M
29/04/2020 20:22

Hỗ trợ người lao động ngành Xây dựng Hà Nội chịu ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thiết thực chăm lo cho đời sống cho người lao động trong thời gian dịch Covid-19, các cấp công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động nhân văn, ý nghĩa hướng về đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

ho tro nguoi lao dong nganh xay dung ha noi chiu anh huong dich covid 19 Công đoàn Công ty DELTA phát khẩu trang cho công nhân lao động
ho tro nguoi lao dong nganh xay dung ha noi chiu anh huong dich covid 19 Lãnh đạo Thành phố động viên người lao động các đơn vị công ích trong phòng chống dịch Covid-19
ho tro nguoi lao dong nganh xay dung ha noi chiu anh huong dich covid 19 Triển khai kế hoạch hoạt động và ký giao ước thi đua năm 2020

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, các cấp công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng, hướng dẫn trả lương cho người lao động trong thời gian bị ngưng việc và đồng ý lùi thời điểm đóng kinh phí, đoàn phí công đoàn với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, công nhân viên chức lao động các đơn vị, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ với số tiền gần 2 tỷ đồng, riêng công ty Delta 1 tỷ đồng.

Công đoàn ngành cũng đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà tập thể cán bộ, nhân viên 13 đơn vị công ích của thành phố, trao tặng hơn 6.000 khẩu trang và 400 chai nước rửa tay sát khuẩn cho đoàn viên, người lao động.

ho tro nguoi lao dong nganh xay dung ha noi chiu anh huong dich covid 19
Người lao động ngành Xây dựng Hà Nội nhận hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Mới nhất, trong ngày 28/4, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 20 suất quà đợt 2, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 5 kg gạo cho người lao động tại Công ty Cổ phần Đá ốp lát và xây dựng Hà Nội bị ảnh hưởng trực tiếp Covid-19.

Tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, một mặt Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực, chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, mặt khác yêu cầu các cấp Công đoàn tăng cường quan tâm, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thời gian vừa qua. Đặc biệt là công tác rà soát, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến từng trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch.

Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tiếp tục tuyên truyền để người lao động chủ động phòng tránh dịch Covid-19. Thường xuyên nắm bắt tình hình việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động của Công đoàn cơ sở trước những tác động trực tiếp của dịch bệnh.

Tuấn Dũng

Nguồn :