Phiên Giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024

Hơn 5.000 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn chờ ứng viên

(LĐTĐ) Với nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng hơn 5.000 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn, Phiên Giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024 thực sự là cơ hội tốt để người lao động lựa chọn những công việc, vị trí việc làm phù hợp, ổn định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương, cũng như trên địa bàn Thủ đô.
Tạo cơ hội cho người lao động huyện Ứng Hòa sớm có việc làm, ổn định đời sống Cú hích thúc đẩy phát triển thị trường lao động tại quận trung tâm của Thủ đô Đáp ứng cung - cầu lao động trên địa bàn đang phát triển đô thị hóa với tốc độ cao

Ngày 22/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban nhân dân (UBND) quận Long Biên chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Long Biên tổ chức Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024.

Thông tin về Phiên Giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng cho biết: Tham gia Phiên giao dịch việc làm có 103 đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có 66 đơn vị tham gia trực tiếp và 37 doanh nghiệp niêm yết thông tin tuyển dụng tại phiên, với nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng 5.077 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Hơn 5.000 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn chờ ứng viên
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, quận Long Biên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội ấn nút khai trương Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024.

Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban Tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, tư vấn hướng nghiệp học nghề, tư vấn các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia thị trường lao động, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật lao động cho người lao động nói chung, cũng như lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, các gia đình chính sách, các hộ dân bị thu hồi đất, những người đã chấp hành xong hình phạt tù và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng nói riêng.

Cùng đó, trong khuôn khổ Phiên giao dịch việc làm, các đơn vị trong khối an sinh xã hội của quận như Bảo hiểm xã hội quận, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận… đã trực tiếp tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chính sách tín dụng, vay vốn hỗ trợ tạo việc làm từ các nguồn ngân sách theo Đề án của quận.

Hơn 5.000 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn chờ ứng viên
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, quận Long Biên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tham quan các gian hàng tuyển dụng doanh nghiệp.

Chia sẻ thêm về nhu cầu giải quyết việc làm trên địa bàn quận, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cho biết: Với dân số của quận Long Biên khoảng trên 355 nghìn người, số người trong độ tuổi lao động chiếm gần 70% dân số, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh, diện tích đất sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, công cuộc chuyển đổi số, chuyển đổi việc làm ngày càng gia tăng, cùng với những bất ổn trong thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã có những người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập, khó khăn trong cuộc sống… tạo sức ép lớn về cung - cầu lao động. Theo đó, vấn đề hỗ trợ người lao động, người dân, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn quận, góp phần đảm bảo an sinh xã hội là một trong những nội dung quận Long Biên đang hết sức quan tâm.

“Xác định rõ giải quyết việc làm, hỗ trợ học nghề cho người lao động là nhiệm vụ rất quan trọng, trong những năm qua Quận ủy - HĐND - UBND quận đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các hoạt động, các buổi sinh hoạt của các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố, mở các hội nghị tư vấn hướng nghiệp, lớp dạy nghề ngắn hạn miễn phí, các phiên giao dịch việc làm; điều tra cập nhật biến động cung - cầu lao động; vay vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội…

Thông qua Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội để kết hợp tư vấn bảo hiểm thất nghiệp và tuyển dụng lao động… Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 7.000 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm”, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên thông tin.

Hơn 5.000 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn chờ ứng viên
Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024.

Nhấn mạnh việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024 có ý nghĩa rất thiết thực, là một trong những giải pháp phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận, ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định: Phiên giao dịch việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Ghi nhận của phóng viên, Phiên giao dịch việc làm năm nay có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín như: Đoàn tiếp viên, Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện bay… thuộc Tổng Công ty Hàng không; các đơn vị thuộc Trung tâm Thương mại Aeon Long Biên; các đơn vị thuộc Tập đoàn Viettel; Tổng Công ty May 10, May Đức Giang, BigC, Công ty Hương Việt Sinh, Toyota, Taxi Long Biên, các ngân hàng, cơ sở đào tạo…

