M
28/04/2020 15:34

EVN Hà Nội thầm lặng giữ sáng nguồn điện Thủ đô

(LĐTĐ) Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN Hà Nội) đã thực hiện rất tốt công tác đảm bảo điện, phòng chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly, các công ty Điện lực đều có phương án đảm bảo điện cho 98 bệnh viện và 404 cơ sở y tế trên địa bàn Thủ đô.

evn ha noi tham lang giu sang nguon dien thu do Nhiều ưu đãi khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại Hà Nội
evn ha noi tham lang giu sang nguon dien thu do EVN Hà Nội triển khai các phương án đảm bảo điện tại ổ dịch Hạ Lôi
evn ha noi tham lang giu sang nguon dien thu do Hóa đơn tiền điện tháng 3 tăng “bất thường”, vì sao?

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, không ngại khó khăn, vất vả, những “chiến sĩ áo trắng” của cả hệ thống y tế đang “căng mình” trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Tham gia vào cuộc chiến này còn có những “chiến sĩ áo cam” là cán bộ công nhân viên của EVN Hà Nội đang ngày đêm giữ vững nguồn điện cho Thủ đô, hỗ trợ cho tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ cũng như nhân dân yên tâm thực hiện việc cách ly xã hội.

evn ha noi tham lang giu sang nguon dien thu do

EVN Hà Nội kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị

Từ đầu tháng 2/2020 để kịp thời ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh, EVN Hà Nội đã tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra, nâng cấp cơ sở hạ tầng tại các trạm cung cấp điện cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Do đã lên kế hoạch từ trước, EVN Hà Nội đã thực hiện tốt việc đảm bảo điện cho các ổ dịch tại phố Trúc Bạch, Bệnh viện Bạch Mai hay mới đây là thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh.

Để làm được điều đó, EVN Hà Nội tổ chức tổng kiểm tra lưới điện, kịp thời phát hiện, xử lý những bất thường có nguy cơ gây sự cố cao đồng thời chuẩn bị sẵn các phương án xử lý, khắc phục trong trường hợp tình huống xấu xảy ra, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Ngày cũng như đêm, các “chiến sỹ áo cam” luôn sẵn sàng có mặt để đảm bảo lưới điện hoạt động an toàn, liên tục và ổn định.

evn ha noi tham lang giu sang nguon dien thu do
EVN Hà Nội đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho người dân Thủ đô

Điện có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, EVN Hà Nội sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh. Trong thời gian tới, khi Chính phủ nới lỏng từng phần cho hoạt động sản xuất kinh doanh, kích cầu tiêu dùng, EVN Hà Nội đã sẵn sàng cũng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân tái khởi động nền kinh tế.

T.M

Nguồn :