M
09/03/2021 18:02

Huyện Hoài Đức tăng cường khai báo y tế điện tử tại các cơ quan, đơn vị

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về việc khai báo y tế điện tử qua mã QR- Code tại tất cả các đơn vị, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn, những ngày qua, huyện Hoài Đức đã tổ chức triển khai đến toàn bộ đơn vị trên địa bàn.

Đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài Đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức chung tay hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản 176 tân binh huyện Hoài Đức sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ

Theo đó, mỗi người dân khi đến cơ sở công cộng trên địa bàn huyện Hoài Đức đều được yêu cầu phải thực hiện khai báo trung thực, chính xác về tiền sử tiếp xúc, lịch trình di chuyển và diễn biến sức khỏe trên phần mềm ứng dụng NCOVI. Phần mềm khai báo điện tử này sẽ giúp người dân khai báo y tế một cách thuận tiện, dễ dàng và an toàn nhất trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội.

Huyện Hoài Đức tăng cường khai báo y tế điện tử tại các cơ quan, đơn vị

Người dân đến làm việc tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hoài Đức được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế nghiêm túc.

Việc khai báo y tế điện tử qua mã QR-Code nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị giám sát người dân đến và đi trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị; tạo thuận lợi trong quá trình điều tra dịch tễ, góp phần truy vết, ngăn chặn kịp thời, triệt để khi xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV2.

Trước đó, dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn còn cao, huyện đã thường xuyên duy trì các biện pháp phòng, chống ở mức độ cao để kiên quyết kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Bên cạnh việc triển khai khai báo y tế, huyện Hoài Đức cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt được chủ trương của Thành phố, của huyện.

Đặc biệt, huyện yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K với các nội dung: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Thực hiện tốt công tác giám sát chặt chẽ tại địa phương đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày và các trường hợp cách ly tại nhà. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Anh Tuấn

Nguồn :