Bà Lê Thị Hải Vân - Phụ trách nhân sự Aeon Mall Long Biên cho biết: Tham gia Phiên giao dịch việc làm, đơn vị có nhu cầu tuyển 25-30 nhân viên, và số lượng này đơn vị có nhu cầu tuyển hằng tháng để bổ sung cho các vị trí và đáp ứng mở rộng chuỗi hệ thống siêu thị nhỏ của Aeon nằm ở các chung cư. Về yêu cầu, ứng viên tốt nghiệp Trung học phổ thông, đảm bảo về sức khỏe, có ý thức, nhất là sự trung thực, đáp ứng những yêu cầu tối thiểu về ngoại hình (không có hình xăm để lộ, không để móng tay…). Với vị trí nhân viên bình thường, lương khởi điểm từ 6 triệu đồng, ngoài ra sẽ có hỗ trợ về đi lại, suất ăn. Sau này, khi phát triển hơn, trải qua kỳ thi tay nghề, nhân viên sẽ có thu nhập cao hơn, có thêm tiền thưởng chuyên cần, phụ cấp tay nghề…

Hơn 5.000 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn chờ ứng viên
Ứng viên tìm hiểu nhu cầu tại Công ty cổ phần Công nghiệp Đông Hưng.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm, Công ty cổ phần Công nghiệp Đông Hưng (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) có nhu cầu tuyển nhân sự cho các vị trí như: Phó Giám đốc kinh doanh, Phó Giám đốc sản xuất, Kế toán trưởng, Quản đốc sản xuất, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, nhân viên kế hoạch, nhân viên vật tư… Bà Đào Thị Minh Huyền - Phó Trưởng Phòng Hành chính nhân sự Công ty cho biết: Việc tuyển nhân sự đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô của công ty. Là doanh nghiệp có trên 25 năm phát triển, nên công ty mong muốn tìm được người lao động trên địa bàn lân cận huyện Đông Anh như quận Long Biên, huyện Gia Lâm, hoặc tỉnh lân cận như Bắc Ninh, để người lao động có thể ổn định, gắn bó lâu dài với công ty.

Về thu nhập, bà Huyền cho biết, các vị trí quản lý sẽ có thu nhập từ 20-30 triệu đồng; vị trí quản đốc từ 13-18 triệu đồng; vị trí nhân viên sẽ có mức thu nhập từ 10-16 triệu đồng (tùy theo kinh nghiệm). Ngoài lương, đảm bảo chế độ theo Luật, Công ty có chính sách thưởng Tết, thưởng doanh thu; đặc biệt là tặng gói bảo hiểm nhân thọ cho cán bộ gắn bó lâu năm.

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thăm hỏi, tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thăm hỏi, tri ân các anh hùng, liệt sỹ

(LĐTĐ) Hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/72024), các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, tri ân, tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh của Công an Thành phố đang sinh sống trên địa bàn Thành phố.
LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), 78 năm Công đoàn Hà Tĩnh (1946 - 2024); Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khă
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức trao 100 suất quà tới các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi năm học 2023-2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) của LĐLĐ quận.
Học sinh Việt Nam đoạt 5 Huy chương tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế

Học sinh Việt Nam đoạt 5 Huy chương tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2024, 6/6 học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương và Bằng khen với 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
Nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông ở Thủ đô

Nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông ở Thủ đô

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Tình hình TTATGT trên địa bàn Thủ đô tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả. Công tác phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông đã có nhiều chuyển biến rất rõ nét, không xảy ra ùn tắc cục bộ, kéo dài trên diện rộng; tình hình TTATGT được duy trì an toàn, ổn định.
LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức điểm “Không gian văn hóa Công đoàn” tại Công ty Cổ phần (CP) In khoa học kỹ thuật.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt với Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt với Hà Nội

(LĐTĐ) Không chỉ là tình cảm với mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên, mà còn là trách nhiệm đặc biệt đối với Thủ đô - trái tim của cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và có những chỉ đạo sâu sắc, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển trước mắt và lâu dài của Thủ đô Hà Nội.

