M
24/10/2020 17:55

Nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ba Vì được hiện thực hóa giấc mơ an cư

(LĐTĐ) Hỗ trợ người lao động xây dựng ngôi nhà che mưa nắng là mục tiêu nhân văn của chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” được các cấp công đoàn Thủ đô quan tâm, triển khai thực hiện. Tại Liên đoàn lao động huyện Ba Vì nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được hiện thực hóa giấc mơ an cư. Qua đó, góp phần cụ thể hóa phương châm hướng hoạt động công đoàn về cơ sở, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

Huyện Ba Vì kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng Huyện Ba Vì tổ chức hiến máu tại xã Vạn Thắng Huyện Ba Vì: Phấn đấu ủng hộ 1,3 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo”

Sau nhiều tháng thi công, gia đình công đoàn viên Tô Thị Huyền, giáo viên Trường Mầm non Phú Châu đã được bàn giao căn nhà mới rộng hơn 80m2 khang trang, sạch đẹp với tổng kinh phí gần 380 triệu đồng. Hoàn cảnh của chị Huyền rất khó khăn. Chị Huyền có chồng đã qua đời vì bị bệnh nan y, một mình gồng gánh nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn nhất bị tật ở mắt, phải điều trị thường xuyên.

Sức người có hạn, lo tiền sinh hoạt, ăn học cho cả gia đình đã là khó, ngôi nhà nhỏ được xây dựng từ hàng chục năm trước đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng gia đình cũng đành vá víu ở tạm. Hưởng ứng cuộc vận động xây, sửa nhà Mái ấm Công đoàn, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã đề nghị Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ gia đình chị Huyền xây, sửa nhà dột nát để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Cũng giống như hoàn cảnh chị Huyền, chị Bùi Cẩm Uyên, công đoàn viên thuộc đơn vị Trường Phổ thông cơ sở Yên Sơn, xã Ba Vì cũng rất khó khăn. Bản thân chị Uyên đang bị bệnh suy thận, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần tại Bệnh viện quân y 105. Được sự hỗ trợ động viên của công đoàn các cấp và chính quyền địa phương, chị Uyên cũng đã mua được mảnh đất 360m2, sau khi được Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, chị Uyên đã xây được căn nhà ấm cúng, trị giá 270 triệu đồng để yên tâm công tác và chữa bệnh, đảm bảo an cư để chị ổn định cuộc sống.

Nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ba Vì được hiện thực hóa giấc mơ an cư

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì trao quà cho đoàn viên Tô Thị Huyền tại buổi bàn giao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”.

Theo tìm hiểu, “Mái ấm Công đoàn” là nguồn huy động từ đoàn viên công đoàn đóng góp thành quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động Thành phố. Hoạt động này nhằm tập trung nguồn lực giúp đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Thông qua hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” giúp đoàn viên hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, gắn bó với tổ chức Công đoàn, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên làm việc có năng suất, chất lượng và gắn bó với doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị. Liên đoàn Lao động thành phố luôn ưu tiên đối tượng xét hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” với đoàn viên Công đoàn là công nhân lao động trực tiếp sản xuất, có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp công nhân, viên chức, lao động khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống nên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội luôn tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của công nhân viên chức lao động để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Được biết, theo kế hoạch của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, trong năm 2020, sẽ có 53 mái ấm công đoàn được sửa chữa, xây mới, bao gồm 34 căn được hỗ trợ xây mới và 19 căn được sửa chữa.

Những hiệu quả từ chương trình “Mái ấm công đoàn” thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát, nâng cao chất lượng cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của đông đảo người lao động, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc của các gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn khi được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình của tổ chức công đoàn và sự chung tay của chính quyền, đoàn thể và cộng đồng.

Đinh Luyện

Nguồn :