Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức kỳ họp thứ 18 nhiệm kỳ 2016-2021

(LĐTĐ) Tại kỳ họp thứ 18 khóa 19, Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức đã tổ chức đánh giá hoạt động nhiệm kỳ đã qua đồng thời thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng về công tác đầu tư xây dựng cơ bản, phân bổ ngân sách cho đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Hoài Đức: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn Hoài Đức: Nghiêm túc thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng cháy, chữa cháy Huyện Hoài Đức tăng cường khai báo y tế điện tử tại các cơ quan, đơn vị

Tại kỳ họp thứ 18, các đại biểu đã thông qua dự thảo Nghị quyết về phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 và bổ sung có mục tiêu kinh phí thanh quyết toán các công trình giao thông, thủy lợi nội đồng; dự thảo Nghị quyết về chấp thuận mục tiêu đầu tư và phương án sử dụng ngân sách huyện đầu tư dự án: bổ sung đèn tín hiệu giao thông và đèn cảnh báo nguy hiểm trên một số tuyến đường huyện Hoài Đức; dự thảo Nghị quyết về việc dừng chủ trương đầu tư đối với 3 dự án gồm Trung tâm văn hóa xã Minh Khai, sân vận động miền Minh Hòa xã Minh Khai do không phù hợp với quy hoạch nông thôn mới sau điều chỉnh; dự án sân thể thao xã Lại Yên do không được chấp thuận vị trí.

Các dự thảo nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mới giai đoạn 2021-2025 gồm 26 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến 336.582 triệu đồng, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa các trường học trên địa bàn xã Sơn Đồng, An Thượng, điều chỉnh thời gian sang giai đoạn 2021-2025 cũng đã được thông qua tại kỳ họp.

Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức kỳ họp thứ 18 nhiệm kỳ 2016-2021
Tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021, Hoài Đức có 6 tập thể và 26 cá nhân được Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội đồng nhân dân huyện. Theo đó trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân huyện, các ban của Hội đồng nhân dân huyện và Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong toàn huyện.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 17 kỳ họp, trong đó 6 kỳ họp chuyên đề. Công tác chuẩn bị cho kỳ họp được thực hiện chu đáo. Tại các kỳ họp, thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã có nhiều đổi mới trong tổ chức, điều hành; thời dành cho hoạt động chất vấn và thảo luận được bố trí hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp. Qua các kỳ họp đã có 151 ý kiến thảo luận tại tổ và 71 ý kiến chất vấn, thảo luận tại hội trường của Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đối với Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chuyên môn.

Hội đồng nhân dân đã ban hành 117 Nghị quyết quyết định các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của huyện trong đó 38 Nghị quyết thường kỳ, 56 Nghị quyết chên đề và 23 Nghị quyết về nhân sự. Các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức kỳ họp thứ 18 nhiệm kỳ 2016-2021
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2016-2021.

Hoạt động giám sát được tăng cường, đã đi vào chiều sâu. Cùng với giám sát thường xuyên qua báo cáo, giám sát tại các kỳ họp, trong 5 năm, Hội đồng nhân dân và các ban của Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 120 cuộc, các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiến hành 39 cuộc giám sát chuyên đề tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề lớn, bức xúc trong nhân dân như công tác quản lý và sử dụng đất đai; giao đất dịch vụ cho các hộ dân theo Nghị định 17 của Chính phủ; công tác thu, chi ngân sách; đầu tư xây dựng cơ bản, các công trình trọng điểm của huyện...

Sau giám sát, thường trực Hội đồng nhân dân và các ban của Hội đồng nhân dân huyện đều có kết luận với địa phương, đơn vị nơi đoàn đến giám sát; đồng thời theo dõi, đôn đốc việc giải quyết của cơ quan chức năng đối với những kiến nghị của địa phương, đơn vị chịu giám sát. Các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp dân, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của nhân dân được Hội đồng nhân dân các cấp quan tâm. Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt vai trò người đại biểu nhân dân trong việc lắng nghe, phản ánh những nguyện vọng, kiến nghị của cử tri đến thường trực Hội đồng nhân dân cũng như cơ quan chức năng.

Là cơ quan điều hành, Ủy ban nhân dân huyện và các xã, thị trấn luôn bám sát Nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp để xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm khá ổn định, bình quân đạt 10,8%/năm, vượt 0,8% Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và kế hoạch của Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng thương mạic-dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 62 triệu đồng/người/năm. Huyện đã được công nhận đạt chuẩn xuân dựng Nông thôn mới, được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì và đã đạt những kết quả quan trọng trong thực hiện đề án xây xây dựng huyện thành quận.

Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức kỳ họp thứ 18 nhiệm kỳ 2016-2021
Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện khen thưởng 25 tập thể và 82 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Xuân Đại, Bí thư Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, nỗ lực, cống hiến của các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX đối với quá trình xây dựng và phát triển của huyện Hoài Đức trong thời gian qua. Những kết quả trong công tác tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, sự điều hành của Ủy ban nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên cũng như bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ qua là tiền đề quan trọng để nhiệm kỳ mới tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Đặc biệt trước mắt tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn đồng thời, tiếp tục đẩy nhanh tiến trình thực hiện đề án xây dựng huyện Hoài Đức trở thành quận.

Tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021, Hoài Đức có 6 tập thể và 26 cá nhân được Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trong đó Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện được tặng cờ thi đua xuất sắc. Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện khen thưởng 25 tập thể và 82 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ qua.

