M
15/10/2020 17:07

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Ngày 15/10, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Tô Thị Huyền – giáo viên Trường Mầm non Châu Sơn và đoàn viên Bùi Cẩm Uyên – giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Yên Sơn. Dự buổi trao mái ấm có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.

Hiện thực hóa giấc mơ an cư của đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

Các đoàn viên được trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, đoàn viên Tô Thị Huyền có chồng bị bệnh hiểm nghèo đã qua đời, một mình chị nuôi 3 con nhỏ, 1 cháu bị bệnh về mắt phải điều trị thường xuyên. Đoàn viên Bùi Cẩm Uyên bị bệnh về thận, phải chạy thận 3 buổi/tuần.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cùng lãnh đạo huyện Ba Vì trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Bùi Cẩm Uyên (Ảnh: Mai Quý)

Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì và sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình và đồng nghiệp, đoàn viên Tô Thị Huyền và Bùi Cẩm Uyên đã xây dựng được căn nhà mới khang trang, sạch đẹp.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng gia đình đoàn viên Tô Thị Huyền và Bùi Cẩm Uyên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì trao quà cho đoàn viên Tô Thị Huyền (Ảnh: Mai Quý)

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cũng gửi lời cám ơn đến chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội đã có sự ủng hộ rất lớn về cả vật chất lẫn tinh thần để góp phần xây dựng căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Tô Thị Huyền và Bùi Cẩm Uyên khang trang, sạch đẹp, đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ đối với đoàn viên Công đoàn trên địa bàn huyện, nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Tô Thị Huyền và Bùi Cẩm Uyên đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, ngành Giáo dục và chính quyền địa phương. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác và đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường và của tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Nguồn :