M
11/01/2021 19:23

Hanaka – Đổi mới sáng tạo Việt Nam và khởi công xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

(LĐTĐ) Trải qua 26 năm lịch sử hình thành và phát triển, Tập đoàn Hanaka được biết đến là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam với nhiều sản phẩm kinh doanh và đặc biệt có thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện: máy biến áp, dây cáp điện; khu công nghiệp và bất động sản.

Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Hà Nội: Hơn 200 lao động tại khu công nghiệp được hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID Nâng mức tiền hỗ trợ đối với con công nhân trong các khu công nghiệp

Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành đến từ các công ty lớn của thế giới như LS, ABB và ILJIN Cable,kết hợp với đội ngũ cán bộ kỹ sư giỏi, công nhân lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong nước đã chora những sản phẩm Máy biến áp có chất lượng cao ổn định, tổn hao không tải thấp nhất, siêu tổn thất và dây cáp điện chất lượng bền và tốt nhất, phù hợp với các tiêu chuẩn quy định của Việt Nam và quốc tế.

Hanaka là một trong những Công ty hàng đầu Việt Nam được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại để sản xuất các sản phẩm máy biến áp có điện áp từ 10kV đến 110kV, 220kV đến 500kV, công suất từ 30kVA đến 450MVA; các loại cáp ngầm có điện áp từ 6kV đến 40,5kV; các loại dây dẫn điện trần, bọc cách điện cho đường dây từ 110kV, 220kV, 500kV; các loại vật tư thiết bị phục vụ ngành điện; các sản phẩm bao bì kim loại cho ngành bia rượu – nước giải khát; Sản phẩm được cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Các sản phẩm thiết bị điện của Hanaka không những được sử dụng rộng rãi và an toàn trên lưới điện Việt Nam trong suốt 20 năm qua mà còn được xuất khẩu sang Lào và các nước Trung Đông.

Hanaka – Đổi mới sáng tạo Việt Nam và khởi công xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm quan sản phẩm máy biến áp Armophous siêu giảm tổn thất và Cáp ngầm trung thế 35 Kv chống thấm, chống va đập dùng cho đường dây truyền tải điện ngầm của Tập đoàn Hanaka.

Hanaka với triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Triển lãm khẳng định vai trò kiến tạo của Chính phủ Việt Nam, trong đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tiên phong, trong việc huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Triển lãm nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ trong nước và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; thể hiện rõ Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới.

Trên địa điểm sẽ xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, VIIE 2021 có hơn 150 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các chủ thể của hệ sinh thái đối mới sáng tạo.

Triển lãm có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như Viettel,Vingroup, MoMo, CMC; các doanh nghiệp lớn trong nước như Sunshine, Hanaka; các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lớn như Samsung, Hyosung, Intel, Dell, Hitachi, Siemens; cộng đồng startups và các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời, Triển lãm còn có sự tham gia gian hàng của các cơ sở nghiên cứu, trường đại học lớn như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện khoa học công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Cần Thơ; khối hợp tác xã và đặc biệt là các gian hàng dành cho cộng đồng người yếu thế.

Với sự tham gia của hàng chục quỹ đầu tư và nhiều doanh nghiệp lớn, Triển lãm sẽ tổ chức các hoạt động kết nối giữa startups, doanh nghiệp nhỏ và vừa với các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp lớn; kết nối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam; kết nối, hợp tác giữa các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt tại đây có sự xuất hiện của các hợp tác xã, các tổ chức, doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng yếu thế với những sản phẩm sáng tạo từng đạt các giải thưởng khác nhau; các cá nhân từ các cơ sở sản xuất của người yếu thế do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong khuôn khổ Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng.

Hanaka – Đổi mới sáng tạo Việt Nam và khởi công xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm quan gian hàng của tập đoàn Hanaka

Nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ ấn tượng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm, trong đó tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như Nhà máy thông minh (tay máy trợ lực hỗ trợ - tỉ trọng nâng 300kg; Robot vận chuyển hàng trong xưởng; Turbine điện gió ngoài khơi); Đô thị thông minh (giải pháp giám sát và phát cảnh báo sớm cho tài xế ứng dụng công nghệ AI nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông; giải pháp tòa nhà thông minh; giải pháp công nghệ thông minh cho trường học; máy bay không người lái hỗ trợ tìm kiếm cứu trợ cứu nạn; camera AI; Công nghệ số (chip 5G sản xuất tại Việt Nam; giải pháp ngân hàng số, thanh toán số; trung tâm trải nghiệm số); Công nghệ môi trường và nông nghiệp (giải pháp máy bay nông nghiệp) và một số giải pháp, sản phẩm sáng tạo khác phục vụ cộng đồng như công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường; hệ thống thay thế chức năng giao tiếp cho người bị tổn thương chức năng vận động, robot phòng chống Covid ...

Trong những năm gần đây, Hanaka phát triển mạnh mảng khu công nghiệp và bất động sản. Hiện tập đoàn đang sở hữu Khu công nghiệp và đô thị Hanaka Paris 74 ha tại Từ Sơn, Bắc Ninh, Khu công nghiệp Gia Bình, Bắc Ninh 250ha, Khu công nghiệp làng nghề Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh 30 ha.

PV

Nguồn :