TT

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại siêu thị, chợ truyền thống ở Hà Nội trong mọi tình huống

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại siêu thị, chợ truyền thống ở Hà Nội trong mọi tình huống

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Gần đây nhất là việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn cung ứng thực phẩm ...
Bắt giữ nhóm đối tượng thuê khách sạn sử dụng ma túy giữa mùa dịch

Bắt giữ nhóm đối tượng thuê khách sạn sử dụng ma túy giữa mùa dịch

(LĐTĐ) Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp với Công an phường Phan Chu Trinh tiến hành kiểm tra lưu trú của khách để phòng, chống ...
Kết nối giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với Ấn Độ và Pakistan

Kết nối giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với Ấn Độ và Pakistan

(LĐTĐ) Ngày 5/8 tới đây, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam ...
Tổng Cục Hải quan gỡ vướng tình trạng ùn tắc hàng hóa ở cảng Cát Lái

Tổng Cục Hải quan gỡ vướng tình trạng ùn tắc hàng hóa ở cảng Cát Lái

(LĐTĐ) Tổng Cục Hải quan cho phép vận chuyển hàng hoá đang lưu giữ tại cảng Cát Lái đến cảng biển khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và ...
Thông báo khẩn tìm người đến ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên từ 18/7 đến 3/8

Thông báo khẩn tìm người đến ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên từ 18/7 đến 3/8

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình vừa phát thông báo tìm người đã đến ngõ 187 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá và chợ Long Biên ...
Nhãn lồng Hưng Yên từng bước lên các sàn thương mại điện tử trong mùa dịch

Nhãn lồng Hưng Yên từng bước lên các sàn thương mại điện tử trong mùa dịch

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa trên nền tảng số trong bối cảnh dịch Covid-19, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ ...
Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

(LĐTĐ) Từ ngày 24/7, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách toàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Tổng Công ...

Tin khác

Kiểm tra từng ngõ ngách để phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng

Kiểm tra từng ngõ ngách để phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng

(LĐTĐ) Chiều 3/8, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm). Cùng đi có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Chử Xuân Dũng và Trưởng các Ban Hội đồng nhân dân Thành phố, lãnh đạo một số Sở, ngành.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở những khu vực có nguy cơ lây lan cao

Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở những khu vực có nguy cơ lây lan cao

(LĐTĐ) Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã, lực lượng kiểm tra Thành phố tiếp tục kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, kể cả cơ quan trung ương. Siết chặt hoạt động của các khu, cụm công nghiệp, các chợ đầu mối, chợ dân sinh, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, bảo đảm chỉ hoạt động khi đáp ứng yêu cầu an toàn phòng dịch và cam kết theo quy định.
Hà Nội: Sẽ xử nghiêm đơn vị vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả cơ quan khối Trung ương

Hà Nội: Sẽ xử nghiêm đơn vị vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả cơ quan khối Trung ương

(LĐTĐ) Tại phiên giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, sở ngành chiều tối ngày 2/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối Trung ương đều phải xử lý nghiêm.
Hà Nội đề nghị các cơ quan bố trí cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà

Hà Nội đề nghị các cơ quan bố trí cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà

(LĐTĐ) Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: Trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị.
Hà Nội: Thí điểm đưa 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng vào hoạt động từ 2/8

Hà Nội: Thí điểm đưa 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng vào hoạt động từ 2/8

(LĐTĐ) Tối 1/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện phương án triển khai thí điểm 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại Khu chung cư Đền Lừ 3 để kích hoạt đưa vào hoạt động từ ngày 2/8/2021.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh: Kiên quyết không để lãng phí “thời gian vàng” giãn cách xã hội

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh: Kiên quyết không để lãng phí “thời gian vàng” giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Nhấn mạnh yêu cầu cả hệ thống chính trị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh mong muốn, mỗi người dân Thủ đô hãy trở thành một chiến sĩ, mỗi gia đình, mỗi thôn, xóm, tổ dân phố trở thành một pháo đài chống dịch. Những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng, chỉ có kiên trì thực hiện thật nghiêm, Thành phố mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.
Hà Nội: Tạo điều kiện tối đa cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Hà Nội: Tạo điều kiện tối đa cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

(LĐTĐ) Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký danh sách phương tiện phục vụ vận chuyển chuyên gia, công nhân của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Trực 24/7 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Trực 24/7 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, huyện Thanh Trì huy động các lực lượng duy trì trực 24/7 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; có phương án bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu cách ly; triển khai trên diện rộng việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Hà Nội: Cán bộ, công chức chỉ đến công sở khi thực sự cần thiết

Hà Nội: Cán bộ, công chức chỉ đến công sở khi thực sự cần thiết

(LĐTĐ) Hà Nội yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị chấp hành việc giãn cách xã hội và quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến làm việc trực tiếp tại công sở.
Siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa "thời gian vàng" để đẩy lùi dịch bệnh

Siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa "thời gian vàng" để đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc Thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội. Qua 7 ngày thực hiện, đa số các địa phương và người dân đều chấp hành tốt, nhưng ở một số nơi, một số thời điểm, công tác tổ chức thực hiện và chấp hành còn chưa nghiêm. Đây là lúc hệ thống chính trị từ Thành phố xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa "thời gian vàng" để đẩy lùi dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động