bằng 74,1% kế hoạch năm; Công nghiệp - xây dựng ước đạt 5.410 tỷ đồng, bằng 71,1% kế hoạch năm; nhóm ngành dịch vụ - du lịch đạt 56,2% kế hoạch năm, bằng 89,6% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 282,8 tỷ đồng, đạt 94,3% kế hoạch năm, bằng 137,1% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách huyện, xã đạt 1.802 tỷ đồng, đạt 84% dự toán Hội đồng nhân dân huyện giao, đảm bảo chi cho các hoạt động thường xuyên của các đơn vị, chi đầu tư phát triển và chi cho xây dựng nông thôn mới, chi phòng chống dịch bệnh Covid-19; phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Về lĩnh vực văn hóa xã hội, huyện đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm của huyện năm 2020. Về giáo dục và đào tạo, trên địa bàn có 112 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, giảm 01 trường Tiểu học do sáp nhập, trong đó, có 42 trường mầm non tư thục, 35 trường Tiểu học, 35 trường Trung học cơ sở với 1.990 nhóm lớp, 63.954 học sinh từ mầm non đến Trung học cơ sở. Đội ngũ giáo viên của 3 cấp trường là 3.166 giáo viên, có trình độ đào tạo chuẩn, trên chuẩn rất cao. Cơ sở vật chất các trường học được đầu tư theo hướng chuẩn quốc gia, tỷ lệ phòng kiên cố của 3 cấp đạt 88%.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020, địa phương này đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn, các đơn vị trên địa bàn huyện tích cực triển khai, tổ chức thực hiện phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

"Trong thời gian qua, huyện Ba Vì không có người nhiễm Covid-19. Huyện cũng thực hiện tốt chính sách chi trả đối với người có công đảm bảo kịp thời, đúng quy trình. Toàn huyện đã chi trả chế độ chính sách cho 32.422 đối tượng, trong đó, có 622 hộ không có khả năng thoát nghèo", ông Hưng thông tin.

Về công tác xây dựng nông thôn mới, ông Hưng cho hay, toàn huyện Ba Vì có 18/30 xã được thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020, huyện phấn đấu 6 xã hoàn thành và còn lại 6 xã chưa hoàn thành.

Về công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, huyện Ba Vì đã ban hành tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 trình Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định. Hoàn thành điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 trên địa bàn huyện và được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt. Huyện cũng hoàn thiện hồ sơ kiểm kê đất đai của 31 xã, thị trấn.

Đáng chú ý, trong 9 tháng đầu năm, huyện Ba Vì đã thực hiện đấu giá đất đạt 150 tỷ đồng và, từ nay đến cuối năm, đấu giá tiếp ước đạt 50 tỷ đồng để đạt chỉ tiêu 200 tỷ đồng.

Về vấn đề nước sạch, đã có 20/31 xã, thị trấn có nước sạch, đạt 82% kế hoạch. Có 4 xã dân tộc miền núi vùng cao và 1 xã ven sông thuộc diện khó khăn về cung cấp nước sạch, cần đầu tư kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, huyện sẽ có phương án để các xã trên được sử dụng nước sạch.

"Đối với xã Minh Châu là xã ven sông, sẽ có 2 giải pháp, một là xã hội hóa nhà máy nước phục vụ tại khu vực, hai là liên hệ với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vì bên này chuẩn bị xây dựng một nhà máy nước lớn ở gần đó để mua nước từ bên đó về phục vụ bà con nhân dân xã Minh Châu", ông Hưng nói.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

(LĐTĐ) Ngày 30/6, tại buổi họp báo ra mắt tại Pau FC, Quang Hải tự hào thông báo với người hâm mộ về việc đã vượt qua bài kiểm tra y ...
Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Siêu vi khuẩn MRSA được tìm thấy ở lợn ngày càng gia tăng khả năng lây nhiễm sang người.
Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

(LĐTĐ) Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (2012 - 2022) diễn ra ngày 30/6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí ...
Từ hôm nay, 1/7, chính thức tăng lương tối thiểu vùng

Từ hôm nay, 1/7, chính thức tăng lương tối thiểu vùng

(LĐTĐ) Từ hôm nay, 1/7, một số chính sách tiền lương mới chính thức có hiệu lực như: Tăng lương tối thiểu vùng, tiền lương tối thiểu tháng, tiền lương tối ...
Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh

Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh

(LĐTĐ) Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, giáo dục là quốc sách hàng đầu tại Việt Nam, phát triển giáo dục được xác ...
Việt Nam cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững tại UNOC 2022

Việt Nam cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững tại UNOC 2022

Việt Nam nhấn mạnh việc thực thi đầy đủ và hiệu quả Công ước Luật biển, khuôn khổ pháp lý toàn diện cho mọi hoạt động trên biển, là điều ...
Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 diễn ra ngày 2/7 có sự tham gia của 84 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh ...

