M
16:06 | 01/08/2019

Góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Là Chủ tịch Công đoàn Công ty kiêm Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, ông Vũ Chí Thành đã tham mưu cho Giám đốc Công ty đưa ra những biện pháp để hoàn thành mọi nhiệm vụ của đơn vị.

gop phan dam bao quyen loi ich hop phap cho nguoi lao dong Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động
gop phan dam bao quyen loi ich hop phap cho nguoi lao dong Nỗ lực vì quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động
gop phan dam bao quyen loi ich hop phap cho nguoi lao dong Làm tốt công tác đại diện quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động
gop phan dam bao quyen loi ich hop phap cho nguoi lao dong
Ông Vũ Chí Thành, Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội

Là Chủ tịch Công đoàn, ông luôn cùng tập thể lãnh đạo xí nghiệp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, giám sát việc thực hiện ký kết hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN đạt tỷ lệ 100%, góp phần đảm bảo đời sống và việc làm cho 100% cán bộ, công nhân viên.

Hàng năm, Công đoàn Công ty tổ chức Hội nghị người lao động, đề xuất với chuyên môn ký kết thỏa ước lao động tập thể, đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người lao động như: Hỗ trợ tiền ăn ca cho người lao động (từ 15.000đ lên 20.000đ/người/ bữa); hỗ trợ đột xuất cho cán bộ, công nhân viên khi bị rủi ro, bão lụt, cán bộ, công nhân viên kết hôn được nghỉ 04 ngày hoặc có con kết hôn thì được nghỉ 02 ngày (hưởng nguyên lương).

Công đoàn Công ty luôn nêu cao trách nhiệm tham gia công tác quản lý của doanh nghiệp, động viên người lao động hăng hái thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của Tổng Công ty. Tổ chức cho người lao động tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để tăng sự gắn bó, đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh.

Năm 2016, ông Vũ Chí Thành được nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, được Ban Chấp hành Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và công tác công đoàn; đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2017 và được nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Phương Bùi

Nguồn :