M
12/09/2020 21:01

Hàng loạt quầy bánh Trung thu lấn chiếm vỉa hè

(LĐTĐ) Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Trung thu là hàng loạt quầy hàng của đủ các thương hiệu nổi tiếng đua nhau mọc lên trên vỉa hè, lấn chiếm lối đi lại của người đi bộ, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị,…

Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu an toàn, thiết thực
Hà Nội: Tạm giữ, xử lý hơn 31.000 sản phẩm bánh trung thu
Bánh Trung thu “homemade” đắt hàng

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 12/9, tại các tuyến phố như: Giảng Võ, Đào Tấn (quận Ba Đình); nút giao thông Nghi Tàm – Yên Phụ (quận Tây Hồ); Nguyễn Thái Học, Láng Hạ (quận Đống Đa),… hiện có nhiều quầy hàng bán bánh Trung thu được dựng tràn lan và vô tư bày bán trên vỉa hè.

5204 119058380 4284824848255580 7696256144635055991 n
Nhiều quầy bán bánh Trung thu lấn chiếm vỉa hè để bán hàng.

Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng biết đến từ lâu như: Hữu Nghị, Kinh Đô, Bánh mứt kẹo Hà Nội,... hoặc những thương hiệu khá đình đám như: Thu Hương, Long Đình, Bảo Ngọc,...

Chia sẻ với phóng viên, một người dân trên sống tại phố Nguyễn Thái Học cho rằng, “các đơn vị kinh doanh bánh Trung thu phải có cửa hàng để cơ quan chức năng quản lý, không thể lấy vỉa hè rồi dựng tạm các quầy hàng lên như vậy, rất mất mỹ quan mà ảnh hưởng đến người đi bộ, đặc biệt là vào giờ tan tầm”.

“Có thể nói, việc các quầy bánh Trung thu dựng tràn lan lên trên vỉa hè, kéo dài gần trăm mét là bất chấp các quy định của thành phố Hà Nội về trật tự văn minh đô thị”, một người dân khác cho hay.

Tại nhiều tuyến phố, vỉa hè dành cho người đi bộ bị các quầy bánh tận dụng tối đa với đủ loại biển quảng cáo màu mè, bắt mắt, có quầy còn dựng nhà khung sắt khá chắc chắn gây bức xúc cho người qua lại.

5247 119069681 813991722743730 4160806644230698885 n
Tại phố Nguyễn Thái Học (quận Đống Đa) các quầy bán bánh Trung thu dựng san sát nhau, kéo dài hàng chục mét.

Bên cạnh đó, việc dựng các quầy bán hàng trên vỉa hè còn kéo theo những cản trở khác. Đó là đường dành cho người đi bộ bị hạn chế, không còn vỉa hè, người đi bộ phải đi xuống lòng đường; khách mua hàng dừng xe cũng gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn,...

Thực tế những năm qua cho thấy, cứ vào thời điểm cách tết Trung thu khoảng một tháng, các quầy bán bánh Trung thu bắt đầu mọc lên, do lượng người mua ít nên chưa xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Nhưng đến thời điểm gần sát ngày tết Trung thu, lượng người mua tăng đột biến, và khi người dân vào mua thường để xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Thậm chí, nhiều tuyến phố nhỏ, ô tô dừng dưới lòng đường để mua không những gây ùn tắc mà còn mất an toàn giao thông.

Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng liên ngành và chính quyền địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội cần sớm kiểm tra, xử lý các đơn vị kinh doanh bánh Trung thu trên vỉa hè, gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Phúc Chương

Nguồn :