Tin khác

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội ước thực hiện 176,9 nghìn tỷ đồng, đạt 56,8% dự toán pháp lệnh năm và tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2021. Tính chung 6 tháng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thành phố tăng 7,79% so với cùng kỳ năm trước...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

(LĐTĐ) Nhấn mạnh việc nghiên cứu, xây dựng Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030 để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô, cũng phù hợp với các chủ trương, chính sách của Trung ương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, phát triển nhà ở cùng với quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân, đảm bảo ổn định kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân, gắn với tiến bộ và công bằng xã hội.
Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý III/2022 và thời gian tới, thành phố Hà Nội chủ động phối hợp các đơn vị liên quan của Bộ Tư pháp để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi), kịp thời báo cáo Chính phủ trình Quốc hội trong kỳ họp cuối năm 2022.
Hà Nội sẽ kiến nghị Trung ương triển khai 74 nội dung để thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW

Hà Nội sẽ kiến nghị Trung ương triển khai 74 nội dung để thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, ngày 28/6, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy trình bày Tờ trình và Dự thảo Chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền, tháo các "điểm nghẽn" đầu tư công để  kinh tế Thủ đô phát triển

Đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền, tháo các "điểm nghẽn" đầu tư công để kinh tế Thủ đô phát triển

(LĐTĐ) Khái quát những nội dung được đưa ra xem xét, thảo luận tại Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, đây là những nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến sự phát triển của Thủ đô, không chỉ trong năm 2022, trong nhiệm kỳ này mà cho nhiều năm tiếp theo. Vì vậy, các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, có nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng đóng góp vào thành công của Hội nghị.
Hết lòng, hết sức, làm thật tốt Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Hết lòng, hết sức, làm thật tốt Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Khẳng định đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa rất quan trọng, khắc phục một trong những hạn chế lớn nhất của Vùng Thủ đô nhiều năm qua là khả năng liên kết; tạo động lực mới mang tính chiến lược trong phát triển của Thủ đô và Vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ: “Chúng ta xác định thành công của dự án là danh dự của Thành phố. Vì vậy, từng đồng chí phải làm hết lòng, hết sức, làm thật nghiêm, thật tốt ngay từ đầu để làm gương, để nhân dân ủng hộ”.
Đầu tư bài bản, căn cơ để huyện Đông Anh là thành phố tương lai

Đầu tư bài bản, căn cơ để huyện Đông Anh là thành phố tương lai

(LĐTĐ) Thông tin kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV tới cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị cán bộ, cử tri và nhân dân quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển năm 2022. Đặc biệt, đối với huyện Đông Anh vừa quyết tâm lên quận, vừa phải tư duy trở thành thành phố tương lai, để triển khai đầu tư một cách bài bản, căn cơ.
Hà Nội: Lập tổ chuyên gia hỗ trợ nghiên cứu, cải tạo cầu Long Biên

Hà Nội: Lập tổ chuyên gia hỗ trợ nghiên cứu, cải tạo cầu Long Biên

(LĐTĐ) Tổ chuyên gia triển khai dự án "Hỗ trợ nghiên cứu, cải tạo cầu Long Biên" do Chính phủ Pháp tài trợ do Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Đỗ Việt Hải làm Tổ trưởng. Tổ chuyên gia có trách nhiệm phối hợp với Đại sứ quán Pháp đề xuất và triển khai các hoạt động nghiên cứu cải tạo cầu…
Hà Nội: Nhiều giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Hà Nội: Nhiều giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

(LĐTĐ) Gần 10 giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công đã được Hà Nội đặt ra; bên cạnh đó đến hết niên độ ngân sách, các đơn vị không giải ngân tối thiểu đạt 90% kế hoạch được giao là một trong các tiêu chí để xem xét đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu...
Hà Nội: Tập trung tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 cho người dân

Hà Nội: Tập trung tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 cho người dân

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Xem thêm
Phiên bản di động