M
17/12/2020 16:55

Hà Nội: Hơn 200 lao động tại khu công nghiệp được hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Ngày 16/12, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội đã hướng dẫn, hỗ trợ kê khai, phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho hơn 200 lao động tại Công ty TNHH Volex Việt Nam.

Ứng dụng VssID có tiện ích gì nổi bật? Chính thức ra mắt “Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động Nhiều tiện ích với ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Công ty TNHH Volex Việt Nam là công ty chuyên sản xuất về dây cáp điện, cáp viễn thông, dây điện dân dụng. Công ty luôn thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Được biết ngành Bảo hiểm xã hội đã thiết lập và triển khai ứng dụng VssID nhằm cung cấp thông tin, dịch vụ hữu ích về quá trình đóng hưởng của người tham gia và thụ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, Ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tổ chức hỗ trợ cho người lao động trong công ty thực hiện kê khai, phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID.

Hà Nội: Hơn 200 lao động tại khu công nghiệp được hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID
Người lao động Công ty TNHH Volex Việt Nam được hỗ trợ cài đặt ứng dụng

Theo kế hoạch, việc hỗ trợ diễn ra 1 ngày, số lượng người lao động được hỗ trợ là 220 người. Với đội ngũ cán bộ Bảo hiểm xã hội Thành phố chỉ gồm 8 người, để hoàn thành hỗ trợ cho số lượng lớn lao động, cán bộ Bảo hiểm xã hội Thành phố đã chuẩn bị chu đáo, bàn bạc trước với Ban lãnh đạo công ty về kịch bản hỗ trợ, gửi trước tài liệu hướng dẫn về đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và cài đặt hướng dẫn ứng dụng VssID. Chính vì vậy, viêc hỗ trợ diễn ra thuận lợi, hoàn thành đúng kế hoạch.

Qua theo dõi tại buổi hỗ trợ, người lao động trong công ty rất hào hứng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Bản thân người lao động đã hiểu rõ mục đích của việc xác minh danh tính trong quá trình kê khai để sử dụng ứng dụng VssID, nắm được những tiện ích của ứng dụng VssID. Việc xác minh danh tính đã tăng tính bảo mật cho dữ liệu thông tin của người dùng, giúp người lao động yên tâm sử dụng.

Hà Nội: Hơn 200 lao động tại khu công nghiệp được hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID
Cán bộ Bảo hiểm xã hội Hà Nội hỗ trợ cài đặt ứng dụng cho người lao động

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Trưởng Phòng Hành chính nhân sự, Công ty TNHH Volex Việt Nam cho biết: “Ứng dụng VssID được tích hợp các tiện ích cơ bản như cung cấp thông tin thiết yếu về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; cho phép người dân tra cứu một số thông tin như mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế là rất thuận tiện, giúp người lao động theo dõi được quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội của bản thân”.

Cũng theo bà Hương, ứng dụng VssID cho phép người lao động thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động, qua đó góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Với những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại, cộng với sự tích cực của công tác truyền thông, hy vọng trong thời gian tới ứng dụng VssID sẽ được lan tỏa rộng khắp đến với người dân.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 16/12 đã có gần 230.000 lượt tải và đăng ký sử dụng ứng dụng VssID (trong đó trên kho ứng dụng AppStore là 92.900 lượt tải, trên kho ứng dụng GooglePlay là 136.000 lượt tải).

B.T

Nguồn :