Tin khác

Đề xuất bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

Đề xuất bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã gửi hồ sơ dự án Luật Việc làm (sửa đổi) sang Bộ Tư pháp thẩm định, để tiếp tục hoàn thiện trước khi trình Chính phủ. Đáng chú ý, ở lần sửa đổi này, cơ quan soạn thảo đề xuất bổ sung thêm nhiều đối tượng được hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Thêm cơ hội lập nghiệp cho học viên nghề hệ 9+

Thêm cơ hội lập nghiệp cho học viên nghề hệ 9+

(LĐTĐ) Là một mô hình đào tạo song song giữa học nghề và học văn hóa phổ thông dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), chương trình học nghề hệ 9+ (Chương trình 9+) hiện đang được triển khai tại nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn thành phố Hà Nội thật sự là cơ hội quý cho các em học sinh vừa có thể tiếp tục học tập theo chương trình phổ thông, vừa được đào tạo kỹ năng nghề để có thể lập nghiệp từ sớm.
Nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường lao động

Nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường lao động

(LĐTĐ) Tình hình kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội ổn định đã tạo thời cơ tốt cho các doanh nghiệp trên địa bàn nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh, tích cực tuyển dụng lao động đem lại những tín hiệu khả quan cho thị trường lao động Hà Nội.
Chi trả ngay lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7

Chi trả ngay lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7

(LĐTĐ) Tại buổi họp Chính phủ thường kỳ chiều 6/7, báo chí quan tâm tới việc tăng lương cơ sở và đặt câu hỏi đến Bộ Nội vụ là trong kỳ nhận lương tháng 7 này, mức lương mới của cán bộ, công chức, viên chức đã được lĩnh ngay hay chưa?
Thị trường lao động Hà Nội tiếp đà phục hồi

Thị trường lao động Hà Nội tiếp đà phục hồi

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh nền kinh tế thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều điểm sáng, thị trường lao động của thành phố Hà Nội cũng tiếp tục đà phục hồi, phát triển. Điều này thể hiện ở việc trong 6 tháng đầu năm, tỉ lệ giải quyết việc làm trên địa bàn Thành phố tăng, số lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp của Thành phố giảm.
Gian nan tìm nguồn lao động

Gian nan tìm nguồn lao động

(LĐTĐ) Nền kinh tế đang dần phục hồi, nhiều doanh nghiệp (DN) tại các tỉnh Đông Nam Bộ đã có đơn hàng và kế hoạch mở rộng sản xuất. Tuy nhiên câu chuyện về lao động (LĐ) vẫn đang là một bài toán nan giải.
Quy định tính gộp ngày phép năm đối với người lao động

Quy định tính gộp ngày phép năm đối với người lao động

(LĐTĐ) Theo luật hiện hành, doanh nghiệp có trách nhiệm quy định lịch nghỉ hằng năm, sau khi tham khảo ý kiến của người lao động, song cơ quan có thẩm quyền khuyến khích những thỏa thuận bảo đảm có lợi hơn cho người lao động so với quy định chung...
Thu nhập của người lao động sụt giảm vì sao?

Thu nhập của người lao động sụt giảm vì sao?

(LĐTĐ) Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân của người lao động quý II vừa qua là 7,5 triệu đồng/tháng, giảm 137.000 đồng so với quý trước. Nguyên nhân do quý II không còn các khoản thu nhập bổ sung từ tiền làm thêm cuối năm và thưởng Tết Nguyên đán.
Cung - cầu lao động trên địa bàn Thủ đô tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc

Cung - cầu lao động trên địa bàn Thủ đô tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc

(LĐTĐ) Do nhu cầu phát triển, mở rộng sản xuất - kinh doanh, dự báo trong quý III/2024 và những tháng cuối năm, một số ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao như: Bán buôn, bán lẻ; vận tải - kho bãi; công nghiệp chế biến, chế; du lịch, lưu trú ăn uống…
"Vượt nắng, thắng mưa" nỗ lực hoàn thành đường dây 500 kV mạch 3

"Vượt nắng, thắng mưa" nỗ lực hoàn thành đường dây 500 kV mạch 3

(LĐTĐ) Dự án đường dây 500 kV mạch 3 đi qua địa bàn huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) có tổng chiều dài 22,60km, gồm 47 vị trí móng trụ. Với phương châm" "vượt nắng, thắng mưa; ba ca, bốn kíp" như chỉ đạo của Thủ tướng, đến nay, các vị trí đã cơ bản hoàn thành, một số vị trí còn lại công nhân đang gấp rút thi công để kịp hoàn thành trước 30/6.
Xem thêm
Phiên bản di động