Bánh Trung thu “homemade” đắt hàng
Bánh trung thu không nhân được người Hà Nội ưa thích | |
Bí quyết làm bánh trung thu khoai môn thơm dẻo, ngon khó cưỡng | |
“Ma trận” bánh trung thu |
Chị Bùi Thuy Thủy (ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ) từ chỗ chỉ làm bánh Trung thu để gia đình ăn, và dành tặng người thân, bạn bè nhân dịp Tết Trung thu. Dần dà, người này truyền miệng người kia, nay mỗi mùa Trung thu đến danh sách khách đặt bánh của chị lại dài thêm ra.
Chị Thủy cho biết, bánh của chị làm bằng nguyên liệu tự nhiên, được chọn lựa kỹ càng, không chất bảo quản nên mọi người yên tâm. Hiện nay mỗi ngày chị bán được hơn gần 100 hộp. Giờ đang là rằm tháng bảy, khách đặt nhiều hơn nên chị phải huy động cả nhà cùng hỗ trợ, mới có thể trả được hết các đơn hàng của khách.
Bánh của chị Thủy khá bắt mắt, là bánh tươi 100%, sử dụng ít đường, không chất bảo quản nên hạn sử dụng chỉ trong 15 ngày. Hiện chị có các loại bánh như bánh nướng đậu xanh hạt dưa trứng muối, bánh nướng nhân mè đen trứng muối, bánh nướng nhân socola rum nho, bánh nướng nhân tinh than tre hạt macca,… bánh dẻo nhân cốm dừa, bánh dẻo nhân đậu xanh,… Ngoài ra, chị Thủy còn làm bánh dẻo cho người ăn kiêng và người bị tiểu đường.
Cũng nhờ kênh truyền miệng của những người thích bánh thủ công làm tại nhà, chị Mai Thu Huyền (ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) đã tận dụng nghề truyền thống của gia đình sáng tạo ra nhiều loại bánh Trung thu được khách hàng yêu thích.
Năm nay mới là năm thứ ba nhưng bánh của chị Huyền đã bán được khoảng 50 hộp/ngày, tăng 50% so với năm ngoái. Với sự kết hợp khéo léo các hương vị cùng phương pháp chế biến khác biệt, bánh có kích thước nhỏ nên tạo cảm giác không ngán. Tiện cho việc sử dụng hoặc mua làm quà tặng.
Chị Thủy rất chú trọng từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến gia công để đảm bảo độ tươi, ngon của bánh. |
Chị Huyền cho biết: “Ban đầu bánh chỉ bán cho khách quen, thấy ngon rồi người này truyền qua người kia. Mọi người tin tưởng vào chất lượng bánh vì được tôi chăm chút, kiểm soát kỹ nguồn nguyên liệu đầu vào”. Ngoài bánh Trung thu nướng truyền thống với các loại nhân như thập, trà xanh, đậu xanh… chị Huyền còn làm thêm một số loại bánh Trung thu có màu sắc vui mắt, dễ ăn.
Chị Nguyễn Thanh Giang (ở Đội Cấn, quận Ba Đình) vì sợ bánh có chất bảo quản nên đã đi học và tự làm bánh Trung thu. Theo chị Giang, tự tay làm có thể không đẹp nhưng được chế biến hợp khẩu vị riêng và yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều thú vị là chị thường bỏ công làm bánh Trung thu loại tiết kiệm chi phí, hợp vệ sinh giúp các đơn vị làm từ thiện và tự tổ chức phát lồng đèn, bánh tự làm cho trẻ em nghèo trong khu phố.
Tại chợ Đồng Xuân, nhiều chị em phụ nữ thường ghé mua khuôn cũng như những nguyên liệu về làm bánh. Nhân một chiếc bánh Trung thu thập cẩm nướng truyền thống gồm các loại: mứt sen, mứt gừng, mứt bí, hạt dưa, hạt điều, mè trắng rang vàng, mỡ đường, lạp xưởng, lá chanh và trứng muối nếu thích (nhân bánh dẻo thì không có mỡ đường và lá chanh). Chất kết dính nhân thường là bột bánh dẻo. Tất cả các nguyên liệu đó, người làm có thể dễ dàng mua ở chợ hoặc các shop nguyên liệu làm bánh.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được bầu là Ủy viên UBND thành phố Hà Nội
Sản xuất công nghiệp quý I/2024 tiếp tục đà tăng trưởng mạnh
Vì sao đề xuất doanh nghiệp tự quyết định giá xăng dầu?
LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm triển khai công tác công đoàn
Khẩn trương hoàn chỉnh Quy hoạch Thủ đô để trình Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ
Hà Nội: Ban hành 27 danh mục dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực khoa học và công nghệ
Nhiều tồn tại trong hoạt động đấu thầu tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tin khác
Đề xuất biểu giá bán lẻ điện 5 bậc: Đối tượng nào sẽ bị ảnh hưởng?
Tiêu dùng 23/03/2024 20:25
Nhận diện hàng thật - hàng giả Made in Japan
Tiêu dùng 15/03/2024 12:45
Hà Nội phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024
Tiêu dùng 14/03/2024 18:14
Tháng khuyến mại: Nhiều sản phẩm được giảm giá lên đến 100%
Tiêu dùng 11/03/2024 20:27
Giá xăng giảm nhẹ từ 15h chiều nay 7/3
Tiêu dùng 07/03/2024 16:14
Giá vàng hôm nay (28/2): Vàng nhẫn tiếp tục tăng
Tiêu dùng 28/02/2024 10:57
Cần kiểm soát giá để việc tăng lương thật sự có ý nghĩa
Tiêu dùng 23/02/2024 18:13
Siêu thị tăng khuyến mại để kích cầu tiêu dùng
Tiêu dùng 17/02/2024 22:13
Thị trường hoa ở TP.HCM vắng khách trước ngày lễ Tình nhân 14/2
Tiêu dùng 14/02/2024 09:03
Người bán chọn ngày đẹp nhất để mở hàng - người mua có thực sự được lợi?
Tiêu dùng 13/02/2024 08:52