M
09:24 | 15/11/2019

Hà Nội tăng cường hợp tác với Hàn Quốc

(LĐTĐ) Ngày 14/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc - ông Park Noh-wan nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

ha noi tang cuong hop tac voi han quoc Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài
ha noi tang cuong hop tac voi han quoc Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham dự Tết trồng cây tại quận Nam Từ Liêm
ha noi tang cuong hop tac voi han quoc Thành lập tổ công tác rà soát các dự án đất trên địa bàn Hà Nội
ha noi tang cuong hop tac voi han quoc
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và tân Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan

Tại buổi tiếp, cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo thành phố Hà Nội, ngài Đại sứ bày tỏ vui mừng trước hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đã đạt nhiều thành quả tích cực - có thể kể đến làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Hàn Quốc tới Việt Nam, mở rộng hoạt động thương mại – kinh doanh.

Điều đó được khẳng định qua cộng đồng người Hàn Quốc ở Hà Nội lên tới 100.000 người và dự kiến còn tăng lên trong thời gian tới. Ông Park Noh – wan cũng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của thành phố với hoạt động của Trường Hàn Quốc tại Hà Nội và mong muốn Thành phố tiếp tục tạo điều kiện cho hoạt động của Trường, cụ thể là trong kế hoạch nâng cấp mở rộng sắp tới.

Đại sứ cũng đề cập tới dự án xây dựng Ngôi nhà Hàn Quốc, Trung tâm R&D của Samsung… hy vọng thành phố Hà Nội phối hợp quan tâm thúc đẩy các công trình này. Ngài Đại sứ khẳng định, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hợp tác giữa hai thủ đô Hà Nội – Seoul là một trong những mục tiêu hàng đầu trong nhiệm kỳ lần này của mình.

Nhân danh cá nhân và thay mặt UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc mừng Đại sứ trên cương vị mới tại Việt Nam, mong mỏi ông Park Noh-wan sẽ có một nhiệm kỳ thành công, trở thành cầu nối cho hợp tác giữa hai nước, hai thủ đô.

Điểm lại những hợp tác giữa Hàn Quốc với Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, tới nay Hàn Quốc trở thành quốc gia có mức đầu tư FDI đứng thứ 2 trên địa bàn Thành phố với lượng du khách tới đây xếp thứ 3, trên cơ sở quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang ở mức tốt đẹp nhất từ trước tới nay.

Về đề nghị của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự nhất trí và cho biết sẽ trực tiếp bàn thảo với lãnh đạo Trường Hàn Quốc ở Hà Nội để có phương án thích hợp. Người đứng đầu UBND thành phố Hà Nội cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Hàn Quốc trên địa bàn Thành phố, bao gồm các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết trong chuyến thăm Hàn Quốc sắp tới, ông sẽ thăm trụ sở một số tập đoàn Hàn Quốc, ký kết các Biên bản ghi nhớ (MoU) mở rộng hợp tác cũng như tham dự diễn đàn kết nối doanh nghiệp hai bên, do đó mong muốn ngài Đại sứ kết nối hoàn thành mục tiêu của chuyến đi.

Nguyễn Công – Lê Hải

Nguồn :